RSS Feed

MARS NEEDS MOMS 3D(2011)-SAO HỎA CẦN MẸ: khởi chiếu 25/3

Posted on

Tựa gốc: MARS NEEDS MOMS 3D
Đề tài: Hoạt Hình
Diễn viên: Seth Green, Joan Cusack, Dan Fogler
Đạo diễn: Simon Wells
Hãng sx: Walt Disney
Nước sx: Mỹ
Độ dài: 88 phút
Khởi chiếu: 25/03/2011

“Mars Needs Moms!” là bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên được viết cho thiếu nhi. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về cậu bé Milo luôn tỏ ra bực tức và không hài lòng về cách dạy dỗ quá nghiêm khắc của mẹ. Nhưng cho đến một hôm mẹ cậu bé đã bị người ngoài hành tinh bắt cóc, Milo lại bắt đầu hành trình cứu mẹ..

http://www.youtube.com/watch?v=7djIt…_order&list=UL

Theo Megastar

 

MARS NEEDS MOMS 3D theo poly đánh giá là một phim khá, nhưng ko ngờ bị đánh giá khá thấp trên IMDB, chỉ 4,1/10 thời điểm viết bài. Nên poly sẽ viết phần poly thích trước rồi phần sau là một số thứ khiến nó ko được đa số khán giả đánh giá cao và đón nhận.

Trái với Rango trước đó chiếu tại VN chỉ dành cho khán giả tuổi thiếu niên trở lên và đam mê điện ảnh xem phim nhiều mới thấy thích. Thì MNM theo poly có thể dảnh cho độ tuổi từ 7 trở lên xem cùng gia đình sẽ thích hợp. Kỹ thuật 3D có chiều sâu, kịch bản tốt, hài hước và cốt chuyện sâu sắc. Một điểm đáng lưu ý về kỹ thuật là phim này làm theo kiểu bắt chuyển động của nhân vật thật để tạo ra nhân vật ảo. Nếu bạn xem phim này nhớ nán lại xem hết credit để thấy họ đã làm phim như thế nào. Gắn các chip cảm ứng chuyện động lên toàn thân diễn viên rồi bắt họ diễn hoàn toàn trong phim trường phông xanh. Sau đó các chuyện động cơ thể và mặt mũi sẽ được dựng lại trên vi tính. Kỹ thuật bắt hình động này được phát minh bởi đạo diễn Robert Zemeckis và sau đó được sử dụng trong nhiều phim như BeoWulf, The Polar Express và gần đây là Avatar.

Phim này có hiệu ứng 3D rất tốt, tuy cũng có nhiều cảnh vật thể bay ra khỏi màn hình như vụ nổ hoặc các đồ vật lơ lửng không trọng lực. Nhưng đa số cảnh các còn lại nhấn vào chiều sâu không gian trên con tàu vũ trụ. Đặc biệt là sử dụng tone màu xanh và ánh sáng laze khiến đôi chỗ poly liên tưởng đến Tron. Các đoạn vẽ tường hoa tuyệt đẹp, màu sắc choáng ngợp. Tóm lại phần hiệu ứng 3D poly thấy ổn, nhưng không xuất sắc, có thể coi 2D cũng được. Vì phần câu chuyện khá vui, tình cảm nhẹ nhàng cũng có mà sâu sắc tình mẫu tử cũng tuyệt, dùng để răn dạy các em nhỏ đang tuổi ương bướng khá hiệu quả.

Tuy nhiên, với kinh phí 150tr USD nhưng tuần đầu chiếu ở Mỹ chỉ thu về 7tr là một thất bại thảm hại của MNM. Có nhiều lý do để dẫn đến thất bại này mà một tỏng những cái đầu tiên poly thấy là tạo hình nhận vật không đẹp. Đó là chuyện dễ thấy nhất chỉ cần xem trailer là có thể nhận ra. Cậu bé, người mẹ và chàng mập, tạo hình ko đủ sức hấp dẫn để kéo khán giả đến rạp, nhất là trẻ nhỏ. Đây cũng xuất phát từ kỹ thuật dựng hình nhân vật dựa 100% theo nhân vật thật. Mà tuyển dv poly ko hiểu sao toàn chọn các bạn không đẹp, từ đó dựng hình nhân vật xấu theo. Điều này poly hoàn toàn đồng ý, nhìn các nhân vật trong phim chán quá, chẳng dễ thương hay hấp dẫn tẹo nào. Còn đám người sao hỏa thì lại thấy ghê ghê vẩn bẩn, nhất là đám đực…..hic hic nhắc mới sao bắt gà trống nuôi con vậy.

Thứ hai là do công nghệ kỷ xảo tiến quá xa, nhưng có lẽ trong phim này đã sử dụng quá lố khi làm cho các nhân vật quá thật, thật đến như….thật. Nhưng điều đó ko phải là điều khán giả muốn, vì nếu muốn thật thì họ xem phim người thật. Khán giả muốn xem một phim hoạt hình dành cho trẻ em, còn nếu quá thật thì kiểu người lớn như Beowulf hay Avatar thì mới hợp. và trong 2 phim đó trai đo gái hot hấp dẫn khán giả người lớn. Còn phim này thật nhưng nhân vật không dễ thương, ko xinh, nên gia đình trẻ em ko khóai xem là phải.

Tóm những ý trên thì phim này theo poly xem cũng được mà không xem cũng được dành cho khán giả mê phim, nó ko có tính đột phá gì lạ hết. Và phim có thể dành cho mọi lứa tuổi…. trừ phim bạn đồng ý với những điều poly nêu …..hehehehe

Bonus : em Elisabeth Harnois lồng tiếng nữ chính trong phim

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: