RSS Feed

MV Màu Xanh bảo vệ môi trường của Trúc Diễm

Posted on

MV Màu Xanh bảo vệ môi trường của Trúc Diễm.

Vậy là giờ môi trường đã qua, poly chỉ tắt vài cái đèn, chẳng thấm thía bao nhiêu so với chuyện nhà đèn VN lâu lâu cúp điện cả ngày.
Giống như bộ phim Câu chuyện siêu nhân- A Superhero’s Choice, poly nghĩ thiết thực nhất và dễ làm nhất trong việc bảo vệ môi trường là giữ gìn vệ sinh chung, không quăng rác bừa bãi vì bản thân poly cũng quá ngán ngẫm với môi trường sống ở TP và cũng ơn ớn khi thấy các thảm họa xảy ra liên tục khi gần tối 2012. Nên khi Trúc Diễm thực hiện MV Màu Xanh poly xem thấy rất thích.

Đầu tiên là quay bằng máy RED hình ảnh cực kỳ đẹp rất cine.

Còn nội dung rất dễ cảm, đơn giản mà lay động lòng người.

Các bạn xem clip thì sẽ rõ

http://www.youtube.com/watch?v=7SacB_7gW1o

Clip gần như là một phim ngắn có cấu trúc rõ ràng, phần giới thiệu, có vấn đề đặt ra và cách giải quyết và bất ngờ cuối cùng khiến người xem phải suy nghĩ. Cá nhận poly rất thích phần hình ảnh và bất ngờ cuối cùng.

Được biết để quay clip này ekip IFocus cùng Trúc Diễm chỉ có 2 ngày để thực hiện tại khu vực ruộng muối huyện Cần Giờ. Và trong vòng 48g làm việc gần như liên tục tại khu vực xa dân cư đồng khô cỏ cháy, toàn bộ đoàn làm phim cùng với hơn 100 tình nguyện viên tại chỗ đã hoàn thành tất cả phần quay phim. Nhìn lại clip mới thấy đáng nể là tất cả chỉ quay trong vòng 48g.

Về mặt cảm xúc thì poly hoàn toàn bị chinh phục khi xem MV. Theo poly đây là MV bảo vệ môi trường hay nhất và có hiệu quả cảm xúc tốt nhất của ca sĩ Việt Nam mà poly từng xem. Và có thể nói đây là clip ca nhạc bảo vệ môi trường duy nhất mà poly thích và sẽ còn nhớ đến nó rất lâu sau này.

Tuy nhiên có một số điểm dưới con mắt của người có biết chút ít về làm phim thì có những điểm mà poly nghĩ có thể làm tốt hơn.
Đầu tiên là trang phục Trúc Diễm quá đẹp trong một số cảnh và có cảnh ko hợp màu chung

Tiếp theo là có đoạn đầu cho Trúc Diễm đi khá giống người mẫu và miệng cười quá tươi ko phù hợp cảm xúc ban đầu.

Đoạn cuối dùng dolly ngang đoàn người tiến lên, nhưng theo poly dùng dolly dọc trực diện đoàn người thì hiệu quả tinh thần sẽ mạnh mẽ hơn nhiều

Tuy nhiên khi treo đồi với đạo diễn và quay phim thì mới biết do thời gian quá gấp rút, đó là cảnh cuối của ngày 2 vào buổi chiều khi những tia nắng cuối cùng sắp tắt nên thể sắp xếp tốt hơn mà phải làm nhanh cho kịp.

Thật tiếc, nhưng như vậy cũng tốt lắm rồi so với bao nhiêu clip nhạc khác chỉ để câu khách chẳng có ý nghĩa gì cả. Với cái nhìn của người biết về làm phim nên poly nói vậy. Còn với cảm nhận khán giả bình thường thi poly vô cùng thích MV này. Mong Trúc Diễm và Focus tiếp tục gặt hái nhiều thành công.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

3 responses »

  1. Anh nhận xét chung chung nhỉ, muốn trở thành một nhà phê bình sâu sắc thì không nhất thiết phải lờ đi vấn đề chính anh ạ, đây là MV, sao anh ko nhắc đến phần M nhỉ ?

    Reply
  2. Khi nào em TD nude như em NQ vì môi trường thì tui mới tin tấm lòng của em. Nude đi em :))

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: