RSS Feed

BATTLE: LOS ANGELES (2011)-Thảm họa Los Angeles: hoành tráng nhưng vẫn chán

Posted on

Thể loại: Thảm họa
Sản xuất: Columbia Pictures
Đạo diễn: Jonathan Liebesman
Biên kịch: Christopher Bertolini
Âm nhạc: Brian Tyler
Kinh phí: 100 triệu USD
Ngày công chiếu tại Mỹ: 11/03/2011
Ngày công chiếu tại VN: 25/03/2011
Thời lượng: 116 phút

Các diễn viên chính
Aaron Eckhart trong vai Michael Nantz
Michelle Rodriguez Elena Santos
Bridget Moynahan Michele Martinez
Lucas Till Mac Grayston
Ne-Yo Kevin Harris
Khởi chiếu: 25/03/2011

http://www.youtube.com/watch?v=TA3Uu…_order&list=UL

Đột ngột, và im lặng như một cơn sóng thần khổng lồ, cuộc đại xâm lăng của những sinh vật lạ đến từ không gian ập đến. Các thành phố lớn trên thế giới lần lượt sụp đổ như ngả rạ, không một cơ may kháng cự. Lực lượng của chúng quá đông, sức mạnh của chúng quá lớn, dã tâm của chúng quá rõ ràng: quét sạch loài người để chiếm lấy quyền sở hữu nguồn nước của Trái Đất. Chiến tuyến cuối cùng cũng là nơi những UFO đầu tiên xuất hiện, thành phố Los Angeles . Hy vọng cuối cùng của nhân loại nằm trong tay toán lính thủy đánh bộ kiên cường, những người canh giữ Los Angeles. Chừng nào L.A còn đứng vững thì Trái Đất còn tồn tại, nhưng họ sẽ cầm cự được bao lâu trong cuộc chiến không cân sức?

Tại các rạp:
TP. Hồ Chí Minh: Galaxy Nguyễn Du, Galaxy Nguyễn Trãi, Galaxy Tân Bình, Mega HV, Mega CT plaza, Mega Biên Hòa, Cinexbox 212, Cinebox Hòa Bình, Lotte Cinema Q7, Thăng Long, Toàn Thắng, Đống Đa, BHD.
Hà Nội: NCC, MegaHn, MegaHP, MegaDN, Tháng 8, Kim Đồng

Theo Galaxy

Không ngờ cái phim này phá kỷ lục donah thu 3 ngày cuối tuần của 2012 khi chiếu tại VN. Cả 2 phim đều do Galaxy nhập nên poly cũng chả nghi ngờ chi mệt. Nếu ai thíhc xem phim dạng chiến tranh hoành tráng cháy nổ lích lác súng ống đầy mình xả đạn tứ tung cho đến viên cuối cùng thì nên xem phim này. Bảo đảm âm thanh đạn nổ chát chúa + tiếng vỏ đạn rơi tứ tung sẽ làm bạn phấn khích. Poly thích đoạn toán lính thủy quan lục chiến vừa đổ bộ xuống khu dân cư bờ biển và bị phục kích, y chang một đoạn phim tài liệu chiến trường thật sự.

Chỉ nói ngắn gọn vậy thôi, phim đúng kiểu giải trí không cần suy nghĩ ko cần quan tâm số phận nhân vật hay câu chuyện. Mới vô là thấy chiến tranh ập đến ào ào từ không gian, phi thuyền đổ bộ nhiều như thiên thạch rơi và người chết hàng loạt như rạ, thông qua bản tin thời sự trên CNN. Vậy là quân đội ra trận, máy bay tàu chiến lính bộ binh ào ào súng ống. Tuy nhiên phần khen chỉ dừng ở đây, phần sau sẽ chê và spoil phim, bạn tự quyết định trước khi đọc. Poly đã nói trước, đừng vặn vẹo sao poly kỹ tính chê phim.

Rất nhiều người xem phim nói là buồn ngủ, nhưng không biết lý do vì sao buồn ngủ. Poly cũng buồn ngủ, và poly biết lý do vì sao mình buồn ngủ. Phim cũng có một câu chuyện chứ không phải đơn giản chỉ là kiều bản tin. Vẫn có những nhân vật lính với tâm sự của riêng mình, cũng có nút thắt phim tìm ra điểm yếu và căn cứ điểm đầu não để tấn công tiêu diệt. Nhưng kịch bản kém đã không thể hiện được điều đó. Về phần đầu phim giới thiệu từng nhân vật lính và vấn đề riêng, nhân cách riêng. Kịch bản xây dựng dở, giới thiệu quá nhiều nhân vật trong thời gian ngắn. Lại giới thiệu bằng lời thoại quá nhiều và nói nhanh khiến người xem ko bắt kịp nên đuối, thấy chán. Thà dùng hình ảnh chi tiết đặc trưng hay chữ phụ đề luôn thì còn dễ nhớ hơn.

Thời gian còn lại suốt phim là đôi chỗ bộ lộ tâm tự tình cảm chia sẻ giữa các nhân vật linh và thường dân trong lúc chiến đấu trốn chạy. Tuy nhiên nhiều đoạn thoại quá dài dòng và đặc biệt sến khiến poly khó chịu vì phi lý. Khi bị giặc đánh đến đít chạy cho kịp thời gian bom nổ mà còn sến tình cảm nói nhiều thì thật sự poly cảm thấy bực mình luôn. Đoạn chiếc xe bus dừng, chờ nổ trạm xăng xong hoan hô thiệt là chủ nghĩa anh hùng trong khi lúc đó đồng hồ đang đếm ngược….

Tiếp theo là mọi chuyện quá dễ dàng vượt qua, dù có chết chóc nhưng chiến tranh nào chả chết ? Phát hiện điểm yếu ở đâu rồi bắn tứ tung th2i kẻ thù vẫn cứ chết. Và chuyện đột nhập đầu não quá dễ dàng khiến poly có cảm tưởng diệt kẻ xâm lược ngoài hành tinh còn dễ hơn lính Mỹ đột nhập I Rắc hay Libya.

Cách quay phim toàn chơi máy cầm tay di chuyển giống như phóng viên chiến trường. Khung hình hẹp rung lắc suốt phim. Nếu ngay từ đầu giới thiệu đây là một phóng sự của phóng viên chiến trường hoặc như Cloverfield thì còn dễ chịu hơn. Đằng này giống như ép poly phải chấp nhận kiểu quay như vậy mà ko có lý do, kỹ thuật quay lại kém càng khiến poly chán nhìn lên màn hình . Đồng thời câu chuyện phim quá chán mọi thứ quá dễ đoán trước khiến poly không chấp nhận chóng mặt mà mắt mỏi và dễ buồn ngủ.

Nói chung là xem phim này poly ngủ 1/2 phim vì những lý do trên.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: