RSS Feed

The Lincoln Lawyer(2011)-Nhân Danh Công Lý

Posted on

Tựa gốc: The Lincoln Lawyer

Tên tiếng Việt: Nhân Danh Công Lý

Đạo diễn: Brad Furman

Kịch bản: John Romano

Dựa theo The Lincoln Lawyer – tiểu thuyết ăn khách nhất của Michael Connelly

Thể loại: Tâm lý, Hình sự

Thời lượng: 119 phút

Diễn viên: Matthew McConaughey, Marisa Tomei, Ryan Phillippe

Nước sản xuất: Mỹ

Hãng sản xuất: Lionsgate, Lakeshore Entertainment, Sidney Kimmel Entertainment

Kinh phí sản xuất: 40 triệu USD

Ngày công chiếu tại Việt Nam: 01/04/2011

http://www.youtube.com/watch?v=xU4ReVEemN0

Mick Haller (McConaughey) – một “luật sư đường phố” ở California, không có văn phòng riêng, Mick Haller hầu như sinh sống và “hành nghề” trên chiếc xe Lincoln của mình. Có lẽ vì hạn chế này mà khách hàng của Mick phần lớn là những tay du côn, bọn tội phạm “nhãi nhép”, những người không đủ tiền để thuê luật sư có tiếng. Tuy nhiên, vào một ngày nọ, Mick bất ngờ khi nhận được lời mời làm Luật sư bào chữa cho một cậu ấm nhà giàu và nổi tiếng ăn chơi ở Beverly Hills là Louis Roulet (Ryan Phillippe) với khoản thù lao khá hậu hĩnh.

Louis bị cáo buộc tội hãm hiếp, tấn công một gái điếm và đang bị tạm giam để chờ ngày ra tòa. Tuy nhiên, càng đi sâu vào vụ án, Mick càng nhận ra sự việc không hề đơn giản như anh nghĩ. Và Louis Roulet cũng không thực sự trong sáng như vẻ thành khẩn của gã, bởi cách đây 4 năm, Louis đã từng bị kết tội hãm hiếp và giết chết 1 phụ nữ khác. Phát hiện này của Mick đã khiến cho cuộc sống của anh hoàn toàn bị đảo lộn….

http://www.youtube.com/watch?v=d2oGASdFhyo

Theo BHD

Phim này lời đầu tiên poly muốn nói là nó không dành cho số đông muốn xem phim giải trí ít suy nghĩ. Kịch bản được phóng tác từ một tiểu thuyết trinh thám nên phim rất hấp dẫn. Ai thích phim về thể loại đấu trí giữa luật sư và công tố viên tại tòa án thì sẽ thích phim này. Trước đây cũng có khá nhiều phim loại này mà poly thích như loạt phim phóng tác từ tiểu thuyết của John Grisham. Poly thì thích những phim như thế này, nó giúp poly có thêm hiểu biết về luật pháp Mỹ, những điều mà mình biết để tránh khỏi bị gài hàng.

Phim nói rất nhiều về những điều luật hoặc cách những luật sư tìm thấy những chứng cứ để bảo vệ cho thân chủ của mình. Không giống như những thanh tra điều tra tại hiện trường vụ án. Luật sư trong phim Mỹ ( ngoài đời ko biết ra sao) tìm chứng cứ mới hay bác bỏ chứng cứ vô lý từ đống giấy tờ của cảnh sát hay những nhân chứng bị bỏ sót. Sự thú vị và hấp dẫn nằm ở đây với những chứng cứ hay lời khai bị bỏ qua. Từ đó những tình tiết mới được phát hiện hay bác bỏ. Nên nhắc lại lần nữa ai thích phim giải trí hành động sẽ ko thích kiểu phim này, nói rất nhiều và nếu bỏ lỡ 1 cảnh hay một câu 1 chi tiết thì sẽ ko hiểu được và theo kịp câu chuyện. Phải nói là thoại rất nhiều, và cũng khen người dịch phụ đề phim rất khá khi ko dịch sai gì cả mà còn tìm hiểu khá kỹ nhiều từ vựng về luật pháp Mỹ để dịch . Ví dụ như mối tương quan Thân Chủ -Luật Sư trong phim dùng từ khá hay , mà có xem thì bạn mới cảm nhận được.

Dù rằng nền là tiểu thuyết có câu chuyện tốt, nhưng khá nhiều phim đã có kịch bản tệ khiến phim thất bại. Nhưng phim này có kịch bản phim rất tốt. Dù khá nhiều tình tiết và mối quan hệ cũng như sự kiện cũ mới đan xen nhưng phân bố kịch bản hợp lý khiến người xem nắm vững tất cả và hiểu rõ câu chuyện. Giống y như cảm giác của nhân vật chính luật sự phải sắp xếp được tất cả các dữ liệu từ 2 vụ án xưa và nay, thời gian trước và sau khi gây án của 2 vụ án, ai là kẻ gài và ai là kẻ bị gài. Đồng thời là câu chuyện hôn nhân của nhân vật luật sự với công tố viên. Tất cả những điều này có thể qua cách viết của poly khá rối rắm, nhưng kịch bản phim rất tốt khiến khán giả nắm rõ được. Chi tiết nút thắt được sắp xếp rải đều đúng lúc suốt phim khiến khán giả bị kéo theo và hồi hộp khám phá cùng nhận vật.

Dàn diễn viên v toàn thứ dữ từng được đề cửa oscar cả hoặc khá nổi tiếng, theo poly thì diễn xuất đều tốt ko có thể chê được. Tóm lại đây là một phim rất đáng xem, khi mà đã lâu rồi mới có một phim kiểu này được chiếu rạp tại Việt Nam.

Điểm lưu ý là nên xem phim này tại rạp, còn sau này mà chờ HD load thì điều rất cần là phải có bản dịch tốt, hoặc bạn hiểu luôn tiếng Anh, chứ phim này bản dịch ẩu thì thà bỏ luôn phim đừng xem.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: