RSS Feed

The Roommate(2011)-Sát Thủ Cùng Phòng: khởi chiếu 8/4

Posted on

Thể loại: Ly kỳ, hồi hộp, tâm lý
Sản xuất: Sony Pictures
Đạo diễn: Christian E. Christiansen
Âm nhạc: John Frizzell
Kinh phí: 16 triệu USD
Thời lượng: 89 phút

Các diễn viên chính
Leighton Meester trong vai Rebecca Evans
Minka Kelly Sara Matthews
Cam Gigandet Stephen Morterelli
Alyson Michalka Tracy Morgan
Matt Lanter Jason Tanner

Khởi chiếu: 08/04/2011

Tại Hoa Kỳ có 16 triệu sinh viên trong 2000 trường đại học,
Nhưng ta chỉ chọn được 1 người bạn cùng phòng trong số ấy!

http://www.youtube.com/watch?v=s4lwsxCth5Y

Phơi phới bước vào ngưỡng cửa đại học, cô gái trẻ Sara như tràn trề hạnh phúc với cuộc sống tự do xa gia đình, những người bạn sành điệu và một tình yêu thật đẹp với Stephen – tay trống điển trai của ban nhạc. Nhưng trên hết tất cả, Sara có một người bạn cùng phòng tuyệt nhất thế giới, Rebecca. Nhưng rồi ngày qua ngày, Sara cảm thấy một mối đe dọa đang chực chờ ập đến, khi những người thân xung quanh cô lần lượt gặp tai nạn ghê sợ. Cuộc sống màu hồng tại ký túc xá của Sara bỗng chốc xám xịt và nơm nớp phập phồng. Ai là chủ mưu của những hành động dã man trên? Ý đồ thực sự của kẻ ấy là gì? Và Sara hồn nhiên sẽ không thể lường được những gì sắp xảy đến với mình…

Theo Galaxy

The Roommate-Sát Thủ Cùng Phòng như chính cái tên của nó đã nói lên tất cả nội dung phim và cả đối tượng mà bộ phim nhắm tới. Đối tượng của bộ phim là những cô câu sinh viên hoặc đang lứa tuổi đi học ở trọ chung phòng. Cái tên cũng tiết lộ luôn nội dung của phim ai là thủ phạm. Tuy nhiên là thể loại phim kinh dị rùng rợn hù khán giả nên điều thú vị không phải là đoạn kết phát hiện ra ai là hung thủ. Mà điều hấp dẫn nhất của Roommate là cuộc trốn chạy và chống cự của nạn nhân trước sự cuồng sát của hung thủ. Nói như vậy để những ai trước khi chọn xem phim biết rằng mình chuẩn bị xem phim gì, thể loại nào để không quá chú trọng vào nội dung hay sự hợp lý. Roommate là bộ phim với nội dung đơn giản, xem Roommate thì hãy thả lỏng và tha hồ hú hét với những trò hù dọa kinh điển.

Nếu ai đã xem nhiều phim kinh dị kiểu teen đề tài giết người hàng loạt biến thái mà cảm thấy vui và giải trí thì sẽ thích phim này. Những chiêu hù rất đặc trưng như nạn nhân đang đi trong hành lang thì cúp điện, em gái đang tắm một mình sexy khảo thân trong nhà tắm công cộng rồi hung thủ bất ngờ ra tay….

Tuy nhiên ngoài những chiêu hù quen thuộc thì bộ phim có đặt ra một vấn đề đời thường khá lý thú mà poly nghĩ các bạn đi học hay làm xa nhà phải đối mặt. Đó là chuyện ở trọ chung nhà với người lạ mặt, ko quen ko biết ko rõ thân thế quá khứ . Tuy rằng poly ko ở hoàn cảnh đó nhưng bạn bè có khá nhiều người phải trải qua tình huống dở khóc dở cười với những bạn chung phòng nên poly hiểu. Đơn giản thì chung sống như khác thói quen và cách sống, còn phức tạp là con người có cách sống lối sống khác thuộc một XH tầng lớp suy nghĩ khác. Nghiệm trọng hơn là thuộc đầu trộm đuôi cướp gài bẫy trấn lột bạn cùng phòng.

Thế nên khi xem phim này poly nghĩ rằng cũng có kha khá một số lượng khán giả cảm thấy đồng cảm và suy nghĩ lại mà lạnh gáy không biết bạn cùng phòng có bị vấn đề gì về tâm lý như hoang tường hay lưỡng cực giới tính hay không. Hay như poly có đọc loạt bài lối sống Emotion trên TCCN nói về lối sống khép kín tự kỷ của một số bạn trẻ ngày nay. Poly ko nói tất cả nhưng poly cũng thấy hiện hữu xung quanh mình những người như thế. Sống khép kín hoàn toàn, ảo tưởng về bản thân mình, tự gây hại cho bản thân để tạo lòng thương cảm nhưng che dấu mong muốn được quan tâm. Cũng giống như nhân vật trong phim, ko chỉ gây hại cho bản thân mình mà còn hại cả người khác để giải tỏa cái ảo tưởng mình tự nghĩ ra.

Nãy giờ lạc đề hơi xa, quay lại bộ phim, phim có phần âm thanh và hình ảnh rất tốt, theo tiêu chuẩn một phim kinh dị hù khán giả là chính. Cách quay phim với khung hình tĩnh cực hẹp tập trung vào khuôn mặt sợ hãi của nhân vật được sử dụng khá nhiều. Kết hợp với âm thanh rùng rợn đặc tả ….rồi đột nhiên bùm một phát khiến cả khán phòng giật mình. Các bạn nam nên nhớ điều này cực kỳ hiệu quả khi dẫn các bạn gái đi xem phim rồi đột nhiên nắm chặt tay mình hoặc nép người vào vào hehehe dù có khi bạn gái ấy chả sợ tẹo nào.

Phim về đề tài sinh viên Mỹ trọ học nên chắc chắc không thiếu các em trai gái xinh tượi body hot show hàng mơn trớn tán tình và make love. Nhất là đoạn trong party hội nam sinh rất đẹp. Nhất là chiêu pha rượu vào nước trái cây mà poly cũng thấy nhiều party VN hay dùng. Mà đoạn thoại tán gái cũng vui và hợp lý, tuy nhiên diễn viên nam quen mặt nhưng đoạn này poly thấy diễn không hay.

Ngược lại, 2 dv nữ diễn rất khá, đặc biệt là em vai phản diện. Em này tuy body ko hot lắm nhưng diễn tốt vai trò tự kỷ lưỡng cực giới tính , ngày poly xem ai cũng ghét đến nỗi khúc cuối….. bà con vỗ tay rào rào hehehe

Tóm lại phim này giải trí cực tốt dành cho đối tượng khán giả teen, nhớ đi xem có cặp hoặc đông đông hú hét chung nó mới vui.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: