RSS Feed

“Đủ Rồi”: phim ngắn về nhóm Fast Food Films chiếu trên HTV3

Posted on

Fast Food Films ( viết tắt FFF-tạm dịch Hội Phim Nhanh ) là một nhóm làm phim nghiệp dư được thành lập bởi những khán giả đam mê điện ảnh. Thành viên của nhóm đều là những ngườii không chuyên đối với bộ môn nghệ thuật thứ bảy. Họ xuất thân từ nhiều thành phần nghề nghiệp khác nhau, một chàng sinh viên IT tự học dựng phim, một sinh viên báo chí muốn làm biên kịch, một nhân viên quảng cáo muốn làm diễn viên….. cùng có điểm chung là niềm đam mê điện ảnh vô bờ bến . Cùng nhau thành lập nên Fast Food Films vào những ngày cuối tháng 10 năm 2010. Và bộ phim đầu tiên của nhóm là Siêu Trộm Nhang tham gia cuộc thi ” Làm phim trong 48 Giờ “.

Cũng chính vì tất cả thành viên đều là những người nghiệp dư trong việc làm phim, nên khi bắt tay vào tự làm một bộ phim, họ mới nhận ra rằng tất cả đều không dễ dàng như họ nghĩ. Kịnh nghiệm không có, mọi kiến thức đều là tự học và chắp vá mỗi nơi một ít. Những thành viên FFF phải đối mặt với muôn vàn khó khăn ngay từ cách viết kịch bản phim cũng không biết, thu âm hiện trường không có kinh nghiệm khiến toàn bộ âm thanh không sử dụng được. Và ngay cả việc nhỏ nhất như việc cần có hậu cần lo lắng việc ăn uông hay chăm sóc diễn viên cũng thiếu kinh nghiệm.

Chính vì vậy ngay sau khi bộ phim Siêu Trộm Nhang đoạt giải khán giả yêu thích trong cuộc thi “Làm Phim 48 Giờ”, nhóm FFF đã quyết định thực hiện một bộ phim kể về những thành viên của nhóm cũng như công việc của họ trong việc làm phim. Cho dù đó là vai trò được nhiều người biết đến như đạo diễn, diễn viên hay chỉ là nhân viên hậu cần khuân vác máy móc hoặc lo chuyện ăn uống. Tất cả đều có vai trò rất quan trọng và cần được chú trọng trong đoàn làm phim. Không có tham vọng mô tả chi tiết công việc làm phim, bộ phim Đủ Rồi Đó của Hội Phim Nhanh giúp khán giả cái nhìn sơ lược về công việc làm phim nghiệp dư cũng như khó khăn của người làm phim trẻ nghiệp dư. Đồng thời qua đó cũng giúp những khán giả đam mê điện ảnh muốn tự làm phim có cái nhìn rõ ràng hơn với việc làm phim nghiệp dư.

YouTube – Hoi Phim Nhanh Trailer

Bộ phim Đủ Rồi sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình HTV 3 trong chương trình Nhịp Cầu Tuổi Trẻ
– Thời gian phát sóng: 19:00 đến 19:45 thứ bảy ngày 7/5/2011
– Phát lại: 10:00 đến 10:45 chủ nhật ngày 8/5/2011

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: