RSS Feed

The Man From Nowhere(2010)

Posted on

Đạo diễn: Lee Jeong-beom
Sản xuất: Lee Tae-heon
Kịch bản: Lee Jeong-beom
Diễn viên:

Bin Won … Tae-Sik Cha
Sae-Ron Kim … So-Mi Jeong
Hyo-seo Kim … Hyo-Jeong

Nhà phân phối: CJ Entertainment
Âm nhạc: Shim Hyun-jeong
Dựng phim: Lee Tae-yoon
Công chiếu: 4 tháng 8 năm 2010
Quốc gia: Hàn Quốc
IMDB 7.9/10 (3,362 votes)

The Man From Nowhere là một bộ phim hành động kể về Tae Sik (do Won Bin thủ vai), sống trong một tiệm cầm đồ tách rời với thế giới xung quanh. Nhưng rồi anh quyết định xuất đầu lộ diện để cứu cô bé So Mi sống ở nhà bên cạnh (do ngôi sao nhí Kim Sae Ron đóng), qua đó anh còn phá một vụ án vận chuyển và tiêu thụ ma túy do một tổ chức buôn bán ma túy cầm đầu, chuyên sử dụng những trẻ em bị bắt cóc.

Theo K14

YouTube – The Man From Nowhere Trailer (Official English Trailer) starring Won Bin

Lâu rồi mới coi lại một phim action HQ , mà phải nói rằng phim này coi đã dã man, vì nó cũng bạo lực dã man hehehe. Theo xét tổng thể thì phim này có vẻ giống với Taken về câu chuyện và phần action cũng như hình tượng nhân vật và cách ra tay mạnh mẽ nhanh gọn lẹ hiệu quả không nói nhiều. Vậy nên ai thích Taken thì phải xem phim này.

Phần đầu tiên đề cập như đã nói ở trên là phần action rất đã, coi mà nhiều khi poly phải ngạc nhiên vì nhiều chiêu hạ gục nhanh tiêu diệt gọn trong phim sáng tạo quà và poly chưa thấy ở phim khác. Cũng như những chiêu điều tra của cảnh sát HQ đối với nhận viên tình báo quân đội thông qua Nhà Trắng Mỹ. Đoạn trong WC làm poly nhớ True Lies, cận chiến kiểu JB tuy nhiên có sáng tạo kiểu châu Á nên poly khá thích. Cách xây dựng nhận vật sát thủ cũng hay và cũng hơi sến kiểu HQ đặc trưng. Và còn mang hơi hướng man rợ của I Saw Devil nữa tổng hợp lại kiểu trả thù chuyện nghiệp, coi rất giải trí. Nhưng chống chỉ định với người yếu tim và không quen kiểu hành động bạo lực tận cùng.

Phim này có phần quay rất tốt, phải nói là cực tốt. Những đoạn hành động vị trí góc máy rất đúng để thu được những hình ảnh đạp nhất và cho khán giả góc nhìn rõ nhất. Đỉnh điểm là đoạn rượt đuổi trong khu căn hộ tầng 1. Nhận vật chạy dọc hành lang bị chặn quay lại bị chặn tiếp. Ngay đoạn lừng khừng ống kinh thu rõ khuôn mặt xong nhận vật chạy đến cuối hành lang nhảy qua cửa sổ. Nãy giờ quay long take ko cắt nhé, tiếp tục chạy sau theo nhân vật nhảy tung cửa sổ rồi lơ lửng rớt xuống đường. Nhân vật tiếp đất ngả xuống đường lúc này khung hình cũng bay theo và đáp xuống mặt đường thấy lưng nhân vật. Liên tục ko cắt quay cận mặt nhân vật rồi tiếp tục theo nhân vật đứng dậy chạy tiếp. Theo kiến thức của poly thì đoạn này quay giống Jason Bounce nhưng khó hơn và dài hơn.

Có 1 điểm theo poly ko thích là WonBin khá trẻ so với vai diễn, mặc dù body đẹp nhưng kịch bản vẫn cho anh kiểu diễn thần tượng nhiều quá. Có thể người khác thấy Wonbin hợp vai nhưng poly lại nghĩ khác.

Tóm lại là một fan phim action thì không thể bỏ qua phim này.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

3 responses »

 1. Thanks anh. Phải đi coi mới đc.Nhưng sao ko thấy ở đâu chiếu vậy ka? Để chạy ra mua DVD coi đỡ ghiền vậy !!!

  Reply
 2. Bác poly lộn rồi nhé. Đoạn chú ấy nhảy vỡ cửa kiếng bay xuống đường camera chạy theo là dùng kỷ xảo đầy. Bác về xem kỹ lại sẽ thấy đoạn phim được cắt và dựng rất khéo tuy nhiên xem kỹ sẽ thấy giả, cộng với hiệu ứng vật lý lúc chú bin nhảy xuống không thực lắm, rất dễ thấy.
  Còn cái đoạn cạo đầu thì nhìn giống chú 3con trong dead silence mỗi tội chú wonbin này mặt non quá, nhìn không thuyết phục cái kiểu anh hùng mặt lạnh chút nào. Kể ra thì cũng nhờ phim Taken mà chú liam neeson mới cứu rỗi được số phận vì trước phim này ngoại trừ vô số những vai phụ trong các phim lớn thì chú này danh thì có mà tiếng chẳng được bao nhiêu.

  Reply
 3. poly đồng ý với bạn

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: