RSS Feed

Họp báo chương trình giao lưu với đạo diễn PHILLIP NOYCE

Posted on

Sáng ngày 18/5/2011 đã diễn ra buổi họp báo và chương trình giao lưu gặp gỡ với đạo diễn người Úc PHILLIP NOYCE vào ngày 28/5/2011. Chương trình này do Đại học Hoa Sen liên kết cùng tổ chức với nhiều đơn vị khác.


Miss Nguyễn Thế Thanh đang giới thiệu về chương trình

Khá đông các nhà báo đã đến tham dự buổi họp báo vì đây là một vị đạo diễn lớn của Hollywood.

Chỉ cần lên IMDB search sẽ ra những phim khủng do vị đạo diễn này thực hiện. Không chỉ làm những phim giải trí bom tấn, PHILLIP NOYCE còn làm khá nhiều phim kinh phí thấp ( so với Hollywood) mà điển hình trong đó là The Quiet American (Người Mỹ trầm lặng) quay tại Việt Nam.

Điều thú vị nhất của chương trình này theo poly dĩ nhiên là được gặp gỡ và trao đổi với vị đạo diễn nổi tiếng người Úc này. Theo thông tin công bố trong buổi họp báo ,lần qua Việt Nam lần này đạo diễn PHILLIP NOYCE sẽ có 2 buổi giao lưu trao đổi với các bạn trẻ đam mê điện ảnh và làm phim tại hội trường Đại Học Hoa Sen sáng ngày 28/5 và buổi chiều tại rạp BHD Star Cinema đều do DH Hoa Sen tổ chức.


Miss Hồ Tố Phương- ĐH Hoa Sen đang thuyết trình về thời gian và mục đích của chương trình giao lưu với đạo diễn Úc

Ngoài ra PHILLIP NOYCE còn tham gia chấm cuộc thi ” THIẾT KẾ NHANH POSTER “ĐẠO DIỄN PHILLIP NOYCE & VIỆT NAM” với giải thưởng đặc biệt là một học bổng Thiết kế Đồ Họa tại DH Hoa Sen( trị giá 4.700.000) do chính ông trao tặng. Ngoài ra, còn có 2 giải do BGK bình chọn là 2 khoá học Đồ Họa ngắn hạn cũng của ĐH Hoa Sen( trị giá 1.150.000/giải)


Nhờ cái họp báo này poly mới biết có nơi dạy Sản xuất và Sale trong lĩnh vực điện ảnh ở VN. Chắc mềnh đăng ký học quá, chứ nhóm làm phim FFF thiếu bộ phận này. Ai muốn làm 2 ngành này thì tham khảo đăng ký đi học nha.

Đặc biệt hơn là đạo diễn PHILLIP NOYCE sẽ trao một học bổng điện ảnh dành cho một bạn trẻ Việt Nam có niềm đam mê làm phim mà không đủ điều kiện. Học bổng này là một chuyến du học điện ảnh ngắn hạn tại Hàn Quốc.


Bà Thanh và đạo diễn Phanxine, người đề xuất danh sách những đạo diễn trẻ để cấp học bổng

Ngoài lề tý, từ một câu hỏi của một nhà báo khi phát hiện trong những ngày tại VN, PHILLIP NOYCE sẽ có khoảng thời gian khá bí mật khi tham quan thành phố biển Đà Nẵng miền Trung. Có thể ông dẫn cả gia đình đi du lịch hoặc cũng có thể ông đang tìm kiếm bối cảnh cho dự án phim mới chăng.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: