RSS Feed

Suy nghĩ lan man trước ngày gặp PHILLIP NOYCE 28/5

Posted on
Sáng họp báo xong viết vội mấy câu ngắn để đưa tin cho bà con biết thôi, giờ mới rảnh coi kỹ các thông tin do bên ĐH Hoa Sen cung cấp, thấy cũng nhiều thứ thú vị viết linh tinh chơi. Nên bài này khá nhiều ý kiến cá nhân về cái chương trình giao lưu hợp tác với đạo diễn PHILLIP NOYCE.


bạn này xinh quá làm poly xao nhãng nội dung họp báo

Trước đây đã 1 lần poly được tham gia chương trình tương tự thế này khi bác PHILLIP NOYCE qua VN tham dự VNIFF. Phải thú nhận rằng bản thân poly là dân mù về phim ảnh, không được học hành trường lớp điện ảnh nào cả. Poly chỉ là từ nông dân mê phim rồi học chỗ này ít chữ lụm chỗ kia ít câu mà thôi. Nên sau khi tham gia cái Workshop lần trước của bác ấy thì học hỏi được rất nhiều. Nói chuyện với những người như thế giúp chúng ta học hỏi được rất nhiều và tránh được những sai lầm hoặc ngộ nhận của chính bản thân mình.


26/10/2010

Một trong những điều đơn giản nhất poly học được từ lần trước và vẫn nhớ là đạo diễn không chỉ là làm ra bộ phim mình thích mà còn phải khiến khán giả thích xem nó. Thứ 2 là nếu bạn muốn thuyết phục một nhà sản xuất quan tâm đến kịch bản của bạn, bạn phải làm sao trình bày được sự hấp dẫn của kịch bản đó chỉ trong 2 phút. Tất cả chỉ trong 2 phút để nhà sản xuất quyết định đầu tư vào kịch bản của bạn.

Thế nên lần này PHILLIP NOYCE qua VN , poly đã một lần được nghe nên thành thật khuyên các bạn rằng hãy nhanh chân tham gia. Chương trình do ĐH Hoa Sen tổ chức vẫn còn cho đăng ký tham dự. Nếu bạn là khán giả đam mê điện ảnh thì đây là cơ hội hiếm có để gặp một đạo diễn tên tuổi thế giới. Còn nếu là dân làm ăn kinh doanh thì cũng rút ra được nhiều thứ thú vị lắm về PR Marketing. Đăng ký tại đây nè :

https://spreadsheets.google.com/embe…RjF5ZFpHbnc6MQ

Còn đối với dân làm phim tự do thì cái Học bổng ngắn hạn tại Hàn Quốc mới là hấp dẫn. Nếu poly nhớ không lầm thì tại buổi họp báo Miss Thanh nói rõ rằng đây là một học bổng dành cho người có học hành về làm phim. Xét điều kiện đầu tiên thì poly bị out mịe nó rồi hic hic. Chưa kể cái điều kiện thứ 2 là dành cho người thiếu điều kiện, chứng minh bằng cách là người này chưa từng được đi nước ngoài. Nghĩa là cái Passport phải trắng tinh hoặc thậm chí chưa làm passport luôn. Cái Passport của mềnh thì chi chít là dấu hic hic….. nên bạn nào thấy mình đủ cái điều kiện là thiếu điều kiện này thì liên hệ với ông Phanxine ha. Ông đó là người xét tuyển đó, poly nghĩ là phanxine sẽ công minh trong chuyện này vì phanxine không đủ điều kiện để tự tham gia hehehe ôi tiếc cái học bổng du học ngắn hạn tại Hàn Quốc còn được tham gia Liên Hoan Phim Hàn Quốc nữa.

Nói thêm là cái vụ học bổng này gây bất ngờ với khá nhiều nhà báo tham dự , vì tính chất cũng như điều kiện được xét tuyền khá lạ. Điển hình là nhà báo Phong Việt đã chất vấn khá kỹ và hỏi lại cho rõ. Và Miss đã xác nhận những điều kiện trên. Theo poly thì những điều kiện trên khá lạ những cũng hợp lý đế tránh chuyện thân quen hay COCC. Có lẽ đây là điểm nóng sẽ được mọi người quan tâm trong sự kiện sắp tới. Ai sẽ là người hội đụ điều kiện khó khăn trên.

Vẫn còn một cơ hội khác cho các bạn nếu các bạn biết thiết kế, đó là cuộc thi thiết kế nhanh poster về đạo diễn PHILLIP NOYCE & VIỆT NAM. Ai thích phim mà có khả năng thiết kế poster giống như chú Trung và postervn bên DAN thì tham gia nhanh đi nha, giải thưởng cũng khá. Giải thưởng đặc biệt là một học bổng Thiết kế Đồ Họa tại DH Hoa Sen( trị giá 4.700.000) do chính PHILLIP NOYCE trao tặng. Ngoài ra, còn có 2 giải do BGK bình chọn là 2 khoá học Đồ Họa ngắn hạn cũng của ĐH Hoa Sen( trị giá 1.150.000/giải).

Thời gian đăng ký còn 1 tuần nữa thôi : 15/5/2011 đến 25/5/2011
– Tại văn phòng tư vấn chương trình Đào tạo Truyền thông Nghe nhìn Đại học Hoa Sen C.01, 93 Cao Thắng, quận 3. Tel 08 3929 3257
– Hoặc qua website http://www.media.hoasen.edu.vn
Các tác phẩm dự thi sẽ được trưng bày triển lãm trong sự kiện gặp gỡ và giao lưu cùng đạo diễn Phillip Noyce từ ngày 28/05/2011 đến 05/06/2011 tại 02 địa điểm:
– Trường Đại học Hoa Sen: hội trường lầu 1, 93 Cao Thắng, Q3, TPHCM
– BHD Star Cinema: tầng 4, Siêu thị Maximark, 3C, đường 3/2, Q10, TPHCM

Ông râu dài này là đại diện của BHD, hehehe một trong các vị giám khảo chấm cuộc thi thiết kế Poster. BGK bao gồm 3 người, 2 người còn lại là Nguyễn Thành Long ( chủ nhiệm bộ môn thiết kế đồ họa của ĐH Hoa Sen) và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nổi tiếng ai cũng biết. Poly nói them là cái phim Những Nụ Hôn Rực Rỡ là bộ phim poly thích cả phim lẫn poster. Còn gần đây có bộ phim Lệnh Xóa Sổ có poster siêu xấu

poster teaser màu đỏ do BHD thiết kế free còn đỡ xấu hơn

Rất nhiều khán giả hay chú ý đến phim từ cái poster. Poly theo LXS ngay từ đầu nên biết nhiều người ấn tượng đầu tiên là cái poster quá xấu, giống cải lương. Mà họ đã có ấn tượng xấu thì rất là mệt, khó mà gây cảm tình trở lại. Nên Poster rất là quan trọng trong việc kích thích trí tò mò và tạo ấn tượng hấp dẫn cho bộ phim.

P/S :

Tham khảo về ý nghĩa màu sắc của những poster phim tại đây

Poster phim: xem màu mà bắt hình dong – Mọt phim – Kênh14.vn

Tham khảo sự phát triển của những poster phim qua thời gian tại đây

The 90 Year Evolution of Movie Posters | Creativeoverflow

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: