RSS Feed

PAUL(2011)-Kẻ đào tẩu kỳ quái : khởi chiếu 13/5

Posted on

Tựa Việt : Kẻ đào tẩu kỳ quái
Thời lượng: 104 phút
Đạo diễn: Greg Mottola
Sản xuất: Nira Park, Tim Bevan, Eric Fellner
Kịch bản: Simon Pegg, Nick Frost

Diễn viên:

Simon Pegg … Graeme Willy
Nick Frost … Clive Gollings
Seth Rogen … Paul (lồng tiếng)
Jason Bateman … Agent Zoil
Sigourney Weaver … The Big Guy
Bill Hader … Haggard
Mia Stallard … Young Tara
Jeremy Owen … Sword Vendor
Jeffrey Tambor … Adam Shadowchild
David House … Security Guard
Jennifer Granger … Adam Shadowchild Fan
Nelson Ascencio … Jorge
Jane Lynch … Pat Stevens
David Koechner … Gus
Jesse Plemons … Jake

Âm nhạc: David Arnold
Quay phim: Lawrence Sher
Dựng phim: Chris Dickens

Trong bộ phim hài phiêu lưu Paul, hai người bạn tốt nhất Graeme Willy (do Simon Pegg đóng) và Clive Gollings (Do Nick Frost đóng) đã dành cả một thập kỷ để thực hiện một chuyến đi đặc biệt dành cho người hâm mộ truyện viễn tưởng: Một cuộc hành hương đến trung tâm UFO của Mỹ để theo dõi các khu vực huyền thoại về những hoạt động ngoài Trái đất. Nhưng cuộc gặp với Paul đã làm kế hoạch của họ bị trì hoãn… kỳ nghỉ mơ ước của họ trở thành một chuyến đi sẽ mãi mãi làm rung chuyển thiên hà của họ.

http://www.youtube.com/watch?v=bTltwjTZsqU

KHỞI CHIẾU TỪ 13/5/2011 TẠI:

Hà Nội MegaStar Cineplex – Vincom City Towers, Platinum Cineplex
Hải Phòng MegaStar Cineplex – TD Plaza
Đà Nẵng MegaStar Cineplex – Vĩnh Trung Plaza
Biên Hoà MegaStar Cineplex – Co.op Mart
Tp.HCM MegaStar Cineplex – Hùng Vương Plaza, MegaStar Cineplex – CT Plaza, MegaStar Saigon Paragon, Lotte 7, Galaxy Nguyễn Du, Galaxy Nguyễn Trãi, Galaxy Tân Bình, Cinebox Hòa Bình, Lotte 7

Theo Megastar

Hôm nay Paul đã chiếu rạp được một tuần rồi poly mới review. Poly ko muốn review sớm vì chắc chắn sẽ đụng nhiều phản ứng kiểu phim dở vậy mà khen hay, phim cười ko nổi…….Thật sự phải nói lớn rằng phim này theo poly ko dành cho số đông khán giả VN. Phim hài Mỹ dành cho khán giả VN đó là kiểu Vú em FPI 3 Cha Nào Con Nấy. Nếu ai thích phim đó thì phim này có lẽ không phù hợp với bạn. poly khuyên là bạn không nên đọc tiếp bài review này.

Như đã nói ở trên, phim hài này không dành cho mọi đối đối tượng, mà Paul rất kén khán giả. Nhưng nếu ai đã nằm trong đối tượng của nó sẽ thấy vui và cực kỳ thích thú khi xem nó. Như poly ngồi xem phim này mà cười rung ghế vì những thứ mềnh thấy và hiểu trong phim, thích đến nỗi đi xem lần 2 cho đã. Và đặc biệt ai yêu thích cặp đôi diễn viên hài tưng tưng tếu tếu nhìn ngố mà thông minh Simon Pegg và Nick Frost thì sẽ vô cùng thỏa mãn với phim này. hai chú viết kịch bản cực kỳ xuất sắc, tình huống và thoại hài hước vô cùng. Nói chung đối tượng của phim này bao gồm những ai thỏa mãn những điều kiện sau :
-Yêu thích Simon Pegg, Nick Frost
-Dân nghiện phim nặng, thuộc lòng các phim Aliens, Men In Black, X- File , ET…….
-Dân nghiện game và truyện tranh hạng nặng, chỉ cần nhìn thấy Comic-Con là có thể gào thét sung sướng….
-Dân ghiền đi du lịch bụi phượt hoặc có ước mơ đi đến một nơi nào đó đã xảy ra một sự kiện nổi tiếng.
-Và phải là boy ghiền sex và cực kỳ khoái gái gú mà ko ngại ngùng bộc lộ điều đó hehehehe

Poly sẽ không bàn về kịch bản hay âm thanh quay phim gì của phim này vì tất cả những thứ đó bị lu mờ bởi kịch bản. Một kịch bản xuất sắc và nhắm trúng ngay đối tượng mà poly nằm trong đó thì poly không còn gì có thể chê hay chú ý vào điều gì khác. Câu chuyện rất đơn giản bình thường nhưng những chi tiết hay hình ảnh sự kiện được lồng vào khéo léo khiến poly thích thú theo dõi. Và cười không kềm được vì những thứ rất đúng với tâm lý hay mong ước, Mơ ước được gặp tác giả hay đạo diễn phim mình yêu mến và thần tượng ( nhắc luôn gặp PHILLIP NOYCE 28/5 này qua VN giao lưu trong CT do ĐH Hoa Sen tổ chức ). Hay sự sung sướng khi nhìn thấy những vật phẩm trong phim hay game mà mình cày ngày đêm để có nó. Giờ đây cây súng thanh gươm ấy ngay trước mắt hic hic hic làm poly nhớ những vũ khí hay nhân vật Terminator….Cảm giác phải ai yêu mê phim game mới hiểu, mới cười mới xúc động và hiểu tâm lý nhân vật.

Thaọi cực kỳ hài và thông minh. Thoại theo kiểu phi logic nhưng mà đúng, câu trước cau sau đá nhau chan chát nhưng vui ko nhịn nổi. Hay những câu nói 2 nghĩa có thê 3khie61n người nghe hiểu lầm theo một ý hoàn toàn bệnh hoạn hehehe. Nói thêm là cái hay của thoại này chuyển ngữ tiếng Việt không trọn vẹn vì lý do thuần phong mỹ tục và kiểm duyệt. Đại loai như fcuk cock suck BJ tit boob…. phải hiểu tiếng Anh mới thấy nó tục và dâm…….nhưng tếu vô cùng.

Phim cũng mang nhiều nét đặc trưng văn hóa Mỹ như các tên tuổi diễn viên đạo diễn, phim TH hay game đình đám, hay kiểu đá đểu tôn giáo hoặc khái niệm tình dục khó khăn hay buông thả, tình yêu dị tính hay đồng tính. Đặc biệt nhất là sự phá cách trong xâu dựng hình tượng Alien bị tha hóa bởi chính lối sống của con người. Điều này giống như khi người khác nhận xét mình hay nhại lại hành động của mình mới thấy nó đáng ghét. Chứ nếu bản thân mình không thể naò soi gương mà thấy mình xấu hehehe. Đó chính là sự hài hước lớn nhất khi cho Aliens hư hỏng sống buông thả hút thuốc lá quan hệ tình dục lái xe khi say rượu và ăn thịt sống hehehehe ngó lại con người cũng vậy thôi…..Đó chính là thứ hấp dẫn và vui nhất của nhân vật Alien này, điều mà nhiều người sẽ không thấy được.

Thứ đến là những nhân vật người trong phim chính diện hay phản diện đều nhắc nhớ đến một nhân vật nào đó trong một bộ phim kinh điển về Alien. nên poly muốn nhắc lại nếu bạn đã xem Aliens, Men In Black hay X File sẽ thấy vui hơn nhiều.

Một phim cực kỳ đáng xem đối với dân nghiện phim.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: