RSS Feed

Inception Chair: Chiếc ghế “Đánh cắp giấc mơ”

Posted on

“Inception Chair”, cái tên đúng là lấy cảm hứng từ bộ phim tấn cùng tên Inception, là tác phẩm của Vivian Chiu, sinh viên trường Đại học Thiết kế Rhode Island (RSID). Với thiết kế nhại theo ý tưởng các tầng giấc mơ (giấc mơ trong giấc mơ) của phim, chiếc ghế này đơn giản là được ghép lại từ 10 chiếc ghế có kích cỡ khác nhau, có thể lồng vào nhau để làm nên một chiếc ghế “đánh cắp giấc mơ” hoàn chỉnh có kích thước 16x16x32 inch. Vật liệu làm ghế là loại gỗ ash.

Theo mô tả của Vivian Chiu, “Cấu trúc thiết kế (của ghế) đòi hỏi chân của các ghế bên trong phải khớp với đường rãnh lớn hơn 1 size của ghế ngoài cùng, và trượt vào đúng vị trí sao cho cạnh ngang giữa đít ghế và lưng ghế xếp thẳng hàng với nhau. Cấu trúc này cho phép các ghế con có thể lồng vào nhau hoặc tháo ra một cách dễ dàng.”

Nhìn cái ghế cũng muốn đau đầu như cái cốt truyện của bộ phim vậy. Nhưng chính cái ý tưởng “tầng giấc mơ” cực hay của phim lại khiến cho ghế có dáng vẻ và một cấu trúc đặc biệt không đụng hàng phải không các bạn!?

Theo Vivian Chiu Blog
Người dịch : scotty HDVN

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: