RSS Feed

Khởi động Tiệc Phim Ngắn Trực Tuyến YxineFF lần 2 2011

Posted on
Chiều ngày 29/5 đã diễn ra buổi Khởi động Tiệc Phim Ngắn Trực Tuyến YxineFF lần 2 2011 tại FB Villa Saigon.

Sau thành công của tiệc phim lần 1 , những bộ phim ngắn đoạt giải YxineFF 2010 được đông đảo mọi người biết đến. Đồng thời các đạo diễn trẻ ngoài giải thưởng động viên tiếp tục con đường làm phim độc lập. Ngoài ra giải thưởng YxineFF cũng gây tiếng vang giúp các đạo diễn trẻ và bộ phim của họ có thêm cơ hội tham gia đến các liên hoan phim ngắn khác của Việt Nam.

Đạo diễn Đỗ Đăng Thường, đoạt giải cao nhất YxineFF 2010 với bộ phim The Journey Unknown (2009)


YouTube – �Phim2010 – The Journey Unknown (2009) – Hoạt hình.flv�‏

Đạo diễn Trần Lý Trí Tân, người vừa được đạo diễn Phillip Noyce tận tay trao học bổng du học ngắn hạn về phim tại Hàn Quốc.
Anh từng tham gia YxineFF 2010 với bộ phim Cắt( sản xuất với chi phí vỏn vên 250.000VND)

Buổi lễ khởi động YxineFF 2011 còn hân hạnh đón tiếp đạo diễn Phillip Noyce đến tham dự và chia sẻ niềm đam mê điện ảnh.

 

 

Khán giả sẽ biết đến phim của bạn thông qua tiệc phim ngắn trực tuyến YxineFF mọi lúc mọi nơi bằng mọi phương tiện như Ipad hoặc dtdd truy cập wifi hoặc 3G. Đó cũng là nét mới của trang web Yxine Film Fest 2011 // Sharing. Love. Cinema năm nay.

Với chủ đề năm nay là NIỀM TIN, YxineFF 2011 nhận phim đăng ký (phim truyện, tài liệu hay hoạt hình và thuộc mọi thể loại) kể từ ngày chính thức bắt đầu 29/5/2011 đến hết ngày 28/8/2011. Phim được lựa chọn theo tiêu chí “rung cảm, sáng tạo, nhân văn”. Chi tiết về điều lệ và nội dung đăng ký tham khảo tại Yxine Film Fest 2011 // Sharing. Love. Cinema. Danh sách chính thức các bộ phim tham gia YxineFF 2011 và lịch chiếu sẽ được công bố vào ngày chiếu phim khai mạc YxineFF 2.9.2011.

Ban giám khảo YxineFF 2011:
Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên (chủ tịch)
Diễn viên Hồng Ánh
Nhà quay phim Nguyễn Nam
Nhà sản xuất Jenni Trang Lê
Nhà văn – blogger Nguyễn Trương Quý

Giải thưởng:
Hai giải thưởng chính của YxineFF 2011 gồm:
– Trái Tim Vàng (Golden Heart) do Ban giám khảo bình chọn.
– Trái Tim Hồng (Red Heart) do Khán giả bình chọn.
Mỗi giải thưởng chính gồm tượng, giấy chứng nhận và tiền mặt trị giá 20 triệu đồng dành cho việc làm bộ phim ngắn tiếp theo hoặc dự án phim dài của người được trao giải.

Giải thưởng đặc biệt của YxineFF 2011 gồm:
– Trái Tim Trẻ (New Heart) cho bộ phim tranh giải có ý tưởng sáng tạo mới lạ do Lequyduong Co. Ltd. trao tặng. Ban giám khảo cho giải thưởng này sẽ được công bố vào một thời điểm thích hợp. Giải thưởng gồm tượng, giấy chứng nhận, và tiền mặt trị giá 10 triệu đồng.
– Trái Tim Xanh (Green Heart) cho bộ phim tài liệu thể hiện hay nhất chủ đề Phát triển bền vững (Sustainable Development) do EcoAid trao tặng. Giải thưởng gồm tượng, giấy chứng nhận và tiền mặt trị giá 10 triệu đồng.

Theo Yxine Film Fest 2011 // Sharing. Love. Cinema

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: