RSS Feed

Hậu trường phim kinh dị của Fast Food Films tham gia Clip 48G SUPER 8

Posted on
Hậu trường phim kinh dị của Fast Food Films tham gia Clip 48G SUPER 8

12 giờ trưa thứ 6 10/6 BTC cuộc thi Clip 48G Super 8 đồng loạt gởi mail đề thi đến tất cả các đội dư thi qua email.

ĐỀ THI

CHỦ ĐỀ: Một điều gì đó khủng khiếp xảy ra kéo theo hàng loạt sự kiện kỳ lạ

Thể loại phim: Tự do

Đạo cụ bắt buộc: Máy chụp ảnh hoặc máy quay phim hoặc điện thoại có thể quay phim được ít nhất một nhân vật sử dụng để quay phim hoặc chụp ảnh trong ít nhất một cảnh phim

Câu thoại bắt buộc: Chúng ta phải khám phá bí mật này

(câu thoại phải được nói nghe rõ ràng, hoặc được hiện lên bằng chữ đọc được rõ ràng)

Thời gian nộp bài trước 12g Chủ Nhật 12/6 bằng hình thức up phim online

Ngay sau khi nhận được đề thi , Nhóm Fast Food Flims lập tức họp bàn bạc đưa ra ý tưởng và cùng bàn bạc xây dựng kịch bản tại Yoko Cafe Saigon. Nói thêm là trong thành phần nhóm FFF tham gia làm clip 48g lần này có các bạn tình nguyện tham gia đến từ các forum như HDVietNam, Gamevn và Yume blog

Sau hơn 2h bàn bạc, cuối cùng 1 kịch bản khả thi nhất và cũng thú vị nhất được chốt lại và cả nhóm đồng ý thực hiện. Đó là một kịch bản phim kinh dị hài nhảm về một đôi vợ chồng trẻ vừa chuyển đến một căn hộ chung cư. Nhưng họ không biết rằng những điều kỳ kị má quái đang chờ đón họ ở đây.


Kimmy-sản xuất hiện trường đang thảo luận cùng đạo diễn Mai Cường và quay phim Dom Dom

Đây là một quyết định táo bạo vì Fast Food Flims hoàn toàn là một nhóm làm phim nghiệp dư, trước đây chưa từng làm một phim kinh dị nào. Huống chi trong nhóm thi Clip 48G lần này còn có nhiều bạn chưa từng biết công việc làm thế nào. Nên khi quyết định thử sức với một kịch bản kinh dị hài là một cuộc thử sức lớn đối với cả nhóm.

Tất cả diễn biến câu chuyện chỉ xảy ra trong một đêm và tất cả cảnh phim phải thực hiện trong đêm với điều kiện thiếu thốn ánh sáng. Thế nên ngoài áp lực thời gian của cuộc thi thì nhóm FFF còn phải chịu áp lực thời gian của ánh sáng và bóng tối. Đây là một thách thức đới với quay phim và các bạn hậu cần khi làm sao để setup ánh sáng một cách đẹp nhất trong điều kiện thiếu thốn vô cùng. Không có đèn chuyện dụng, tất cả ánh sáng có được là nhờ huy động từ ánh sáng đèn dtdd của thành viên trong đoàn.

Và tất cả cảnh quay của bộ phim chỉ gói gọn trong khuôn viên một căn hộ chung cư của đôi vợ chồng trẻ. Chính vì vậy phần lớn sự hấp dẫn của bộ phim xuất phát từ hai nhân vật nên đòi hỏi diễn viên phải đầu tư diễn xuất cao độ.

May mắn là trong kỳ thi Clip 48G lần này trong thành phần nhóm FFF có sự tham gia của bạn Duyên Khánh, người có khá nhiều kinh nghiệp diễn xuất trong các phim ngắn nghiệp dư. Ngoài ra còn có đại dâm hài Dưa Leo eo eo eo eo. Có lẽ nhiều người đã biết Dưa Leo trong vai trò một diễn viên hài độc thoại. Nhưng lần này Dưa Leo sẽ lần đầu tiên diễn một vai kinh dị hài độc thoại. Hy vọng lần này Dưa Leo sẽ khiến khán giả vừa sợ vừa cười vì vai diễn kinh dị trong phim.

Đây có lẽ cũng là kỷ lục trong các lần tham gia 48G của FFF khi bắt đầu mở máy quay phim từ 17g chiều 10/6 liên tục đến 5g sáng 11/6 thì hoàn tất gần hết các cảnh quay. Sau khi đóng máy phần quay phim thì bắt đầu phần việc của nhóm hậu kỳ hình ảnh, âm thanh và dựng phim ( âm thanh cho BTC cung cấp để đảm bảo tác quyền ).


Các bạn phụ trách nhóm bắt tay vào làm việc liên tục từ sáng đến thời điểm viết bài, vừa ăn vừa làm việc để kịp hoàn chỉnh phần thô.

Clip sẽ được up lên Youtube và Facebook của BTC MegaStar từ ngày 13/6.
Mong các bạn đón xem ủng hộ nhóm, chân thành cảm ơn.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Bác poly giữ vai trò gì trong đoàn vậy?
    P/s: Nhóm của bác có C.E.O không ?

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: