RSS Feed

Bangkok Knockout (2010): chỉ là màn trình diễn của cascadeur

Posted on

Thể loại : Võ Thuật , Hành Động
Quốc gia : Thái Lan
Đạo diễn:
Panna Rittikrai
Diễn viên :
Kietisak Udomnak ,
Sorapong ,
Supakson Chaimongkol

Một nhóm cascadeur trẻ được tham gia vào 1 dự án phim võ thuật. Họ được nhà sản xuất chiêu đãi một bữa tiệc trước khi quay. Nhưng sáng hôm sau tỉnh dậy, cả nhóm mới biết rằng mình được tuyển chọn cho một show truyền hình thực tế về võ thuật.

YouTube – ‪Bangkok Knockout long trailer 2010 [Full HD]‬‏

Nếu bạn muốn tìm xem một phim có nhiều ý nghĩa hoặc có câu chuyện rõ ràng, diễn xuất của dv thì bạn đừng xem phim này. Còn nếu bạn chỉ đơn thuần muốn xem những cảnh võ thuật đẹp mắt và chân thật, thì bạn nên xem Bangkok Knockout (2010) . Xem xong, trong đầu bạn sẽ chẳng đọng lại gì, hoàn toàn nhẹ nhõm đầu óc. Chấm hết. Thế nên bạn hãy tự quyết định khi đọc bài review sau của poly nhé.

Bộ phim này gần như không có câu chuyện gì cả, có spil cũng chả sao. Vì bộ phim chỉ là cái cớ cho các diễn viên võ thuật ( poly cũng ko biết họ có phài là diễn viên hay là cascadeur ) thi diễn các màn đánh nhau đủ mọi kiểu và thể loại.

Xem phim có cảm giác là họ cố tình bày ra các kiểu trận đấu để trình diễn khả năng võ thuật cũng như thực hiện các pha mạo hiểm theo nhiều thể loai khác nhau.

Điển hình là có một nhân vật của Jason X tấn công bằng búa tha hồ cho các nạn nhân bay nhảy tránh né đủ mọi cách.

Tiếp theo là 1 chú lái xe như Death Race và các diễn viên thi nhau bay nhảy đụng trực diện hất ngang hông.

Còn cảnh poly thích nhất là 1 chú bị quần thảo trong lồng bởi 1 chú hầu quyền.

Nói chung là phim này tiếp tục chứng minh cách đánh cực ác của mấy bạn dv võ thuật Thái. Đánh rất thật chứ không dùng kỹ xảo hay góc máy để che dấu hay tăng hiệu ứng, tất cả những cái khen nằm ở đây.

Ngòai lề tý xíu, về những phim võ thuật kiểu này ngay từ ban đầu dường như nhà làm phim đã không quan trọng kịch bản ánh sáng diễn xuất diễn viên ( trong phim mấy chú dv xấu ớn, chỉ có 1 em gái cục xinh ). Mục đích chính của họ là đánh đánh và đánh thật đẹp. Mà thà như vậy cho rồi khán giả xác định coi cho vui đánh nhau thế võ đẹp giải trí không thể đòi hỏi gì hơn. Mà để làm phim đánh võ đẹp không dễ tý nào, đơn giản như biết đánh võ đẹp nhưng chưa chắc đánh võ trên phim đẹp. Vì còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng như chỉ đạo võ thuật, quay phim biết chọn góc máy tốt nhất và cả 2 phải biết phối hợp ăn ý.


http://www.youtube.com/watch?v=nQnuZ6HEPPs

Nói lan man ra ngoài vì vừa rồi poly có tham gia làm 1 bộ phim ngắn hành động hài nhái các phim võ thuật Việt Nam trước đây như DMAH, Bẫy Rồng, Lệnh Xóa Sổ. Dù chỉ là phim ngắn võ thuật hài đánh chưa tới 1 phút nhưng rất mệt vụ đánh võ. Cực kỳ gian khổ cho các diễn viên nếu không có căn bản võ thuật lại không có dụng cụ bảo hiểm.

Chỉ 1 cảnh này thôi nhìn đơn giản nhưng nếu quay sai hoặc làm sai thì phải quay lại, hoặc do nghèo quá chỉ có 1 máy quay mà cần quay nhiều góc thì phải diễn lại. Mà té như vậy cỡ 3 lần là dv muốn xỉu và ko muốn đóng tiếp nữa. Còn nhiều thứ khác ma 2poly trải nghiệm qua khi làm 1 phim hành động dù ngắn ngủn. Hy vọng làm sẽ ra được phim hehehehe

 

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

3 responses »

  1. Sao dạo này ko thấy anh comment phim nhỉ? Hổm giờ cũng nhiều phim hay mà, Limitless, priest, source code,…

    Reply
  2. Phim này diễn viên xấu đừng hỏi, có 2 diễn viên nữ thì em gái P Nook xinh xinh sinh năm 94, còn bà chị già thì trông cũng được, trước xem Bùa Ngải 1 bà ấy đóng đóng vai chính người đâu có “Bột nở” như phim này.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: