RSS Feed

Sucker Punch (2011) : trận chiến hoang tưởng trong thế giới hoang tưởng của kẻ hoang tưởng

Posted on

Đây là một bộ phim do chính Zack Snyder viết kịch bản và đạo diễn. Cho những ai chưa biết thì chính anh này là người đạo diễn phim 300 đình đám. Nhưng sau đó làm cái phim hh Cú 3D khá chán và giờ là cái phim này cũng chán nốt. Poly nói ra câu đó tức là phần sau này poly sẽ chê và có phân tích rõ ràng ( nên có spoil ), bạn cần cân nhắc trước khi đọc.

Phim của Zack Snyder có thế mạnh là hình ảnh cực đẹp và phim này cũng thế, CGI và khuôn hình cũng như tư duy hình ảnh không thể lầm lẫn ở bất cứ phim của ai khác. Điển hình nhất là đoạn intro tựa phim bằng nước mưa trên cửa kính phim và cú máy dời xa khung rộng bệnh viên……Tuy nhiên khán giả không phải ai cũng đủ kiên nhẫn ngồi xem 127p ( bản Bluray uncut ) chỉ để xem những khung hình sáng tạo màu sắc đẹp. Họ chờ đợi một điều đặc biệt khác từ sau bộ phim 300. Và họ đã toại nguyện vì một điều, đó là sự hoang tưởng cực độ của đạo diễn khi đã xây dựng nên một thế giới haong tưởng của những kẻ hoang tưởng, trong đó có đạo diễn. Thật sự khi xem xong bộ phim này poly và bạn bè phải phì cười và vỗ tay chó 1 bộ phim ……dở …..quá hay. Vì nó khiến khán giả thấy chán nhưng vẫn luôn dán mắt vào màn hình vì những khung hình màu sắc và kỷ xảo quá đẹp. Nhưng vẫn luôn buồn ngủ vì kịch bản chậm chạp rề rà và thoại cực kỳ nhạt nói mãi chả có câu nào hay hoặc bất ngờ.

Về tổng thể, đây là một câu chuyện của cô gái bị nhốt vào viện tâm thần vì lý do……. Nhưng trong ý nghĩ của cô gái đó thì đây là một cả kỷ viện (kiểu lầu xanh trá hình ). Để thoát ra khỏi chỗ này, cô ấy cùng 4 cô gái khác phải tìm được những thứ hữu dụng cho cuộc đào tẩu. và mỗi lần đi ăn cắp 1 vật lại là một cuộc chiến hoang tưởng trong tâm trí của cô ấy. Nghĩa là một ý nghĩ hoang tưởng ngắn trong một cuộc sống hoang tưởng dài của cô gái. Nó có vẻ tương tự với Inception và khúc cuối lại giống giống với Shutter Island. Nhưng kịch bản tệ quá khiến cả bộ phim cứ nhàn nhạt và đôi chỗ hài hài vì cách xử lý kém khiến poly xem mà cười cười suốt vì thấy nó tếu quá.


Shutter Island?

Từng cuộc chiến của 5 cô gái tượng trưng cho 4 quá trình ắn cắp đồ vật, dĩ nhiên quá trình đó được hoang tưởng thành một cuộc chiến vĩ đại.Mà ngồi suy nghĩ lại còn thấy giống giống nhiều phim khác. Bạn sẽ thấy lại 300 trong phong cách hình ảnh dĩ nhiên, ngoài ra bạn sẽ thấy một đoạn của I Robot, 1 đoạn LOTR, 1 đoạn Reigh of Fire… nhưng kết cuộc quá tầm thường và dễ dàng khiến poly chẳng thấy thú vị hào hứng gì.


cảnh đánh chán nhất phim

Và điều đặc biệt kỳ lạ là quá trình chuyển đổi nhân vật chính không có mà vô cùng bất ngờ ở cuối phim gây cảm giác bỡ ngỡ cho poly. Ủa vậy là sao ?

Và cuối cùng là cái end credit quá đẹp đến bàng hoàng nhưng ko ăn nhập gì đến phim. Phim kinh dị hành động mà Credit làm kiểu phim nhạc kịch hài vô ? ủa vậy là sao ?

P/S :

điều cuối cùng khiến poly thất vọng nhiều nhất chính là dù poly xem bản bluray uncut thêm 18p rate R so với bản chiếu rạp nhưng gái trong phim nhìn chán hơn cả ngán hayza

thích mỗi em Chi Chi, mà chả thấy cảnh gì hot

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

6 responses »

 1. Cho mình hỏi tí. Vậy theo poly thì nv chính hoang tưởng ra bệnh viện là cái nhà chứa đó hả?
  Mình thấy cũng hơi ngờ ngợ nhưng mà hình như đâu phải, tại vì cuối cùng cũng cứu được 1 người ra mà, vậy thì quá trình lấy item phải là thật chứ.
  Nghĩ hồi không hiểu gì luôn, xỉu…

  Reply
  • spoil spoil :
   theo poly hiểu thì nhận vật chính hoang tưởng cái bệnh viện tâm thần là nhà chứa, quá trình ăn cắp các vật dụng thì hoang tưởng thành những cuộc chiến, kết cuộc cả quá trình đó cũng chỉ là hoảng tưởng, thằng bác sĩ cũng chỉ là 1 bệnh nhân khác mà thôi, và chuyện nữ nh6an vật chính bị oan cũng là hoang tưởng vì nó ngộ sát thật. Cuối cùng cái em tự do đại diện cho tư do của tâm trí nó cũng chỉ là hoang tưởng mà thôi.

   Reply
  • Thanh Tùng Đào

   Đoạn cuối hơi rối não, không biết lúc bắn bố dượng và bị bắt là thực hay mơ nữa. Còn thằng trùm thực chất cũng là bệnh nhân bị tẩy não à?

   Reply
 2. Nói về phần hình ảnh và kỷ xảo mà bác quên đề cập đến 1 cảnh này quả là thiếu sót. Đó là cảnh mấy tỉ muội ngồi trước gương vừa trang điểm, máy quay phim vào luôn thế giới gương rồi lại nhảy ra ngoài. Cảnh này phải gọi là sáng tạo cực độ nhưng chán cái là dùng kỷ xảo nên việc quay phim cũng chẳng có gì để bàn.(Em có thể tưởng tượng ra được cách làm, không biết có đúng không?).
  Mà nói thật cái phim này hình ảnh đẹp nhưng kỷ xảo màu mè, đánh đấm nhảm, nội dung chán. Mà rõ rằng là cha zack snyder có ý gì đó khi cố làm cho người xem liên tưởng sâu xa nhưng lại thất vọng, điển hình là cảnh bứt nút, đè, kê sát … đều là những cảnh làm người khác chưng hửng. Nhưng thôi phim nhảm quá không nói nữa.

  Reply
 3. Nhưng khúc cuối bà bác sĩ có nói là nv chính phóng hỏa và giúp 1 bệnh nhân trốn thoát mà.Mình nghĩ không có gì trong phim là thật chỉ có cái này là thật, tức là chung quy vẫn có người trốn ra được

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: