RSS Feed

Ngày Quốc Tế Xì – Trum 25/6/2011

Posted on
CùngThế Giới Hóa Thành Xì – Trum vào Ngày Quốc Tế Xì – Trum 25/6/2011

Ngày 23-10-1958, họa sĩ Peyo (Pierre Culliford) lần đầu tiên trình làng Xì Trum trong cuốn Le Journal de Spirou (Kí sự của Spirou) tại Bỉ, và ngay lập tức làn sóng đón nhận mạnh mẽ lan rộng khắp Bỉ, Pháp, châu Âu và cả phần còn lại của thế giới.


tại Đức

Nhưng rất hiếm người biết rằng, hàng trăm tập phim được sản xuất, hàng triệu đĩa nhạc bán ra, hằng hà vô số các mô hình, tượng tạc Xì Trum ấy đều bắt nguồn từ một bữa ăn trưa thân mật giữa Peyo và một người bạn thân. Ông muốn lấy lọ nước sốt trên bàn, nhưng lại quên mất tên của nó, và thế là ông nói “Đưa hộ tôi cái Xì-Trum nào!” Ra đời từ đấy, những Tí Điệu, Tí Thông Thái, Tí Quạu … nhỏ xíu dễ thương, với ngôn ngữ có một không hai: từ Xì Trum có thể thay cho bất kỳ từ nào đã khiến hàng triệu khán giả mê mẩn.


Tại Malaysia

Đã hơn nửa thế kỷ kể từ khi ngôi làng hiền hòa, những ngôi nhà hình nấm nhỏ xinh và các thần dân bé xíu da xanh tạo cơn sốt ‘Xì Trum’ cho toàn thế giới. Từ truyện tranh, đồ chơi, phim hoạt hình, khu trò chơi của các thập niên trước, đến phim 3D tân kỳ của thời hiện đại, cơn sốt ấy dường như vẫn cuồng nhiệt như ngày nào…

2 bạn gái tại Đài Loan tạo dáng cùng Xì Trum


ngôi làng Xì Trum tại Madrid, Tây Ban Nha

Hỡi các thần dân xứ Xì-Trum đáng yêu tai Việt Nam, các bạn đã biết có một ngày hội toàn cầu mà mọi người sẽ hóa thân thành các tí chưa? Global Smurf Day – Ngày Quốc Tế Xì – Trum diễn ra vào ngày 25 tháng 6 năm 2011 sẽ là một dịp hết sức đáng nhớ đối với những ai yêu thích bộ truyện tranh nổi tiếng Xì-trum (Smurfs) nói riêng, và những người yêu môi trường nói chung. Trên khắp thế giới các bạn trẻ đang sôi nổi tham gia các hoạt động chào mừng Ngày Quốc Tế Xì – Trum.

Được biết cũng trong năm nay bộ phim Smurf 3D – Xì Trum 3D cũng sẽ ra mắt khán giả vào ngày 29/7 trên toàn thế giới

http://www.youtube.com/watch?v=CNtTYlgUxNk
http://www.youtube.com/watch?v=IHWLf…eature=related

Theo Galaxy

http://galaxycine.vn/

Bonus:

bánh cupcake Xì Trum

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: