RSS Feed

Review Transformers 3D-Dark of the Moon(2011):Gái cũng giống bạn hay kẻ thù, tất cả thay đổi khi ta thôi đẩy

Posted on
Đáng lẽ poly chưa review Transformers 3D đợi các bạn xem xong đã rồi mới post vì có khen có chê nên sợ spoil làm mất cảm hứng các bạn chưa xem. Nhưng hôm nay đọc bài review của các bạn nào đó bên một diễn đàn mà tức sôi máu vì spoil nội dung tè le. Các bạn đã được ưu tiên đi xem trước mọi người ,bằng vé mời, trước xuất chiếu đã được MC Tùng Leo lưu ý nhắc nhở rằng bây giờ sau nhiều cố gắng của Megastar khán giả Việt Nam đã được xem cùng ngày với khán giả thế giới. Mà cùng ngày tức là trước 12g vì VN có múi giờ sớm hơn Mỹ, vậy nên vui lòng đừng xái các thiết bị thu âm ghi hình cũng như về đừng spoil nội dung để tôn trọng khán giả chưa xem. Thật sự poly không hiểu nếu kể lể nội dung thì các bạn sẽ cảm thấy sung sướng lắm hay sao mà nhiều bạn thích như thế. ( cảnh báo spil cho ai chưa xem Transformers 2 ) Còn nhớ poly từng bị cái spoil Transformers 2 ( lúc đó poly ko đi xem họp báo) khi ngay ngày đầu công chiếu một bạn xem trước lên DAN quất cái dòng tổ bố ngay đầu bài mô tả “Optimus bị chết khúc đầu và khúc cuối được Sam cứu xúc động vô cùng ” . Dm đọc xong chỉ muốn banh họng nó nhét shit vô mồm. Thế nên poly sẽ review Trans 2 có khen có chê nhưng không hề spoil, còn đoạn cuối có spoil sẽ cảnh báo rõ ràng.

Cái đầu tiên bà con quan tâm về Transformers 3D chắc chắn về hiệu ứng 3D có tốt không, có đáng xem 3D không thì poly khẳng định rằng chất lượng 3D rất tốt. Hình như Transformers 3D được đánh giá là bộ phim 3D có chất lượng tốt nhất kể từ sau Avatar 3D. Và poly đồng ý với nhận xét này. Ví dụ điển hình nhất các đoạn phi thuyền cháy nổ khi tiếp đất trên mặt trăng ( trong trailer cũng thấy ) có hiệu ứng rất tốt, bụi khói đất vì mảnh kim loại tung tóe do va chạm hiệu ứng 3D rất đã, khói bay lả tả và mảnh kim loại lơ lửng trước mặt. Đoạn đánh tại Chicago thì cũng thế, vụn lửa lơ lửng cùng tàn giấy bay phất khới rất gần và khắp khán phòng. Và điều cuối cùng về hiệu ứng 3D là nhìn gái vai chính đứng sướng. Các bác cố gắng đừng đi trễ vì đoạn này ngắm giò cẳng và mông, cú máy ngược từ dưới lên mặc mỗi cái áo sơmi trắng ngắn lòi underwear đen. Mà em ý dáng người mẫu giò dài nên đi bước trái bước phải nhún mong lắc qua lắc lại poly nhìn em ý lắc muốn mỏi cổ nhưng cực phê.


YouTube – ‪Transformers Dark Of The Moon – Sam & Carly Opening Scene‬‏

Hôm qua trong rạp đoạn này poly là thằng hú to nhất yeah yeah hehehehe. Còn nhiều đoạn 3D tỏ hiệu quả cực tốt cho việc show hàng của em ý, như đoạn showroom xe hơi như trong hình. Tóm lại là nên xem Transformers 3D, nếu xem 2D sẽ bỏ sót một số cảm giác cực kỳ mạnh, trong đó có ngắm giò cẳng ngực mông của siêu mẫu VS. Có thể nhiều bạn nói rằng muốn ngắm kỹ thì load VS về xem. Thật ra xem rạp 3D màn hình lớn có cảm giác thú vị khi cái bản năng th1u tính được đánh thức nơi chốn đông người nó rất khác. Và nếu ai chờ xem HD thì nên chờ bản 3D xem cho đã.

Tiếp theo là phần hành động, có đã không ? Theo poly là có luôn, action coi đã mắt, kỷ xảo vẫn tràn ngập và cháy nổ tưng bừng, đạn bắn y xèo và vỏ đạn rơi như mưa, Chicago bị bắn phá tan nát như Kosovo. Nhưng phải thành thật mà nói là nó không đã như sự mòn mỏi chờ đợi bấy lâu sau những gì mà thông tin đã dưa và trailer mang lại. Những trường đoạn action trong phim không tập trung nhiều ở đoạn đầu, nửa sau nhiều và liên tục nhưng điều quan trọng là không có tính đột phá khác lạ. Nên xem gần 3 tiếng xem sẽ thấy nhàm. Đơn cử như poly nghĩ rằng quan người sẽ có những trang thiết bị đặc biệt để chống lại đội quân người máy, cách tìm diệt và lùng bắt phát hiện. Nhưng không, có cảm giác con người dù là bạn hay đã có 2 cuộc chạm trán tưng bừng với quân người máy nhưng vẫn hoàn toàn thụ động. Gần như phần 3 này không quân và quân đội khá yếu thế so với phần 2 chỉ cần tăng và không quân là có thể kềm chân và đẩy lùi. Có thể bạn nói do quân đoàn người máy lần này đông và có viện binh……OK poly cũng đồng ý vì điều này chỉ là cảm giác của poly.

Tiếp theo là câu chuyện, poly thấy phần 3 này có câu chuyện hấp dẫn, lồng ghép vào các sự kiện lịch sử khám phá mặt trăng cũng như sự tương quan Liên Xô(chấm) Mỹ trong cuộc chiến tranh lạnh rất hay. Ai biết quãng thời gian 60-70 sẽ thấy thú vị khi những sự kiện lịch sử không công bố được giải thích bằng câu chuyện hư cấu điện ảnh. Công nhận chú Bay vụ này hay, và các hình ảnh vị Tổng Thống Mỹ Kennedy, Nixon….và cả Obama cũng như TBT Liên Xô được sử dụng và làm kỷ xảo trong phim hay. Poly xem vụ Thảm họa Chernobyl mà cứ cười mãi vì sự hài có chất châm biếm của nó. Đó là phần dẫn của cả bộ phim, sau đó thì bắt đầu câu chuyện tiếp tục về cuộc đời chú Sam sau DH và 2 nhóm người máy. Mục tiêu cuối cùng cũng chỉ để dẫn ra cuộc chiến giữa 2 nhóm người máy trên hành tinh trái đất mà con người vô tình chứng kiến và là nạn nhân. Nghe đơn giản nhưng câu chuyện cũng có nhiều nút thắt khéo léo và dấu khiến cho khán giả cũng có cái để bất ngờ và theo dõi. Điều đó hơn hẳn so với phần 2 khi chả có gì để thắc mắc và quan tâm.

Về nhân vật, lần này phiá con người có thêm nhiều nhân vật mới, cả chính diện lẫn phản diện khiến khán giả có nhiều góc nhìn hơn về câu chuyện. Poly sẽ không chú trọng nói về các nhân vật cũ cũng như đám người máy mà chỉ điểm qua các nhân vật người mới, vì nó nắm giữ dẫn dắt câu chuyện nhiều hơn. Chú đứng đầu Sector 7 vẫn hài, nhưng đăc biệt lần này có thêm chú phụ tá gốc Nga. Nhân vật này trong vài đoạn lấn lướt hơn cả sếp về độ hài và bựa, chú diễn viên này quen mặt lắm mà poly ko nhớ đóng ở phim nào. Chú sếp của Sam do John Malkovich thủ vai, chỉ là vai Cameo nhỏ, vui và cũng rất bựa, và nhân vật này có rất nhiều bí ẩn có thể khai thác tiếp nếu có Transformers phần 4.

Đặc biệt nhất có lẽ là em Carly do siêu mẫu VS Rosie Huntington-Whiteley thu vai. Như poly đã nói ở phần đầu bài viết, ko cần so sánh gì với em Fox theo poly nhìn thì em này hot, nhìn ngon vãi. Mặc dù phải công nhận diễn đơ, nhưng poly chả quan tâm hehehehe. Trong phần này chú Bay dảnh cho em này sự ưu ái đặc biệt khi vai trò của em này trong phần 3 rõ ràng có vị trí quan trọng, nắm giữ chìa khóa cũng như là người biết được bí mật đầu tiên của cả kế hoạch Dark of the Moon. Mà poly coi xong cái phim và ngắm em này cũng như nhận vật em ý đảm nhận thì công nhận cái tên phim Dark of the Moon nên dịch là ” Chỗ Kín Của Em Nguyệt” cũng không sai lắm hehehe. Mà chú Bay cũng thù em Fox lắm hay sao mà viết kịch bản chuyện tình mới của Sam và Carly trong Transformers 3 chửi chuyện tình cũ của Sam tức là em Fox gái cũ của Transformers 1 2 không tiếc lời. Ai xem nhớ chú ý những đoạn ba mẹ Sam cũng như Sam nói về chuyện tình cũ sẽ thấy chửi em Fox tơi tả ra sao. Nhận ra mới thấy những đoạn đó hài không tả nổi hahaha Kh6ng hiểu cảm giác em Fox khi xem phim này ra sao ta hahahaha Bởi vậy các gái rút kinh nghiệm chuyện giao du với đạo diễn hay biên kịch nha, nó chửi khéo lắm đó hehehehe poly cũng vậy hehehehe.


anh em xme nhớ căng mắt nhìn cho rõ đoàn này, ống kính thấp chỉa ngược lên lúc gái bước ra khỏi xe, đố anh em màu gì ?

Nói chung khen che nhiêu đó thôi, chưa spoil. Đợi xem xong cái Transformers 3D Fan Event 0g 29/6 rồi về viết kỹ hơn và chê kèm spoil.

Bonus

Rosie Huntington-Whiteley trên Maxim 7/2011

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Chả hiểu sao mà cả bác poly và phanxine đều mê em Rosie này, riêng tui thì tui thấy em này như bị sứt môi vậy, ghét kinh khủng mấy đứa có cái môi kiểu này(Thư kỳ,Monica bellucci … toàn mấy đứa vậy vậy), vậy mà bác phan còn nói môi đẹp mới ác chứ.
    P/S: Đợi chừng 8 tháng nữa là được coi phim này rồi, hehe.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: