RSS Feed

After Life (2009): phim kinh dị 18+

Posted on

Đạo diễn: Agnieszka Wojtowicz-Vosloo
Kịch bản: Agnieszka Wojtowicz-Vosloo and Paul Vosloo
Thể loại: Drama, Mystery, Thriller

Diễn viên:

Christina Ricci … Anna Taylor
Liam Neeson … Eliot Deacon
Justin Long … Paul Coleman
Chandler Canterbury … Jack
Celia Weston … Beatrice Taylor
Luz Alexandra Ramos … Diane
Josh Charles … Tom Peterson
Rosemary Murphy … Mrs. Whitehall
Malachy McCourt … Father Graham
Shuler Hensley … Vincent Miller
Alice Drummond … Mrs. Hutton
Sam Kressner … Acne Kid
Doan Ly … Teacher #1
Jack Rovello … Tall Kid
Prudence Wright Holmes … Old Woman #1


YouTube – �’After.Life’ Trailer HD�‏

Cảnh báo : bộ phim có những hình ảnh không phù hợp với trẻ em

Phim này ra năm 2009 rồi mà giờ này poly mới xem, và lời đầu tiên poly muốn dành cho bộ phim này là 2 chữ xuất sắc. lâu rồi mới được xem một phim kinh dị mà nó thu hút và khiến poly hồi hộp theo dõi đến như vậy. Cảnh báo bài review sau có spoil

Nếu bạn từng băn khoăn rằng liệu sau cái chết có là một cuộc sống khác không thì hãy xem phim này đề được nhìn thấy 1 góc nhìn khác. Đối với poly thì đây là một bộ phim có cái nhìn hoàn toàn mới về tâm linh, linh hồn và sự khác biệt giữa sự sống và cái chết. Nhưng nếu nói chinh xác thì phim này không hẳn là 1 phim kinh dị mà là Mystery, Thriller. Cái hay của nó nằm ở đây, nó thật sự không phải là một phim kinh dị ma quái thông thường. Mà suốt chiều dài bộ phim cho đến lúc cuối cùng người xem luôn phải thắc mắc ” vậy thật sự phim này là phim kinh dị ma hay là phim hình sự hồi hộp?”

Đó là điều khiến poly phải dán mắt theo dõi bộ phim suốt từ đầu đến cuối không bỏ sót một chi tiết nào. Vì bộ phim có cách kể chuyện rất xuất sắc khi xây dựng được cả 2 không khí trong cùng một bộ phim, đó là kinh dị ma quái và hình sự ly kỳ. Kịch bản được viết rất , cùng một chi tiết hình ảnh rất bình thường xảy ra ở mọi nhà tang lễ ở nước ngoài ( vì chuyện tang lễ này ở VN khác nên ko thể xảy ra tại VN) nhưng được xây dựng mang sắc thái rùng rợn rất ma quái nhưng cũng rất hấp dẫn theo kiểu giết người bí ẩn.

Phim không hù khán giả bằng những trò hù dọa kinh điển của dòng phim kinh dị ma quái. Thay vào đó, bộ phim khiến poly sợ hãi bằng nhưng suy nghĩ liệu một ngày thức đây hoặc ngay trong con mê ngủ có thể mình sẽ thấy mình chết đi. Hoặc mình cảm thấy cô đơn lạc lõng ngay trong chính thế giới này, không thể liên lạc nói chuyện với người thân hoặc họ ko hề biết đến sự tồn tại của mình nữa. Đó gần giống như nỗi hoảng sợ của một kẻ bị bỏ rơi, bị quên lãng, cảm thấy cô độc không người thân, không ai quan tâm, không có bất cứ mối dây liên hệ nào với bất cứ ai. Có lẽ đó chính là nỗi sợ gây ra chứng hoang tưởng ở khá nhiều người mà poly đã gặp ngay trong XH này.

Và hẳn bạn cũng sẽ rất ngạc nhiên nếu poly nói rằng trong phim có một chuyện tình cảm rất lãng mạn và nhiều ý nghĩa. Lại một lần nữa nói rằng poly cực kỳ thú vị với kịch bản phim này khi diễn ta được câu chuyện tình rất hay và nhiều ý nghĩa của cặp đôi nhân vật chính. Poly cảm nhận được tình yêu của 2 người, nỗi đau bị chia cắt giữa họ để từ đó thấm thía được bài học ” Đừng bao giờ để bản thân mình phải ân hận vì những điều chưa làm hoặc đã làm cho người mình yêu”.

Bộ phim có câu chuyện đơn giản, khá ít diễn viên, nhưng toàn là những tên tuổi. Christina Ricci, Liam Neeson, Justin Long …và đặc biệt có 1 dv nữ gốc VN là Doan Ly. Em Christina Ricci trong phim tạo hình nhận vật ghê quá, đầm đỏ da trắng muốt nhìn vừa hot mà vừa ghê ghê. Liam Neeson gần đây chứng tỏ khả năng chọn kịch bản quá tốt, phim nào cũng hay. Nói chung đây là một phim nên xem đối với ai muốn tìm những bộ phim hay, xem xong phải suy nghĩ nhiều về những ẩn dụ cuộc sống trong đó. Còn đối với poly thì nó là một phim xuất sắc.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: