RSS Feed

Unknown(2011):khi vội vã, nhớ chọn tài xế taxi là nữ

Posted on

Đạo diễn
Jaume Collet-Serra

Kịch bản

Oliver Butcher
Stephen Cornwell
Didier Van Cauwelaert

Diễn viên

Liam Neeson vai Dr. Martin Harris
Diane Kruger vai Gina
January Jones vai Elizabeth Harris
Aidan Quinn vai Martin B.
Frank Langella vai Rodney Cole
Bruno Ganz vai Jurgen
Sebastian Koch vai Professor Bressler
Mido Hamada vai Prince Shada

Hôm nay mới có thời gian xem phim này dù rằng được anh em giới thiệu từ khá lâu. Phim này hình như ngoài tiệm DVD lậu đề tựa là Taken 2. Cả 2 phim không liên quan nhân vật câu chuyện gì hết, nhưng poly thấy nó có liên quan chút xíu về diễn viên, bối cảnh và kiểu nhân vật. Nhưng chuyện đó poly sẽ nó trong phần spoil. Còn phần giới thiệu poly muốn nói rằng của có 1 phim mang tên Unknown khác được sản xuất năm 2006. Nếu so sánh 2 phim dựa trên tiêu chí cùng tên và hậu quả sau chấn động thì poly thích phim năm 2006 hơn. Các bạn có thể tham khảo để phân biệt tại đây
Unknown (2006) – IMDb
Unknown (2011) – IMDb

Unknown(2011) được chú ý cao và quan tâm vì sau bộ phim Taken tên tuổi Liam Neeson khá được chú ý với thể loại phim hành động đơn độc trong bối cảnh châu Âu. Trong phim này bối cảnh phim diễn ra ở thủ đô Berlin, Đức. Ngay cảnh đầu phim khán giả đã được no nê mắt với những thắng cảnh chính của thủ đô Berlin Đức hay tương đài có ý nghĩa lịch sử trong chiến tranh thế giới thứ 2 kéo dài đến chiến tranh lạnh Đông-Tây Đức. Ngay cả nội dung phim cũng có nhiều chi tiết nhân vật nhắc nhở đến chuyện Liên Xô cũ thời CTTG thứ 2, bức tường chia cắt Đông – Tây Đức. Nên ai biết những vấn đề thời sự 1991 sẽ thấy hay và thú vị hơn.

Unknown(2011) có cùng cách kể chuyện như Taken, nhịp phim nhanh và hồi hộp, cảnh hành động không nhiều nhưng nhanh, dứt khoát, đúng kiểu action châu Âu bạo lực và hiệu quả. Đặc biệt poly luôn thích những cảnh rượt đuổi xe hơi trong phim hành động của châu Âu. Poly còn nhớ 2 cảnh rượt đổi xe hơi mà poly cực thích và cũng được nhiều người đánh giá cao. Đó là cảnh trong phim Ronin và cảnh cuối trong Jason Bouce 2 ở Nga. Cảnh rượt đuổi trong đêm của Unknown(2011) cũng hay và đẹp mắt tương tự như thế, nó khiến poly thỏa mãn nhu cầu giải trí vì sự chân thật, góc quay, âm thanh và khung cảnh của những con đường nhỏ dưới ánh đèn vàng đầy tuyết của nước Đức. Cảm giác xem một cảnh đua xe thật chứng tỏ tay lái lụa của stund rất thích. Điều này ngay cả khi xem Fast Five poly cũng không cảm thấy được vì xài quá nhiều kỷ xảo quay phim và cháy nổ. Nói thêm là Unknown(2011) quảng cáo Mer Benz nhiều quá, từ taxi đến limouse, ngay cả ngời uống cafe cũng thấy bảng quảng cáo to đùng. Tuy nhiên cảnh rượt đuổi có xài VW hehehe


http://www.youtube.com/watch?v=Q6gQXjKxARo

Liam Neeson thật ra không có đột phá trong phim này, vì motip nhận vật và câu chuyện có vẻ quá giống với nhiều phim trước nên poly không bị ấn tượng gì nhiều. Chỉ ấn tượng là dạo này bác ý chuyển qua phim hành động dữ quá, lại còn cặp với 2 em trẻ măng hot ơi là hot. Phim có khúc make love trong nhà tắm dưới vòi sen quay đẹp nhìn tê. Ai làm tình dưới nước hoặc dưới mưa dưới vòi sen rồi sẽ biết cảm giác nước chảy quanh thân thể là chất xúc tác cao ra sao. Nói chung là phê lắm đó hehehe.

Do trước khi xem phim poly không đọc thông tin gì về phim nên không hề biết có hai diễn viên nữ Diane Kruger và January Jones tham gia. Coi phim thấy 2 em mới bật ngửa khóai trá vì 2 em nhìn đã quá.

Diane Kruger có đoạn ở chung cư không mặc bra nhìn ghiền gì đâu, lại còn mỉm cười vì tiếng rên la của cặp phòng bên hehehe. Còn em January Jones thì đoạn trên nói rồi khỏi nhắc lại.

Đoạn sau có spoil, bạn cân nhắc trước khi đọc.
Unknown(2011) như qua trailer các bạn đã thấy, nội dung nói về 1 vị giáo sư cùng vợ qua Berlin dự hổi thảo nhưng bất ngờ sau tai nạn ông thấy mọi thứ của mình bị tước đoạt mất. Cách viết kịch bản hay và nhịp phim nhanh khiến khán giả không kịp suy nghĩ định đoán. Ví dụ như những chi tiết nhỏ giúp câu chuyện hợp lý hơn như thời điểm chỉ là kỷ nghỉ Lễ Tạ Ơn đại sứ quán Mỹ không làm việc.

Đó là cái hay của kịch bản này vì nếu không tốt phần action (dù ngắn) và nhịp phim không nhanh thì khán giả dễ có thời gian định hình câu chuyện để đoán ra cái kết. Đó là điều hay mà poly thấy. Chính nó cũng khiến poly hoang mang lúc đầu tưởng rằng nó giống The 6th Day (2000) nhưng cuối cùng thì……..

Tóm lại phim giải trí rất tốt, nhưng poly không đánh giá nó cao bằng Taken hay Jason Bounce.

P/S :
xem phim này xong rút ra 1 kinh nghiệm là đừng vội vã khi đi taxi, nếu bắt buộc thì nhớ chọn taxi có tài xế nữ xinh đẹp

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

 1. Bác poly xem phim này hơi trễ đấy, em cũng xem bản lậu giống bác thôi.
  (LƯU Ý CÓ SPOIL)
  Phim này có nội dung khá, tên tuổi của Liam Neeson đảm bảo được chất lượng bộ phim nên dù không biết thông tin gì nhiều nhưng dòm bản mặt của Liam Neeson là thấy hấp dẫn.
  Kinh khủng hơn là ở nhiều poster DVD còn để nguyên “Liam neeson seems ready to kill” hài không tả được. Nói chung là phim này khá, nội dung khá nhất so với mấy phim dạo này(mặc dù em đã đoán trước được nd ngay từ đoạn ổng phát hiện ra mình bị tước đoạt). Mà nói chung là cách làm phim tôn trọng khán giả kiểu này gặp đạo diễn cáo già thì không sao, nhưng nếu hơi bất cẩn là bị bắt bài ngay. Đơn cử như cái bản mặt của “ông giáo sư” đoạn đầu phim đã tố cáo ngay ông này có gì đó không bình thường.
  Mà phim này đề cao đến mức mỉa mai những điệp vụ của KGB(chắc có bác biết), nhảm hơn có nhiều bài báo bên Mĩ còn lí luận cái kiểu như “Vladimir putin was KGB agent, so he killed many people …” hài không chịu được.
  P/S: Không biết bác có suy nghĩ giống em không chứ lúc xem cảnh 2 người nghe tiếng la ở phòng bên, em tưởng 2 người đó sắp fuck tới nơi rồi chứ, ai ngờ bác giáo sư hiền quá, chả làm trò trống gì.
  Vả lại phim này cũng làm khác đi mấy cái phim kiểu bourne là chỗ ông giáo sư chả biết cái quái gì của điệp viên ngoài lái xe nên khán giả không thể liên tưởng tới chuyện đó được.

  Reply
 2. Phim này cũng tạm. Cảm giác cái bóng của Taken cao quá nên chú Nels cũng khó vượt qua. Lúc chú ấy cãi nhau trong nhà hàng thì mình đoán đc tình tiết, nên ko còn nhiều thú vị nữa. Cảnh quay đẹp.
  Bữa có coi trailer thấy chú Nels mình hôn em teen nào đó, ko biết phim gì anh Poly hén?…nhưng thấy ghia ghia…vì đáng tuổi cha hôn con…sax…

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: