RSS Feed

TRANSFORMERS 3D : rất buồn ngủ nếu xem ở nhà không có 3D

Posted on
Hôm nay cơn sốt TF 3 đã dịu nên poly viết tiếp bài 2 về nó.Nói trước là bài này chê và spoil tùm lum bà con chưa xem ko muốn mất hứng đừng có đọc.


YouTube – ‪Transformers 3 Fan Event‬‏

Đầu tiên thì phải cám ơn Megastar đã tổ chức TF Fan event cho bà con mê seri này được dịp quất liên tục 3 phim trong vòng 9h đồng hồ. Cũng là 1 trải nghiệm thú vị và poly cũng lo là sau này không biết Mega còn tổ chức hay không. Lý do vì sao thì cuối bài poly sẽ nói. Tuy rằng bản thân poly dù nói chán những vẫn rất hài hứng khi xem TF 3. Tuy rằng chê nó dở về kịch bản, xem vẫn buồn ngủ nhưng tại sao poly vẫn xem, vẫn bỏ 200k ra mua vé TF 3D fan event xem. Cái đầu tiên phải xem phim này là kỹ xảo, và đã lỡ thích phần 1, thích các nhân vật và kiểu robo biến hình, tiếp tục xem phần 2 nên không thể không xem phần 3. Quy luật là vậy, xem để biết các nhân vật sống tiếp ra sao , chuyện gì xảy đến, nghĩa là lỡ theo rồi phải theo luôn. Giống như poly thích T1 T2 nên dù T3 T4 hay T5 có dở thì vẫn phải coi tiếp.

Không phải chỉ mình poly xem 3D TF 3 ở rạp, rất nhiều bạn bè xem cùng đều công nhận dù có xem 3D tại rạp thì phim này vẫn buồn ngủ. Mà nói thiệt là nếu cho poly xem phim này bản HD không có 3D tại nhà là đảm bảo poly xme không nổi hết phim. Lý do đơn giản là nó có nhiều đoạn quá dài dòng lê thê không cần thiết, nhiều chi tiết lan man và cũng quá nhiều chi tiết bị thiếu hụt biến mất không hiểu tại sao. Điều này khiến bà con cứ tưởng TF 3 về VN bị cắt rồi chửi Megastar sao cắt phim. Xin thưa là bản chiếu tại VN y chang với thế giới, độ dài y chang 157p. AI không tin thì cứ đo đồng hồ khi xem. Và cũng nên biết rằng bản phim 3D là bản digital chứ không phải là bản phim nhựa 35ly muốn cắt là cầm kéo cắt cái rẹt rồi dùng băng keo dán lai là xong . Bản phim 3D là định dạng digital, nói nôm na là giống kiểu bản phim HD dưới dạng dữ liệu. Nói tới đây chắc có người nghĩ dung lượng nó cỡ 5GB 10GB quá. Xin thưa cũng không phải, nó nặng hơn nhiều và chứa trong ổ cứng đặc biệt ngoài thị trường không có. Thế nên theo poly biết tại VN chưa có khả năng cắt xén phim digital dạng này.


YouTube – ‪Transformers 3: Dark Of The Moon (Clip – Meeting Mearing)‬‏

Cái chán đầu tiên poly muốn nói ở trên là phim này dài dòng đoạn đầu nhưng lại gấp rút đoạn cuối. Điều này theo poly không hiểu là do kịch bản có vấn đề hay dựng phim có vấn đề. Vì đoạn đoạn đầu vô cùng dài dòng về chuyện Sam đi xin việc, rồi giới thiệu và xây dựng quá nhiều nhân vật phụ mới ( ko tính em Rosie vì bắt buộc ) . Ví dụ như chú phụ tá người Đức, bà sếp mới…các nhân vật này cuối cùng tính ra chỉ là vai hài hước cho vui.

Còn đoạn sau không hiểu dựng phim hoặc kịch bản lạc đề ra sao mà cắt phim rất nhanh không liền mạch khiến mạch truyện trở nên vô lý và kết thúc chóng vánh khiến khán giả chưng hửng và không đã tý nào. Ví dụ đoạn chuyển cảnh chú sếp xe hơi ép em gái chạy vô phòng xong chuyển cái rụp ngó ra ngoài mặt mày biến sắc mà lại còn phờ phạc giống như trước đó có vụ gì kinh hãi lắm. Xong cũng chuyền cái rụp quang cảnh Chicago buổi đêm bị phi thuyền bay như chim bắn phá tưng bừng. Không hề có cảnh đổ bộ hay những phát súng đầu tiên khai màn cuộc chiến. Tiếp nữa là khi Op còn tong hình dạng xe tải bị bắn đứt đuôi cái remooc có nói là bị mất cái đuôi xe nên mất cánh. Tự dưng đoạn sau thấy có cánh bay cái vèo bắn em khô mực ngon lành. Còn em Blum thì mới tóm 2 chú trên không trung qua cảnh sau bị dí súng vô đầu….. Những điều này làm mạch phim bị đứt và khán giả hụt hẫng ngay. Không hiểu dựng phim gặp vấn đề gì, chã lẽ cha Bay không có storyboard, lúc ra hiện trường quay phim tùy hứng nên về ra một nùi búa xua dựng phim không kết nối được ?

Nói lan man về chú Bay thì chú này xuất thân dân quảng cáo nên đúng là làm quảng cáo tài quá. Điều đầu tiên là bay quảng cáo chính cái phim TF quá tài, chưa kể trong phim một đống sản phẩm như Lenovo, TCL ( khúc trong vp làm việc, 2 con robot biến hình thành máy tính và LCD), xe cộ thì khỏi nói, còn nêu giá bán luôn mới hãi.

Nên dù là bà con chê dở thảm thiết nhưng vé vẫn bán ào ào vượt 500 triệu USD cái rẹt. Với tốc độ này thì Avatar chỉ xách dép thôi. Trên phương diện sản xuất thì chắc chắn nhà đầu tư sẽ tiếp tục đổ tiền cho Bay là phim tiếp kể cả TF 4 hoặc nhiều phim khác. Vì nguyên tắc kinh doanh là đánh giá thằng giỏi trên số tiền mà nó kiếm được thôi. Cần dell gì quan tâm chất lượng nghệ thuật hay ý nghĩa nhân văn mịe gì hết.

Cái thứ 3 là dù đánh nhau cháy nổ tưng bừng phá hủy Chicago nát bất như Kosovo nhưng chả có gì mới lạ. Cũng nhiêu đó chiêu bay nhảy đánh nhau xà quần kết thúc bắn nát đầu chém ngay ngực……Nếu nói thẳng thì poly thấy nó còn thua so với phần 2 vì độ kịch tích hấp dẫn, chỉ được cái cháy nổ nhiều hơn nhưng vài cảnh là quen mắt tháy nhàm. Chưa kể phần này lính Mỹ siêu nhân quá 1 chọi 1 mà hạ robot ào ào. Nhắc mới nhớ, đoạn mí chú bay như chim rất đẹp mắt nhưng tính ra rất vô ích, bay xỏ mạo hiểm thấy ớn, đẹp thiệt nhưng mục đích chả biết làm gì. Để đổ bộ thì nhiều cách khác hay ho hơn nhiều mà có lực lượng đông.

Còn không quân Mỹ kiểu gì mà potay ko vô dc Chiacago. Tên lửa hành trình Tomahawk không đối đất mà bay vòng vòng uốn éo như tầm nhiệt. Nói chung vô lý cả rổ. à quên nữa phần này không cho thấy cái viewfinder của Robot. Tập 1 là lúc tấn công căn cứ buổi đêm thâm nhập thông tin. Tập 2 poly nhớ cho thấy góc nhìn của con Robot con trong gara tìm viên đá trong túi em Fox. Còn phần 3 thì mất hẳn, chắc để khán giả quên rằng Robot có rất nhiều chức năng nhìn xuyên thấu tầm nhiệt. Như vậy sẽ dỡ thấy vô lý khi quá yếu kém trong cuộc chiến với con người.

Tóm lại là cuối cùng đối với poly phim này nhờ chém gió về chính trị lịch sử Mỹ Liên Xô và hiệu ứng 3D rất tốt nên cứu vãn. Còn nếu mà xem Transformers 3 bản HD tại nhà là poly ngủ nguyên phim chắc luôn. Và thêm một thông tin cho bà con nào quan tâm là tập đoàn truyền thông CJ Hàn Quốc ( sở hữu Lotte Cinema ) vừa mua lại 92% cổ phần của Megastar. Không biết nên buồn hay nên vui đây
CGV makes Mega play in Vietnam

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

  1. Chòi, cám ơn bác poly về cái vụ Digital nghen, giờ này mới biết đó.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: