RSS Feed

Mr. Popper’s Penguins(2011): Khởi chiếu từ 22/7

Posted on

Đạo diễn Mark Waters
Nhà sản xuất John Davis

Diễn viên:
Jim Carrey trong vai Popper
Carla Gugino … Amanda
Angela Lansbury … Bà Van Gundy

Sinh ra và lớn lên tại Brooklyn, New York, cậu bé Tommy Popper luôn mong chờ khoảnh khắc, khi rón rén nhấc chiếc bộ đàm tự chế trong phòng ngủ lên, cậu sẽ được nói chuyện với cha mình. Nhiều năm về sau, Tommy giờ đã là ngài Popper, chuyên viên nghiên cứu đầu tư bất động sản nổi tiếng Manhattan. Sau cuộc ly hôn nhẹ nhàng với Amanda cùng hai đứa con mà anh chỉ gặp vào dịp cuối tuần, Popper sống một mình trong căn hộ tối hiện đại thuộc khu vực Park Avenue, dành hết thời gian và công sức theo đuổi mục tiêu cao hơn trong sự nghiệp. Cho tới một buổi sáng nọ, khi món quà kỷ niệm cuối cùng của cha anh từ Nam Cực xuất hiện trước cửa nhà.


‪Mr. Popper's Penguins Trailer – MegaStar Cineplex Vietnam‬‏ – YouTube

KHỞI CHIẾU: 22/7/2011
Tại
Hà Nội MegaStar Cineplex – Vincom City Towers , Trung tâm chiếu phim Quốc Gia, Platinum Cineplex, Rạp tháng Tám
Hải Phòng MegaStar Cineplex – TD Plaza
Đà Nẵng MegaStar Cineplex – Vĩnh Trung Plaza
Biên Hoà MegaStar Cineplex – Co.op Mart
Tp.HCM MegaStar Cineplex – Hùng Vương Plaza , MegaStar Cineplex – CT Plaza , Lotte 7, Galaxy Tân Bình, Thăng Long, Đống Đa, BHD Star

Theo Megastar

 

Dạo gần đây poly ít viết review phim cũng bị nhiều người nhắc toàn lo kiếm tiền bỏ bê đam mê. Nhưng khổ là nếu viết review nhiều quá thì lại bị nói là PR cho phim chiếu rạp. Nên thật sự nếu bạn nào không thích đọc review phim của poly thì có thể bỏ qua. Vì bài này review phim nhưng do cảm xúc đồng cảm cá nhân với nhân vật sẽ có ít nhiều lan man chuyện đời ngoài phim.

Đã lâu rồi mới có dịp coi lại phim hài của Jim Carrey. Ngày xưa poly thích chú này nhất trong phim The Mask. Nhớ ngày xưa báo VN có tờ Màn Ảnh Sân Khấu viết tắt là Mask, thâm thúy dễ sợ. Cái hài của chú này ban đầu thiên về thể hình và khuôn mặt, vì chú này có khuôn mặt độc đáo, miệng rộng kinh hoàng. Chú này còn tham gia 1 tập Batman , vai dấu hỏi, là nhân vật poly thích nhất trong tập đó mặc dù có cả arnold tham gia. Nhưng nghe đâu từ sau khi chú này thay người mannager quản lý thì đi xuống luôn. Thấy cũng buồn khi dạo sau này chú toàn phim dở.

Tuy nhiên Mr. Popper’s Penguins(2011) theo poly lại là một phim khá vui của chú Jim. Phim này cũng giống nhiều phim hài khác của Jim, tận dụng nhiều tình tiết hài kiểu mảng miếng hoặc năng khiếu đặc trưng của diễn viên để đấy các tình huống trở nên hài hước. Cũng mừng là phim không quá lạm dụng kiểu hài thô thiển trước đây của Jim. Một phần là Jim đã có tuổi không thể chạy nhảy méo mó mặt mày để chọc lét nữa. Phần khác là yếu tố vui chính của phim lại đến từ các nhân vật chim cánh cụt hehehe lạc quẻ gì đâu. Nhưng nói thật nếu phim này bỏ mất mấy chú chim cánh cụt đi, thì mình Jim sẽ chẳng đủ sức kéo khán giả nán lại rạp.

Kịch bản xây dựng rất tốt 6 chú chim cánh cụt là 6 nhận vật chính của phim. 6 nhân vật hài hước, 6 nhân vật dễ thương dù bên ngoài y chang nhau nhưng có 6 cá tính đặc biệt có tên gọi rõ ràng không thể nhầm lẫn. Các tình tiết hài hước được xây dựng kèm theo 6 chú chim này rất có duyên, rất hợp lý và thú vị. Chính nhân vật CGI này là nhân tốt gây cười suốt phim khiến khán giả rũ rượi mỏi hàm nhức răng. Đặc biệt phim này cực kỳ thích hợp dành cho khán giả nhí hoặc trái dắt gái đi gú. Hãy học hỏi bài học trong phim, bài học mà poly từng sử dụng và rất hiêu quả. Đó là cách lấy lòng phụ nữ hay trẻ con nhanh nhất chính là chia sẻ những con thú nuôi dễ thương. Dẫn gái mới cua đi xme phim này rồi chia sẻ những con thú nuôi chung với nhau, bảo đảm gái đổ ngay. Nói ra hôi quái dị chớ nhiều gái cũng có sở thích lạ là “xực phàm” kế bên thú nuôihehehe

Điều này nghĩ lại cũng thấy buồn cho 1 tên tuổi Jim Carey từng làm mưa làm gió khắp thế giới nhưng khá mờ nhạt trong phim. Nhắc về Jim trong phim thì cũng nhắc lại chút câu chuyện hay kịch bản, điều mà poly cho rằng cũng vì nó mà khiến Jim mờ nhạt. Phim nói về một doanh nhân kinh doanh bất động sản tài ba, nơi nào anh muốn mua thì không bao giờ thoát khỏi bàn tay anh. Vì thế a có vị trí cao trong cty bds, nhưng đến cái quán ăn cổ xưa thuộc sở hữu của 1 cụ bà thì lại khó nhằn. Vì bà không thích bán cho dân kinh doanh bds mà chỉ bán cho kẻ có tình yêu gia đình. Đây là một câu chuyện cơ bản được áp dụng cho rất nhiều phim kiểu này. Rồi nhân vật chính sẽ gặp nhiều sự kiện nhân vật khiến anh ta thay đổi suy nghĩ bla bla để trở thành người đàn ông của gia đình mà đạt được mục tiêu ban đầu. Nhưng mục tiêu đó giờ ko còn quan trọng với anh ta nữa. Còn nhân vật khiến anh ta thay đổi chính là….. Phần sau có spoil và chê, ai không muốn mất hứng xem thì đừng đọc.

Tuy rằng đây không phải là một câu chuyện dở nhưng theo poly kịch bản không hay về phần nhân vật chính. Phần trên poly khen cách xây dựng các nhân vật chim cách cụt và những tình tiết dễ thương vui nhộn hài hước dành cho chúng. Nhưng cũng chính vì thế có vẻ như phần kịch bản dành cho nhân vật người bị xao nhãng hoặc không được lưu ý kỹ. Điều đó khiến tâm lý của nhân vật này không được thuyết phục khán giả, hoặc nói ngược lại khán giả không cảm nhận được sự thay đổi trong suy nghĩ của nhân vật. Vì khán giả không cảm nhận được tình cảm mà anh ấy dành cho những con chim. Nhiều tình tiết vui đó, thấy hài hước thiệt nhưng không có những nút thắt thật sự lớn lao để nhân vật chính rũ bõ tất cả vì những con chim thì bản thân poly thấy vô lý và hơn nữa là lố bịch. Vì đơn giản thôi, nếu anh ấy không có công việc đó, không phải bỏ cả thời tuổi trẻ để gây dựng cơ nghiệp, để có tiền chu cấp vơ con, để có 1 căn hộ penhouse ở NewYork…Thì lũ chim đúng là chỉ để làm món thịt quay giáng sinh. Từ những suy nghĩ đó về nhân vật nên poly thấy bộ phim này rất khuôn sáo kiểu happy ending.

Tuy rằng chê như vậy nhưng không có nghĩa rằng bộ phim này không đáng xem. Đây là một phim rất đáng xem dành cho gia đình hoặc trai gái cưa cẩm nhau đi xem để thấy tình cảm là thứ vô cùng quý giá…. nếu bạn đã có đầy đủ danh vọng và tiền bạc hehehehehe

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: