RSS Feed

Nở rộ phim ngắn của các nhà làm phim trẻ nghiệp dư

Posted on

Năm nay phim điện ảnh Việt Nam nở rộ với gần 30 dự án phim chiếu rạp cho năm 2011( tuy nhiên có thực hiện hết hay không là chuyện khác ). Tha hồ xem phim Việt tại rạp.

Nói sơ qua từ nay đến cuối năm 2011 có Long Ruồi, Bẫy cấp 3, Cột  Mốc 23, Cảm Hứng Hoàn Hảo, Hotboy Nổi loạn, Lời Nguyền Huyết Ngãi, Avata, Bức Huyết Thư….

Không chỉ có nở rộ phim chiếu rạp mà còn nở rộ dòng phim ngắn underground của các nhà làm phim trẻ và nghiệp dư. Bữa giờ  poly rảnh quỡn đi theo các nhóm làm phim ngắn chơi. Nhìn thấy các bạn làm phim rất hăng và đam mê, nhiều niềm vui. Cũng 1 phần do dạo này làm phim không còn khó khăn như trước, dễ dàng và thoải mái hơn nhiều .

Với sự phát triển của công nghệ, chỉ cần một máy chụp hình KTS hoặc máy quay HD gia đình. Ai cũng có thể thực hiện một bộ phim của riêng mình, chuyển tải thông điệp mà mình muốn gởi gắm đến mọi người.

Mà thật ra 1 lý do nữa của sự nở rộ này là bắt đầu có nhiều sân chơi dành cho dân làm phim thông qua các liên hoan phim ngắn trực tuyến.

Đây chính là những sân chơi tạo động lực cho những ai đam mê phim ảnh muốn tự làm phim và giới thiệu phim của mình đến với khán giả mọi tầng lớp

Điểm qua những liên hoan phim ngắn từ đầu năm 2011 đến nay có thể thấy rằng tất cả các liên hoan phim ngắn đều muốn tạo cơ hội làm phim cho các nhà làm phim trẻ nghiệp dư. Ví dụ như Tiệc phim ngắn trực tuyến YxineFF 2011, cuộc thi Clip 48G.

Flash

Sắp tới sẽ có cuộc thi phim ngắn của Yume và một cuộc thi phim ngắn khác dạng phóng sự ” Chuyện Đời Lên Phim” của công ty AVR .

Tất cả đều nhận phim tham gia bằng hình thức online. Up phim lên host và gửi link về cho BTC. Vô cùng dễ dàng, hoàn toàn miễn phí mà giải thưởng lại cao. Bởi vậy nhóm nào cũng ào ào bắt tay vô làm phim. Vì dù gì làm phim , làm cái mình thích, nói cái mình muốn vẫn kha1oi hơn là đi làm quảng cáo đánh thuê kiếm tiền ko để credit. hehehehe

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: