RSS Feed

BRIDESMAID (2011)-Phù Dâu: Sống và làm những gì mình thích

Posted on

Với kinh phí chỉ 32,5 triệu USD nhưng bộ phim BRIDESMAID (2011)-Phù Dâu đã mang lại doanh thu 165,5 triệu. Điều này cùng với trailer khá nhạy cảm về đề tài nhóm bạn nữ quay tưng bừng trước ngày cưới khiến cho mọi người đều nghĩ rằng đây là một Hangover dành cho phái nữ. Hai bộ phim có nhiều yếu tố giống nhau như không có ngôi sao, kịch bản tình cảm pha lẫn tình dục người lớn nhưng rất tâm lý , các tình tiết hài hước rất có duyên.

Nhưng BRIDESMAID dù rate R và về VN dán nhãn cấm trẻ em dưới 16t nhưng vẫn đầy đủ các cảnh sex và tục kinh hoàng. Nếu ai không chuẩn bị kỹ trước khi xem phim sẽ phải choáng váng vì phần mở đầu dữ dội và bốc lửa hơn nhiều, cặp nam nữ phang nhau cả phút đủ 36 kiểu các thế cực khó nếu 2 bên không có sự hợp tác tốt và nhịp nhàng. BRIDESMAID hoàn toàn xứng đáng với số tiền vé bỏ ra để các chàng trai dẫn người yêu đang thuở mặn nồng nắm tay vào rạp để cười hả hả thỏa mãn trước những tình huống hài hước của tình dục tuổi mãn teen. Coi xong cũng có nhiều điều ngậm ngùi phải nhìn lại nhau rồi cùng nắm tay vào hotel để phang đủ 36 thế như trong phim để chuộc lỗi với nhau.


Tuy nhiên câu chuyện của BRIDESMAID ko giống với Hangover, vì dù sao đây cũng là câu chuyện của những phụ nữ quá lứa lỡ thì, nhan sắc ko còn cuốn hút, luôn luôn sợ mình xấu, da nhăn nheo zú xệ. Từ đó họ hóa ra ích kỷ nhỏ nhen và thua bạn kém bè tối về ôm chăn đơn gối chiếc . Đây không phải là 1 cuộc ăn chơi trác táng trước ngày cưới mà là những lo âu phiền muộn rất phụ nữ. Nhưng đây phải dễ để viết ra một kịch bản mà khán giả nào xem phim cũng thích, cũng cười cũng đồng cảm với một nhân vật không còn hot, da đầy đồi mồi má cóp zú tong teo. Đó là điều hay nhất của bộ phim khiến nó thành công và khán giả ra khỏi rạp phải nán lại cười tiếp và bàn luận với nhau.

Tuy nhiên cũng chính vì thế mà phim không phù hợp với lứa tuổi teen cho rằng tình dục thoải mái là xấu. Vì theo nhận của poly là điều mà nhận vật chính vướng phải chính là sự ích kỷ và hay phán xét người khác. Cô rất thiếu tự tin và bản thân, không dám làm những điều mình thích cho đến khi bị dồn đến bước đường cùng. Cứ mạnh dạn nói ra những điều mình suy nghĩ, sống như mình muốn và tôn trọng cách sống cũng nhưng vẻ bên ngoài của người khác. Mọi người có quyền tự do của riêng mình làm những điều mình thích miễn nó không sai với quy định chung và không gây ảnh hưởng tiêu cực đến người khác. Vì ước mơ của rất nhiều người chỉ đơn giản là “Sống và làm những gì mình thích”. Một phim rất đáng xem xét trên cả 2 yếu tố giải trí và suy ngẫm.

P/S :
1- phim chỉ cho bạn biết cách nhận diện nhân viên an ninh chìm trên máy bay
2- nếu ai có mang đồ ăn uống vô rạp nhớ giải quyết trước cảnh thử áo, nếu không là

Thông tin về bộ phim

Đạo diễn Paul Feig
Nhà sản xuất Judd Apatow

CÁC DIỄN VIÊN CHÍNH
Kristen Wiig …………..Annie
Maya Rudolph ……Lillian
Rose Byrne …………..Helen
Wendi McLendon-Covey.. Rita
Melissa McCarthy ……Megan
Chris O’Dowd ……Rhodes
Ellie Kemper …………..Becca

Cuộc sống của Annie đang không dễ dàng. Nhưng khi người bạn tốt nhất của mình đính hôn, cô chỉ đơn giản muốn giúp đỡ Lillian trong vai trò một người phù dâu. Dù đang tan nát cõi lòng vì thất tình, Annie vẫn tham gia đủ những nghi lễ cần thiết để biết đến những người phụ nữ khác trong bữa tiệc cưới, bao gồm cả một đối thủ là Helen, người luôn sẵn sàng thực hiện hoàn hảo những công việc mà Annie đang cố gắng làm. Và khi đưa những phù dâu của Lillian đến một loạt những thảm họa, Annie nhận ra rằng người biết cô rõ nhất chính là người bạn thân đã giới thiệu cô với bốn người lạ…


http://www.youtube.com/watch?v=5I-QjGZjt6w

KHỞI CHIẾU tại Việt Nam từ 5/8/2011

Hà Nội MegaStar Cineplex – Vincom City Towers; MegaStar Cineplex – Pico Mall
Hải Phòng MegaStar Cineplex – TD Plaza
Đà Nẵng MegaStar Cineplex – Vĩnh Trung Plaza
Biên Hoà MegaStar Cineplex – Co.op Mart
Tp.HCM MegaStar Cineplex – Hùng Vương Plaza , MegaStar Cineplex – CT Plaza , MegaStar Saigon Paragon

Theo Megastar

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: