RSS Feed

The Smurfs 3D(2011)-Xì Trum 3D: phải Xì Trum phim này bản 3D lồng tiếng Việt mới xì trum

Posted on

Các nhân vật trong bộ truyện tranh Smurfs từng được coi là ‘chất gây nghiện của trẻ con’ trên toàn thế giới suốt nhiều thập kỷ. Ngay tại Việt Nam, thế hệ 7x hay 8x cũng từng chết mê chết mệt với những nhân vật tí hon da xanh dưới tên gọi bất hủ Xì Trum. Gần 50 năm sau khi ra đời, lần đầu tiên các nhân vật Xì Trum bước vào thế giới thật của con người nhờ kỹ thuật hiện đại 3D. Điều này khiến cho tất cả những khán giả hâm mộ vô cùng hào hứng không gì có thể Xì Trum hơn.

Trung thành với bộ truyện tranh gốc, bộ phim Xì Trum nhắm đến đối tượng chính là khán giả nhỏ tuổi và những ai hâm mộ nhân vật tí hon da xanh Xì Trum. Với câu chuyện đơn giản dễ hiểu như truyện tranh, nhưng bộ phim lại vô cùng hấp dẫn và vui nhộn cũng với những lý do rất đơn giản. Vì những nhân vật xì trum tí hơn trong phim vô cùng đáng yêu, vô cùng dễ thương. Tuy rằng tạo hình rất giống nhau nhưng mỗi nhận vật đều có những nét rất riêng, rất xì trum khiến khán giả phải trầm trồ thích thú, phải cười nghiêng ngả, phải xuýt xoa yêu mến. Đó là Tí Vụng Về mà cái tên đã nói lên tất cả, có nhiệt tình nhưng hậu đậu đụng đâu hư đó. Đó là Tí Ngầu rất ngầu nhưng hơi sầu. Đó là Tí Quạu mặt mày lúc nào cũng khó chịu nhưng rất tình cảm. Đó là Tí Thông Thái lúc nào cũng tính toán đo dạc trong mọi tình huống cả hiểm nguy lẫn bình thường. Và không thể bỏ qua Tí Cô Nương vô cùng duyên dáng xinh đẹp dù chỉ mặc một bộ váy duy nhất. Và Tí Vua( Tí già làng) rất uyên thâm và dũng cảm, luôn hy sinh vì sự an lành của cả làng Xì Trum. Mỗi nhân vật là một tính cách khác biệt ngồ ngộ, sinh ra trên đời không ai giống ai hết, từ ngoại hình cho đến tính cách. Chính điều này tìm được sự đồng cảm của khán giả vì gần gũi với cuộc sống.

Đối với một phim thiếu nhi thì nhận vật phản diện phải ác, nhưng không được có những hình ảnh tội ác không phù hợp. Đây là một điều khó khăn mà nhiều phim khác không làm được. Ngược lại bộ phim Xì Trum đã thành công khi xây dựng cặp đôi nhân vật phản diện độc đáo vì ít độc ác nhưng thừa xấu xa. Đó là lão phù thủy xấu xa Gà Mên và con mèo trợ thủ gian ác. Không đơn giản là kiểu nhân vật gian ác thuần túy hành động, cặp đôi Gà Mèo gian ác khiến khán giả căm ghét vì những tham vọng điên cuồng và hành động điên rồ hòng truy bắt làng Xì Trum. Rất nhiều khán giả dù căm ghét nhưng cũngkhông thể kềm chế nhiều tràng cười nắc nẻ vì những tình tiết gậy ông đập lưng ông của hai thầy trò. Ghét nhưng vô cùng khóai chí mỗi khi xuất hiện hai thầy trò phù thủy-mèo ác vì sẽ được cười thả ga không thể phanh. Nhiều khán giả nhí cười khoái chí và thốt lên “ Thật là đáng đời kẻ tham lam ”.

Nhắc đến nhân vật phù thủy Gà Mên thì cũng phải kể đến một điều cực kỳ thú vị khác. Đó là trong phiên bản Xì Trum chiếu rạp tại Việt Nam, giọng nói độc ác của lão Gà Mên được lồng tiếng Việt bởi nghệ sĩ Thành Lộc. Mỗi lời nói dù là bình thường của lão Gà Mên qua diễn xuất bằng giọng nói lão luyện của anh Thành Lộc đều gây ấn tượng mạnh với khán giả. Còn với những tình huống hay câu thoại hài hước như “Mày chết chưa ? Ngu sao nói ? Mày quá lạm dụng rồi đó nha “ thì hoàn toàn ngược lại. Nếu là những dòng chữ phụ đề thì sẽ rất khô khan nhưng khi được truyền tải bằng giọng nói thuần Việt 100% lại là những trận cười từng bừng không ngừng nghỉ.

Ngoài ra, để thưởng thức trọn vẹn cuộc phiêu lưu của các Xì Trum đến thành phố New York, khán giả nên thưởng thức bộ phim Xì Trum với định dạng nổi 3D. Công nghệ 3D hiện đại đã lôi kéo khán giả thật sự chứng kiến cuộc rượt đuổi trong siệu thị đồ chơi, chạm tay vào các Tí đang lở lửng giữa khán phòng rạp chiếu phim, choáng váng vì bị hút vào lỗ hỗng không gian……..Thật là một cảm giác 3D rất Xì Trum.

P/S 1:
Vào ngày 9/8 vừa qua, Sony Picture công bố sẽ làm phần 2 của The Smurfs 3D- Xì Trum 3D dự kiến phát hành ngày 02/08/2013.
The Smurfs-Xì Trum vẫn đang được công chiếu trên toàn thế giới và đã thu về hơn 78 triệu USD chỉ riêng tại Bắc Mỹ còn nếu tính doanh thu toàn thế giới thì đã đạt hơn 135 triệu USD trong khi kinh phí làm phim là 110 triệu USD
Sony Pictures Moving Forward with Smurfs 2 – ComingSoon.net

 

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: