RSS Feed

Red Riding Hood(2011): Cô gái quàng khăn đỏ

Posted on

Đạo diễn:
Catherine Hardwicke
Kịch bản:
David Johnson

Diễn viên:
Amanda Seyfried … Valerie
Gary Oldman … Solomon
Billy Burke … Cesaire
Shiloh Fernandez … Peter
Max Irons … Henry
Virginia Madsen … Suzette
Lukas Haas … Father Auguste
Julie Christie … Grandmother
Shauna Kain … Roxanne
Michael Hogan … The Reeve
Adrian Holmes … Captain

Nhân vật chính của phim là Valerie – một cô gái xinh đẹp đang bị giằng xé tình cảm giữa hai người đàn ông. Cô yêu Peter – một chàng trai thuộc tầng lớp thấp nhưng cha mẹ lại sắp xếp để cô cưới một quý ông giàu có tên Henry. Không muốn chia xa, Valerie và Peter lên kế hoạch chạy trốn khỏi ngôi làng.Tuy nhiên lúc này, chị gái của Valerie bị giết bởi một con ma sói lảng vảng trong khu rừng quanh làng. Vào một đêm trăng đỏ như máu, con sói đã bước vào ngôi làng và ăn thịt người. Valerie bắt đầu nghi ngờ, hiện thân của ma sói chính là một trong những người mà cô thương yêu nhất.

Trailer

 

Ban đầu poly cũng không chờ đợi gì lắm khi xem bộ phim này tại vì hôm nay gần rằm lễ Vu Lan nên mang phim ma sói ra xem cho vui. Nói ko tin tưởng bộ phim vì điểm IMDB chấm có 5.0 và đạo diễn là nữ Catherine Hardwicke từng làm Twillight. Tuy nhiên khi xem xong thì poly lại thấy thích vì nó khá hơn nhiều so với sự hờ hững ban đầu.

Phim này nghe đâu ý tưởng kịch bản bắt đầu từ 1 giấc mơ của Leonardo DiCaprio, sau đó anh này đứng ra sản xuất bộ phim luôn. Kịch bản bộ phim kết hợp khá tốt giữa câu chuyện nổi tiếng cô bé quàng khăn đỏ và truyền thuyết ma sói. Trong phim khán giả sẽ thấy lại gần như đầy đủ chi tiết chính của câu chuyện cô bé quàng khăn đỏ cùng câu thoại nổi tiếng như :” Bà ơi sau mắt bà to thế, sao tai bà bự thế, sao răng bà dài thế?…” .

Đồng thời được lồng ghép truyền thuyết ma sói rất hợp lý, cũng có chút bất ngờ hồi hộp. Và cuối cùng là phim không dành cho trẻ em vì cũng khá bạo lực máu me và sex.

Cảnh sex đẹp tuy không hở hang nhiều, chỉ bị là sắp xếp không đúng chỗ. Tuy nhiên bù lại em vai chính Amanda Seyfried càng lúc càng hot, chọn đúng kiểu da trắng mắt xanh môi đỏ và zú bự chịu ko nổi. Ko biết có dùng kỷ xảo ko nữa hehehe. Tên phim này dịch ra tiếng Việt đúng nghĩa Cô Gái quàng khăn đỏ

Phim có phần kỷ xảo cũng khá tốt, tạo hình con sói và các cảnh đụng độ hấp dẫn. Đặc biệt phần hình ảnh cực đẹp, phim này xài flying cam nhiều toàn cảnh núi non hùng vĩ trong màu đông tuyết trắng khiến poly mê mẫn ngay từ phần intro đầu tiên. Sau đó rất nhiều đoạn tiếp tục xài flying cam hoặc góc máy trên cao cho khán giả có góc nhìn lạ mà bình thường khó thấy được. Đây là kiểu quay poly rất thích, cũng có thể vì vậy mà poly thích phim này.Nói chung theo poly thì đây là phim giả trí đáng xem, dù imdb chấm có 5.0 nhưng poly vẫn thích.

Đặc biệt phim phù hợp với bối cảnh cặp tình nhân tắt đèn xem chung với nhau để gái ôm trai đỡ sợ còn trai xem gái trong phim ôm gái ngoài đời cho nó phê hehehehehe.

Đây cũng là một phim khá phù hợp để xem vào cuồi tuần này đúng vào dịp trăng rằm lễ vu lan, để con cái nhớ về cha mẹ hehehe

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Mình xem phim này rồi, cũng tạm ổn. Đọc bài mới biết chi tiết “ý tưởng kịch bản bắt đầu từ 1 giấc mơ của Leonardo DiCaprio, sau đó anh này đứng ra sản xuất bộ phim luôn”, mình mê anh Leo lắm lắm ấy ❤

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: