RSS Feed

Du lịch bụi Philippines:đến Manila bằng máy bay giá rẻ Cebu Pacific

Posted on

Trước khi đi Philippines poly có dạo phượt và hỏi vòng quanh thì khá ít người đi cũng như biết về Phillipines. Đến nỗi bên phượt ai cũng nhắc là đừng nên ra ngoài sau 10g đêm, còn giá cưỡi ngựa Taal có từ 2009 là 250peso trong khi poly đến nơi thì 500peso đúng quy định miễn mặc cả. Chính vì lý do thiếu thông tin du lịch Phil cho người Việt cộng với lần này qua poly phát hiện rất nhiều điều thú vị. Nên poly sẽ chia sẻ cho người đi sau như em Nemo, yenlinh…đồng thời cám ơn các anh em bạn bè đã giúp đỡ poly trong chuyến đi này như bác huanpham HDVietNam cũng như các bạn bên phượt.

Muốn đi Philippines thì việc đầu tiên là phải mua vé máy bay. Hiện tại theo poly biết thì chỉ có 2 hãng bay đường SG-Manila là Philippines Airlines và Cebu Pacific Airlines. Đối với dân phượt tự do thì máy báy giá rẻ là lựa chọn đầu tiên. Poly cũng thế nên chơi Cebu Pacific.

Cebu Pacific hiện tại mỗi ngày chỉ có 1 chuyến đi/về giữa SG và Manila, và vào giờ rất khắc nghiệt là 12g30 nửa đêm cho chuyến bay SG-Manila và 10g30 tối cho chuyến Manila-SG. Các bạn lưu ý là Manila chênh lệch 1 múi giờ với SG nên khi đi hay đến thì phải check giờ cho kỹ

Cũng giống như Tiger giá rẻ có Terminal Buget tại sân bay Sing, Cebu cũng có nhà ga giá rẻ dành riêng có tên là NAIA Terminal 3. Điều tốt hơn là NAIA Terminal 3 lại gần trung tâm Manila hơn các nàh ga khác, chỉ cách 7km đến Vịnh Manila Bay, đi taxi chỉ tốn 200peso(*550VND). Các bạn nên lưu ý và nhớ tên sân bay khi đi về cũng như giá taxi để đi về trung tâm và đến sân bay để về. Lưu ý taxi tại Manila không xài đồng hồ mà tính giá thỏa thuận.

NAIA Terminal 3 rất lớn cỡ gấp 3 TSN và gần bằng Terminal 2 ở Changi chứ không nhỏ như Terminal Buget. Toàn bộ NAIA có hơn 115 cổng ra máy bay

Tuy nhiên vì giờ bay của Cebu từ SG là 12g30 nửa đêm cộng chênh lệch múi giờ +1 nên khi đến NAIA Terminal 3-Manila khỏang 4g30, linh tinh hải quan cũng gần 6g sáng mới ra khỏi được sân bay.

Lưu ý luôn vì sao làm thủ tục nhập cảnh ở Phil lâu là vì hải quan Phil check rất kỹ. Ngay từ sân bay TSN poly đã được hải quan VN thông báo kỹ ko dc mang hơn 10.000peso(*550VND) sang Phil ( tuy nhiên poly mang 9000peso nên qua. Sang Phil hải quan soi hành lý kỹ, kêu cởi cả giày và nón để check có dấu tiền không. Nói chung không làm gì sai thì cũng qua, chỉ là hơi lâu vì chờ đợi.

Tuy nhiên có 1 điều cực cực vô cùng vô cùng quan trọng là hành khách mua vé bất kỳ chuyến bay nào khởi hành từ sân bay Manila là đều không bao gồm thuế sân bay. Tức là không giống như vé máy bay của các nước khác boa gồm thuế sân bay, vé máy bay nào mà đi từ sân bay Manila khi ra sân bay cũng phải đóng thêm 750peso(*550VND). Đây là điều các bạn đi phượt phại cực kỳ lưu ý, đừng tiêu hết tiền mà hãy chừa lại 750peso đóng thuế mới dc lên máy bay. 1 người bạn của poly đạ lâm vào tình trạng dở khóc dở cười khi vào đến khi kiểm tra hành lý mới biết vụ này. Tiền mặt hết, thẻ ATM ko có, phải làm quen lân la mượn tiền người lạ. Cũng may là gặp người tốt.

Chính vì ra khỏi sân bay cũng tầm 6g sáng còn chuyến về Manila-SG thì xuất phát lúc 10g30 về đến TSN cũng tầm 1g sáng về nhà luôn. Nên không có chuyện ngủ sân bay giống như Changi Singapore.Vừa bước ra sân bay NAIA Terminal 3-Manila là thấy ngay khu dân cư mua bán cây xăng có MacDonald nên rất tiện lợi. Quán MacDonald này mở cửa 24/24 nên các bạn khỏi lo việc đem thoe lương cho việc ăn sáng buổi đầu tiên. Giá cả lại cực rẻ đến không ngờ. Poly ăn 1 phần combo breakfast gồm buger+ khoai tây+ coca chỉ 35peso(*550VND). Ngon và rẻ hơn cả Việt Nam.

Và từ đây về sau dù có ăn uống gì thì poly cũng thấy rẻ hơn ở Việt Nam nên bạn nào sắp đi Phil không cần chuẩn bị lương thực nhẹ mang theo như bánh hay mì gói. Vì giá cả đồ ăn ở Phil rẻ hơn và khẩu vị y chang Việt Nam.

P/S :

Ai muốn đi Philipines trong tháng 11,12/2011 thì nhanh tay mua vé, Cebu đang khuyến mại giảm 50% giá vé cho đến hết ngày 8/9/2011. Tham khảo

http://www.cebupacificair.com/flights-and-fares/seat-sale-promo.html

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. anh Poly ơi, em định đi Phil 1 chuyến nhưng chưa biết đi những điểm nào? anh có thể cho em YH để liên lạc k anh. Thanks a nhiều
    YH của em: onlyyou842002

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: