RSS Feed

Final Destination 5(2011): khi cái chết không còn do thần chết quyết định

Posted on
Đạo diễn: Steven Quale
Kịch bản:
Eric Heisserer
Jeffrey Reddick

Các diễn viên chính:
Emma Bell … Molly
Nicholas D’Agosto … Sam Lawton
Tony Todd … Bludworth
Courtney B. Vance …
Arlen Escarpeta
Miles Fisher
P.J. Byrne … Isaac
Ellen Wroe … Candice

Một nhóm bạn may mắn thoát chết trong một vụ tại nạn sập cầu treo. Nhưng sau đó từng người một gặp những tai nạn kỳ lạ khác và lần lượt vào quan tài yên giấc ngàn thu. Nhưng người còn lại bắt đầu nhận ra rồi sẽ đến lượt mình phải đối mặt với cái chết. Từng người trong họ tìm cách chạy trốn cái chết bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng liệu thần chết có buông tha cho họ ?


http://www.youtube.com/watch?v=luflYNXAc0U

Hôm nay ngồi review cái phim Final Destination 5 trong một trạng thái khá lạ, nốc 500ml bia đen Hà Lan với nem Việt Nam, nhận được dt kể về chuyến bay Jetstar bya vào vùng không khí loãng rơi tự do 2 lần hành khách hú hét tưng bừng. Nên viết bài review này trong trạng thái ngà ngà lưng lửng đủ thứ cảm xúc, trong đó có nhớ gái thèm bưởi.

Tuy vậy cũng phải nói thêm rằng phần 5 của seri Final Destination được đánh giá khá cao, điểm IMDB là 6.4, cao thứ 2 chỉ sâu tập đầu tiên. Bản thân poly khi xem phim này cũng khá bất ngờ vì nội dung rất khá của nó, có đột phá mới về câu chuyện và triết lý sống chết. Và điều đặc biệt nhất của nó khiến pol ykhi ngồi xem phim này trong rạp phải vỗ tay và cười lớn thích thú là tập 5 này nhắc nhớ nhiều về các phần trước của seri Final Destination. Nếu bạn đã xem trọng vẹn 4 tập trước của Final Destination thì ở 1 vai chi tiết bạn sẽ thấy lại các accident cũ. Điển hình nhất là chiếc xe tải chở gỗ, còn phần after credit cũng cực kỳ thú vị dành cho những ai kiên nhẫn ngồi lại xem. Nó giải thích vì sao trong phim ngoai cảnh khá cũ và nhân vật xài dt rất cùi bắp và không có các phương tiện truyền thông hiện đại như bây giờ. Tóm lại phần 5 này có những phần thưởing đặc biệt dành cho khán giả hâm mộ seri Final Destination. Nó không đơn giản như những gì trong trailer thể hiện .

Ngoài chuyện kết nối với các phần trước khiến fan cũ thích thú thì Final Destination cũng tạo 1 bất ngờ lớn khi trở về trung thành với không khí và kiểu phim của phần 1. Hoàn toàn khác với phần 1 đậm chất kinh dị sợ hãi , phần 2 3 4 của seri trở thành những tập phim nhàm chán và giải trì rẻ tiền khi không mang đến những ý nghĩa mới. Chỉ tập trung vào chết chóc, máu me và gái gú hở ngực show hàng câu khách. Và cũng chính vì vậy mà trước khi xem phim này poly cũng đinh ninh rằng thế nào cũng có cảnh giá hot ngực bự bị chết trong tình trạng rất khiêu dâm.

Nhưng tin buồn cho các bạn là giống như phần 1, phần 5 của phim không hề có chút sex hay gái hot lộ ngực nào hết. Thay vào đó là những vấn đề chết sống cứu vớt hay thờ ơ chỉ quan tâm đến bản thân mình. Mà dường như đây là vấn đề muôn thuở của con người ở đâu đó chỉ lo đến mình mà quên XH xung quanh.

Phim có phần kỹ xảo 3D cực kỳ ấn tượng, ngay từ phần intro phim đã hấp diêm khán giả bằng 1 loại hiệu ứng 3D kính vỡ các dụng cụ chết chóc bay ra khỏi màn hình nhắm thẳng vào mặt khán giả. Từ sau đó thì suốt phim rất nhiều cảnh chết chóc máu me xương thịt cứ nhằm mằm khán giả mà bay mà rơi mà văng ra giữa khán phòng khiến bà con mệt mỏi vì phải né phải tránh phải hú phải hét vì ghê sợ. Ci những đoạn này bản thân poly thực sự rất thích thú khóai trá. Nhưng giờ đây nghĩ lại không biết khi khán giả đã quá lậm kỷ xảo 3D, quá lậm cảm giác bị những vật nhọn hay vật thể bay vào mặt. Rồi cảm thấy điều đó là bình thường chỉ cười cợt khoái trá mà mất đi phản xạ né tránh. Vậy sau này khi đời thật gặp những tính huống như vậy cũng mất đi phản xạ né tránh an toàn, thì điều gì sẽ xảy ra ?

Phần diễn viên thì poly không ấn tượng nhiều về gái, vì các em rất bình thường không hot, diễn xuất ổn thôi. Tuy nhiên phần nam diễn viên có chú cực kỳ giống Tom Cruse hồi trẻ, mà chú này diễn cũng khá.

Tóm lại phim hay hơn poly nghĩ rất nhiều, nội dung khá nhiều bất ngờ chứ không đơn giản chỉ là xem nhân vật chết như thế nào như phần 2 3 4. Đặc biệt phim này phải xem 3D, VN không nhập thì các bạn nhớ ráng chờ bản HD 3D xem ở chỗ nào màn hình lớn mà chất lượng 3D tốt thì mới cảm nhận hết cái hay của nó.

P/S :

Chia sẻ thêm thông tin là poly xem phim này ở bên Philippines trong rạp SM Cinema Manila
Welcome to SM Cinema!

Đây là 1 trong những cụm rạp lớn thuộc hệ thống SM Cinema lớn nhất trải dài trên khắp đất nước Philippines ( kiểu Megastar tại VN)

Rạp sử dụng công nghệ 3D RealD nên chất lượng 3D cũng tốt hơn hẳn so với Dolby Digital 3D. Giá vé là 250peso(*550VND)

không phân biệt ghế thường hay VIP( vì VIP là ghế bành to nhưng phải ngồi xa hiệu ứng 3D ko tốt bằng gần)

Advertisements

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

4 responses »

  1. ước gì Việt Nam mình xây dựng thang giới hạn tuổi phim, có như vậy may ra mấy phim này mới về Việt Nam, chứ chiếu kiểu đại trà, 1 là cấm, 2 là cắt, xem ức chế vãi l!

    Reply
  2. 500d?Vé 3d bên đó rẻ thế cơ ạ?

    Reply
  3. Bác poly xem phim bên đó tiếng anh 100% không phần phụ đề luôn hả, hâm mộ thế.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: