RSS Feed

Học sinh sinh viên rần rần đi xem phim ở Philippines và Việt Nam

Posted on

Poly là dân mê phim nên dù có đi đâu đến đâu cũng có mục đích là xem phim cũng như tham quan các rạp chiếu phim ở nơi mình đến.Những ngày ở Manila Philippines là những chuỗi ngày sung sướng của poly khi được xem những phim Việt Nam không chiếu, cảm nhận chất lượng của những công nghệ mới khi xem phim.

Đây là rạp SM CINEMA MANILA nằm cách khu phố cổ Intramuros khoảng 1km. Ai đến đây tham quan có thể hỏi SM City Manila rồi đi bộ sang để mua sắm và xem phim luôn.địa chỉ
3/F SM City Manila, Concepcion cor. Arroceros and San Marcelino Sts., Manila

 

Đặc biệt nhất là vào ngày chủ nhật 4/9/2011 poly được chứng kiến cảnh học sinh sinh viện Philippines rần rần đi xem phim đông như biểu tình. Poly hoàn toàn bất ngờ và cảm thấy kinh hoàng trước cảnh hằng hà sa số các bạn hs-sv nằm ngồi la liệt trước sảnh chờ đến xuất để vào xem phim.

Vì lúc đó poly định vào xem cái phim Deep Gold của Philippinea sản xuất có nữ diễn viên Bebe Phạm đóng

Flash

Tuy nhiên với tình trạng chen nhau mua vé như thế này thì potay poly không thể hoàn thành kế hoạch vì Deep Gold tại đây chỉ chiếu 2D, có KM cho HS-SV và hết vé.vậy nên poly chuyển qua xem Final Destination 5 3D với giá vé không giảm là 250peso

Tò mò hỏi chuyện mấy bạn nhân viên thì poly mới biết rằng hôm nay là ngày khuyến mãi đặc biệt sho hs-sv cũng giống như bên VN

Tuy nhiên nó khác với VN ta là ngày cho HS-SV là ngày chủ nhật mỗi tuần ( poly đi ngày chủa nhật 4/9/2011). Ngày xem phim KM dành cho HS-SV bên Philippines là ngày chủ nhật weekend chứ không phải là những ngày vắng khách thứ 2 3 4 như VN ta.

Và điều kinh khủng nhất poly biết chính là giá vé dành cho HS-SV ngày chủ nhật là 25peso*550VND=  14.000VND.

Giá vé cho HS-SV chỉ 25peso bằng 14.000VND dành cho tất cả mọi phim 2D đang chiếu ( ko dành cho phim 3D). Với một mức sống cứ cho bằng với VN ( giả định là bằng nhau nhé ) thì giá vé cực kỳ sốc khiến poly choáng nặng. Chính vì vậy đó chính là lý do vì sao khán giả đi xem rất đông và chẳng thêm xem DVD lậu hay load lậu trên mạng.

Tấm hình trên tặng các bạn cứ ra rả suốt ngày “sao rạo phim VN cứ chiếu phim có bản HD lậu rồi ?”. The Expendables bây giờ bên Philippines vẫn còn chiếu rạp 1 ngày 5 xuất. Poly ko phán xét rạp Việt hay khán giả Việt Nam. Sự phát triển của điện ảnh cần nhiều yếu tố. Poly chỉ nhìn thấy cái đơn giản là cầu nhiều thì cung phát triển, Philippines có hệ thống rạp chiếu phim rộng lớn phủ khắp nơi. Và họ có đến 4 rạp IMAX trong khi VN chưa biết bao giờ có 1 cái hic hic hic… Thông tin tham khảo về rạp

http://smcinema.com/smcinema/?p=1740

Hiện tại Việt Nam cơn sốt Long Ruồi vẫn chưa hạ nhiệt, vé vẫn còn cháy, doanh thu nghe đâu đã vượt 30 tỷ. Điều này là hoàn toàn có thể tin được vì xuất tối 9g30 tại Megastar HV vẫn đông nghẹt khán giả xếp hàng xem Long Ruồi, và đa số là khán giả trẻ HS-SV.

http://a1.sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc7/311379_10150281108971608_67860251607_7791303_7945429_n.jpg

Hiện tại Việt Nam đến thời điểm này chỉ có duy nhất Galaxy có chương trình khuyến mãi đặc biệt ngày trung thu 12/9 với giá vé chỉ 50.000 dành cho các phim 3D thiếu nhi. Ngày trung thu rơi vào thứ hai nên còn khá nhiều các chương trình khuyến mãi ở các rạp khác dành cho phim 2D.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: