RSS Feed

Tucker and Dale vs Evil(2010): phim giết người rất ghê mà cười rất phê

Posted on
Đạo diễn:
Eli Craig
Kịch bản:
Morgan Jurgenson, Eli CraigDiễn viên :
Tyler Labine … Dale
Alan Tudyk … Tucker
Katrina Bowden … Allison
Jesse Moss … Chad
Philip Granger … Sheriff
Brandon Jay McLaren … Jason
Christie Laing … Naomi
Chelan Simmons … Chloe

Chuyến picnic của 1 nhóm sinh viên những tưởng sẽ đầy thú vị và lãng mạn nơi non xanh nước biếc. Nhưng ngay từ đêm đầu tiên chuyến đi đã trở thành 1 cuộc trốn chạy đẫm máu vì sự xuất hiện của 2 gã nhà quê trang bị đầy đủ búa rìu, máy bắn đinh, cưa máy, lưới hái…..


Tucker & Dale Vs Evil (2011) – Redband Trailer [HD] – YouTube

Trước khi review phim này poly cảnh báo trước những bạn không thích kiểu phim máu me be bét thịt thà bầy nhầy thì đừng có xem phim này. Và nếu bạn đã không thích kiểu phim giết người hàng loạt kiểu máy cưa máy chém, đồng thời bạn cũng không thích kiểu nhài nhảm nhái, thì lời khuyên là bạn nên out ra khỏi bài viết này dừng có đọc cũng đừng có xem cho mất thời gian.Đó là cảnh báo cho người không thích, còn ngược lại đối với những ai khoái coi kiểu phim hài nhảm nhái thì phải phải xem phim này. Tucker and Dale vs Evil(2010) theo là một phim tuyệt đỉnh hài hước trong thể loại nhái cái phim giết người biến thái chốn rừng xanh kiểu The Texas Massacre. Tucker and Dale vs Evil(2010) là một phim hạng B có kịch bản kết hợp cực kỳ xuất sắc giữa thể loại giết người gớm ói với thể loại hài nhảm. Xem phim này khiến cho poly phút trước có thể gớm ói ngập ngụa ựa ựa nhưng ngay sau đó là cười sặc sụa đập bàn đập ghế nhức óc mỏi vì cái sự nhảm nhí nhưng logic của nó.

Phim có câu chuyện đơn giản như bao phim kinh dị giết người máu me giải trí đơn thuần. Cho 1 đám sinh viên đi picnic trong rừng để bày trò tán tỉnh mèo vờn chuột để dụ gái giữa rừng. Rồi bất ngờ chuyến picnic trở thành 1 cuộc trốn chạy đẫm máu dưới sự truy sát cùa thằng tiều phu. Cũng kiểu quay phim tạo hình ánh sáng âm thanh đúng kiểu 1 bộ phim chỉ để hù khán giả bằng máu me. Tất cả đều sử dụng những thủ pháp điện ảnh đặc trưng. Nếu bỏ đi phần hài hước thì phim vẫn giữ đúng được kiểu kinh dị máu me đó. Nhưng ở 1 góc nhìn khác lại là 1 bộ phim hài đúng kiểu với sự trùng hợp nhảm nhí nhưng vô cùng logic không thể nào hợp lý hơn nữa. Nếu ta vội vã nhận xét những cái mà ta nghĩ nó phải như thế, thì điều đó là hoàn toàn sai lầm. Có những người bên ngoài nhìn vậy nhưng không phải vậy. Xem phim này bạn phải thật sự thoải mái và có đầu óc hài hước. Vì nguyên lý đơn giản của bộ phim về sự hài hước chỉ xoay quay vấn đề ” Same Same but different- Nhìn vậy mà không phải vậy”.

Với kiểu phim 1 nhóm bạn vào rừng gặp 2 thằng biến thái truy sát. Phim cũng đi theo motip thông thường là cho 1 đám trai gái teen đi picnic trong đó có mấy em gái hot thiệt hot show hàng này nọ. Và theo poly phim này có cũng đá đểu các phim dạng này khi cho cái đám choai choai kia ngu thiệt ngu, ngu chịu không nổi luôn. Ngu đến nỗi khiến khán giả xem phim phải phì cười vì cái ngu của nó chứ ko thèm chửi nữa. Cái này poly gặp hoài trên các forum review phim, nhiều bạn choai ngu éo tả nổi không biết bói sao với các chú chỉ biết kêu chời sao trên đời có thằng ngu dữ vậy. Ví dụ :

Thâm niên coi phim của mình cũng mười mấy năm rùi. Mình trải nghiệm bản quay rạp tải trên mạng rồi. Không sai chút nào về chất lượng.
Đặc biệt nữa là hình ảnh em gái tóc vàng ngực bự. Nói ra tội nghiệp mấy em tóc vàng ngực bự và hot, chứ thấy tướng em này chạy trong phim là thấy hài cười chịu không nổi. Đ1ung là tạo hình phục trang và đạo diễn quá hay khi chỉ đạo cho em cách di chuyển thôi cũng khiến poly phải cười cứng cả …..

Cuối cùng phải khen phim tưởng như chỉ là máu me và hài nhưng hóa ra kịch bản cũng có chiều sâu phết, dấu được nút thắt và chuyển đường dây nhân vật bất ngờ nhưg vô cùng hợp lý và thú vị. Thôi khen nhiêu đó thôi để bà con còn xem phim.

Cuối cùng poly muốn cảm ơn người đã dịch bản phụ đề Việt phim này mà poly đã xem. Vì bản dịch cực kỳ hài hước, tuy có chửi thề kiểu VN khá nhiều nhưng có nhiều đoạn dịch rất hài. Cách nhả chữ để tạo cao trào chờ đợi cuối câu rát tốt. Và đặc biệt nhất là những đoạn hành động rượt đuổi hay hồi hộp mà không có thoại thì bạn đó dịch luôn phần mô tả canh trong phim. Ví dụ ” nhạc hồi hộp li kỳ, tiếng thở dốc…..”. Coi đang thấy em gái sợ hãi ngồi im trốn tự nhiên thấy chữ hiện lên : nhạc ly kỳ, tiếng thở hổn hển…. Chịu không nổi luôn.

Bonus hình em Katrina Bowden

Còn đây là Chelan Simmons, em gái tóc vàng ngực bự đi giày cao gót chạy tưng tưng trong phim

Là 1 trong 2 em ngực bự tắm cháy nắng trong Final Destination 3

https://i1.wp.com/a7.idata.over-blog.com/698x393/1/56/09/56/Pretexte---Plage/Chelan-Simmons-dans-Good-Luck-Chuck.jpg

https://i1.wp.com/www.sandmancinema.com/NewsPix/0711/ChelanSimmons.jpg

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

  1. Pingback: Tucker And Dale vs Evil – 2010 | Tucker , Dale và Ác quỉ a.k.a. Kỳ nghỉ kinh hoàng « pittari

  2. hi anh poly , bài giới thiệu hay và hấp dẫn quá , cho em mượn bài giới thiệu của anh về blog nhé . Cám ơn anh nhiều.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: