RSS Feed

Tiệc phim ngắn trực tuyến YxineFF đến Campuchia

Tối ngày 17/9/2011 tại trung tâm Meta House (Phnom Penh) đã diễn ra buổi chiếu giới thiệu các phim ngắn hay của YxineFF 2010. Meta House thường xuyên tổ chức các hoạt đông giao lưu giới văn hóa giữa các nước trên thế giới với thanh niên Campuchia.

Buổi chiếu giới thiệu những bộ phim ngắn YxineFF 2010 cũng nằm trong khuôn khổ các hoạt động trao đổi văn hóa này. Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã đại diện YxineFF mang phim tới giới thiệu và giao lưu. Rất nhiều các khán giả cũng như giới làm phim Campuchia đã đến xem phim và chia sẻ cảm xúc sau buổi chiếu. Nhiều khán giả bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với phim hai bộ hoạt hình ngắn là “Mẹ ơi” của nữ đạo diễn Jenni Trang Lê và “Cuộc Hành Trình Không Tên” – Đạo diễn Đỗ Đăng Thường. Ông Nicolaus Mesterharm người đồng sáng lập Meta House chia sẻ rằng “Cuộc Hành Trình Không Tên” có ý nghĩa sâu sắc với người dân Campuchia nhờ tinh thần chống chiến tranh. Còn “Mẹ ơi” của Jenni Trang Lê thì đơn giản hài hước và nhận được sự đồng cảm về tình yêu quê hương. Tarek Abbou, chủ quán cafe Meta House bày tỏ sự thích thú với chương trình phim ngắn này. “Qua những bộ phim này, tôi thấy rằng giới trẻ Việt Nam đã dũng cảm hơn để bắt đầu cất tiếng nói của họ, bằng cách riêng của họ, về những vấn đề xã hội và gia đình” – Tarek nhận xét. Một khán giả người Đức khác chia sẻ rằng ông mong chờ được xem những bộ phim có những ý tưởng đột phá và mới mẻ hơn các phim được giới thiệu lần này.

Nhân dịp này ông Nicolaus cũng đại diện các nhà làm phim trẻ Campuchia gởi các phim ngắn tham gia tiệc phim ngắn trực tuyến YxineFF 2011. Kể từ ngày 30/09/2011, chương trình chính thức khởi chiếu tại trang web Yxine Film Fest 2011.

Bài và ảnh: Poly từ Phnom Penh (Campuchia)

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: