RSS Feed

Đi bụi Philippines : trên đỉnh thiên đường hồ núi lửa TAAL Lake

Chắc ai cũng biết rằng Philippines là đất nước của bão và núi lửa. Nên đến PHil mà chưa đi xem hồ núi lửa thì chưa phải là đi Phil. Philppines có nhiều núi lửa nhưng lần đi Phil vừa rồi poly chọn hồ núi lửa  TAAL Lake để tham quan vì lý do nó khá gần Manila. Tuy chỉ cách Manila khoảng 60k từ trung tâm Manila nhưng do điều kiện đường xá nên phải mất hơn 1g ngồi xe bus + 30p tricycle + 30p ngồi ghe + 30 cưỡi ngựa mới tới được Taal Lake. Thế nên nếu các bạn muốn có nhiều thời gian thưởng ngoạn cảnh đẹp và bay bổng cảm xúc lãng mãn cũng như tận hưởng không gian tuyệt đẹp từ trên cao, cảm giác đang lên thiên đường…. thì các bạn nên thức sớm và đi sớm để có nhiều thời gian hơn, cũng như ko lo sợ phải dành thời gian về. Để biết rõ chi tiết thì đọc tiếp ở phần sau

Đầu tiên là phải đón bus để đi từ Manila đến Tagaytay, tên của vùng lân cận Manila có Taal Lake. Như poly đã nói ở các bài trước. Do poly ở khách sạn Sogo khu Malate nên bước ra khỏi KS 20m là ngay con đường chính có trạm bus, từ đây có thể bắt Bus trực tiếp đi khá nhiều tỉnh lân cận Manila. Nên poly bắt bus trực tiếp đi Tagaytay luôn chứ không cần ra bến xe xa xôi. Chỉ cần bạn thấy xe có đề chữ San Austin hoặc Tagaytay là lên thôi, chỉ tốn 84peso/người để đến trung tâm Tagaytay.

Chiếc bus này đây. Tagaytay là 1 trị trấn vùng cao có khí hậu y chang Đà Lạt, hơi lạnh. Xe sẽ bỏ bạn ngay trung tâm cũng y chang kiểu chợ Đà Lạt. Ngay chổ bus xuống có quán ăn, chợ, trung tâm mau sắm và có cả nhà nghỉ ks nếu bạn muốn ở lại để nghỉ dưỡng cùng thời tiết mát mẻ ở đây.

 

 

Nếu không thích thì bạn có thể tiếp tục hành trình đến Taal Lake bằng 2 cách sau : mua tour trọn gói đi tham quan hồ Taal với giá 1000peso(x550VND) thì bạn sẽ được đi Tricycle qua khỏang 7km đường đèo, sau đó đi thuyền độc mộc qua hồ quanh núi lửa, tiếp nữa là cưỡi ngựa khỏang 500m để lên đỉnh núi, và được free 1 bữa ăn trưa để thả hồn thư giãn ngắm quang cảnh hồ nước nóng trong miệng núi lửa.

Như poly đã nói, quá trình đi khá dài và chuyển nhiều phương tiện. Nên sau khi đi tự túc thì poly nghĩ rằng thà bỏ 1000peso 1 người thì khỏe hơn tự đi tự trả giá từng chặng. Chặng đầu tiên là trải nghiệm vòng đưa vượt đèo khoảng vài km cảm giác mạnh với chiếc tricycle. Khuyên ai yếu tim không nên đi. Xe 3 bánh trọng tâm bị lệch mà nó cua đèo vèo vèo khiến poly không dám cầm máy chụp hình luôn.

Đây là cảnh trên đèo nhìn xuống,  phía góc phải có cái miệng núi lửa nhỏ, phía xa xa trắng trắng chính là miệng núi lửa lớnmà chúng ta sẽ đi xem. Với độ cao này thì các bạn biết đèo cao ra sao, vị trí này là điểm dừng giữa đèo. Chúng ta phải đi xuống đến khu có nhiều bè kia rồi thuê ghe đi qua. Đó là 1 hành trình đầy cảm giác mạnh, sung sướng lẫn sợ sệt hehehe

Đây là trạm trung chuyển kế tiếp với chiếc thuyền máy 3 thân.  Đi tự túc thì phải thuê cái ghe này đã hết 1200peso. Nên poly nói đi ít mua nguyên tour có lẽ lợi hơn.

Đầy là miệng núi lửa nhỏ

Lúc poly đến cũng có nhóm đi về. Đây al2 điều đáng tiếc vì nhóm poly đi khá trễ, không có nhiều thời gian để tận hưởng cảm giác đứng trên mây trên nước hòa cùng gió. Các bạn nên đi sớm nhé nếu muốn đến Taal Lake.

 

Nếu ai đã đi Biển Hồ Cam hoặc Gia Lai chắc ko lạ gì cảm giác ngồi trên hồ nước ngọt nhưng mênh mông như biển.

Nên chiếc ghe này mà ko có 2 thân phụ ch8a1c poly ko boa giờ dám ngồi. Vì ra giữa hồ sóng đánh rất dữ y như ngoài biển. Cũng có lẽ vì những ngày poly đi là những ngày còn ảnh hưởng bão nên gió khá lớn. NGồi trên ghe mặc áo mưa mà sóng đánh ướt hết cả người phải dấu máy rất kỹ nếu không là tèo luôn.

 

Tới nơi rồi đây. Tiếp tục là màn trả giá thuê ngựa. Nói chung trước khi đi có tham khảo phuot nhiều người đi trước trả giá dc 250peso con ngựa đi về kèm nài dắt. Nhưng nhóm poly trả gia 1ko dc và buộc phải chấp nhận giá 500peso/người + ngựa.

Theo lời khuyên của poly thì nếu bạn dủ sức khỏe thì không cần thuê ngựa mà hãy tự đi vì qũang đường chỉ 500m. Khó vì dốc nhưng có đường đoàng hoàng cứ thẳng tiến mà cuốc bộ, chỉ cần mua vé tham quan 50peso. Vì tự đi mình sẽ có thể dừng ngắm cảnh bất cứ chỗ nào mình thích, và khi chơi không cần áy này vì có người và ngựa đang chờ.

Do cưỡi ngựa nên cứ rung rung bật bật khó chụp hình không dừng lại được nơi mình thích nên lúc này đáng lẽ cảnh đẹp mà poly lai ko có hình.

Các bạn cũng thấy là đường dễ đi chứ không khó gì cả.

nhìn ngược lại con đường từ trên đỉnh núi

Nói chung nam thì dừng nên cưỡi ngựa vì đau đít lắm, còn nữa thì tùy. Vì poly trên đường đi nhìn thấy nhìu bạn nữa “cưỡi ngựa” tướng đẹp lắm hehehehe cứ ưỡng ướng nẩy nẩy nhìn phê phê lòi

có bạn có chống tay sau mông ngựa chống chống đẩy đẩy nữa, chịu không nổi luôn

sau khi đến bãi giữ ngựa( các bạn nhớ là nài ngựa sẽ đòi tiền típ lúc về nên khỏi cần mua nước nước đãi nó nếu không muốn )thì đi bộ khỏang 30m nữa để lên đỉnh

 

Nó đây, có lẽ hình poly chụp ko thể tả hết quang cảnh vĩ đại và hoành tráng của cái hồ cao chót vót giữa đỉnh núi. KHông khí vô cùng mát mẻ và dễ chịu.

 

khung cảnh rộng lớn ống kính máy poly ko lấy hết dc

đảo giữa hồ

 

góc trái màn hình thấy làn khói bốc lên, đó là hơi nóng từ bên trong tâm trái đất thoát ra đấy

zoom lại gần

trên vách núi không khí nóng vẫn bốc ra đều đều

còn đây cũng là 1 lỗ ngay nơi poly đứng, hơi nóng vẫn thỉnh thoảng phụt ra. Nhìn lỗ này mà cứ tưởng tưởng lỗ khác hehehehe

đang ở vị trí rất cheo leo và nguy hiểm đấy nhé các bạn

 

Đây là những hình ảnh sau chuyến đi tham quan hồi núi lửa Taal ở Tagaytay. Điều  poly tiếc nhất là đi trễ nên không có nhiều thời gian hơn nằm ngủ trên đỉnh núi này cũng như không “make the right thing on the right place “. Hẹn lần sau vậy.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: