RSS Feed

Xem phim 3D Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2 tại rạp Campuchia

Posted on

Cuối cùng thì poly cũng xem được phim Harry Potter tập 7.2 phiên bản 3D tại rạp. Nói thẳng ra thì poly cũng không phải là fan ruột của cả truyện lẫn phim Harry Potter. Mà nói thiệt là nếu không xem tập phim này tại rạp thì có khi poly cũng không thèm xem nó khi ra bản HD. Tuy nhiên chính vì vậy là poly cảm thấy mình có tâm lý rất thoải mái khi xem tập phim này để cảm nhận hết cái hay của nó mà không phải so sánh này nọ chi mệt. Nói cho những ai chưa xem tập Harry Potter tập 7.1 thì phải xem lại nó trước khi xem 2 vì rất nhiều chi tiết liên tục gắn bó giữa 2 tập. Bản thân poly đã xem Harry Potter tập 7.1 nhưng khi xem Harry Potter tập 7.2 còn bị rối vì lâu quá quên mất nhiều chi tiết liên kết và nút thắt. Phần vì xem rạp bản tiếng Anh không phụ đề nên nhiều thứ cũng không bắt kịp.

Harry Potter tập 7.2 có bối cảnh Lâu đài phù thủy đã bị thế lực Hắc Ám và kẻ mà ai cũng biết là ai đây chiếm giữ. Harry và nhóm bạn đang bị truy nã, nhiều người đã hy sinh. Phim đa phần theo poly gần như có không khí rùng rợn và hồi hộp nhiều nhất trong các tập trước đây. Có thể nhiều đoạn được coi như là kinh dị cũng không sai, nhất là mấy đoạn con rắn.

Và như poly đã nói, phim rất ly kỳ và hồi hộp. Điều này thể hiện rõ nhất ở những tuyến nhân vật mập mờ chính diện hay phản diện. Đó cũng chính là điều poly thích nhất và khiến poly thay đổi suy nghĩ hoàn toàn trước khi xem phim rằng nó cũng như mấy tập trước. Poly không muốn spoil, chỉ muốn nói rằng có lẽ giống như các nhân vật trẻ trong phim. Trải qua 1 hành trình dài để nhận ra rằng cuộc sống không đơn giản như ta nghĩ, không phải ai tốt nhìn vô là tốt ngay, còn xấu là xấu đau xấu đớn. Cuộc đời làm người tốt không phải dễ, có thể mục đích tốt, nhưng để đạt được mục đích tốt có khi phải sử dụng hành vi xấu.

Như poly đã nói, phim đa phần ly kỳ rùng rợn nên hình ảnh trong phim khá tối. Đa số các các cảnh là ban đêm hoặc ban ngày cũng sử dụng filter màu xám đem để tạo không khí u ám ma quái. Chỉ có chút xíu cảnh cuối là tươi sáng. Đặc biệt thì sự hoành tráng thì ăn đứt tất cả các tập trước. Trận chiến tại lâu đài phù thủy dữ đội và vĩ đại đến mức là đến giờ này trong đầu poly vẫn bị ấn tượng và lấn át tất cả các trận chiến trong các phần trước. Chắc chắn 100% rằng sau này poly khi nhắc về seri Hary Potter sẽ chỉ nhớ đến trận đánh cuồi cùng này. Nó tẩy sạch mọi ký ức về các tập trước trong đầu poly để ghi nhớ về nó như 1 dấu ấn mãi mãi.

Về câu chuyện tình cảm trong phim thì đây cũng là tập phim người lớn nhất với sự bày tỏ tình cảm rõ ràng bằng những hành động người lớn. So lại với mấy tập đều thì em Emma đúng là xinh không chịu nổi.

Cuối cùng về hiệu ứng 3D, dù poly khen tất cả các phần khác nhưng poly phải nói thật lòng là tập Harry Potter này có chật lượng 3D không tốt. Vẫn là 1 hiệu ứng 3D convert chỉ thấy đôi chút có 3D chiều sâu, còn lại hoàn toàn là 2D. Nên poly nghĩ rằng các bạn cũng không nên chờ bản HD 3D làm gì, khi nào có HD thì cứ xem thôi, vì bản 3D chẳng có gì xuất sắc hết. Và hình như trước khi phát hành Bluray thì nhà sản xuất Sony có dấu hiệu độc quyền Harry Potter 3D . Chi tiét có thể đọc ở đây
Sony có dấu hiệu độc quyền Harry Potter 3D

P/S :
Chắc nhiều bạn thắc mắc poly xem rạp phim Harry Potter tập 7.2 phiên bản 3D ở đâu. Thì như poly từng thông báo cách đây hơn 1 tháng rằng tại PHnom Penh Campuchia vừa khánh thành cụm rạp Legend Cinema theo tiêu chuẩn Hollywood có 2 rạp 3D. Ai muốn xem những phim không được chiếu tại VN thì có thể sang thủ đo Phnom Penh của Campuchia để xem. Những phim chiếu tại Legend Cinema nói tiếng Anh phụ đề Anh hoặc Khơme tùy theo xuất chiếu.

Trang web chính thức của rạp Legend
Legend Cinemas
Facebook :
Legend Cinemas ( Cambodia ) Fan Page | Facebook

Legend Cinema nằm trên tầng 4 của trung tâm thương mại City Mall to nhất Phnom Penh. City Mall nằm ngay gần sân vận động quốc gia Olympic, chỉ cách chợ Sorya Market khoảng 1km. Từ chợ Sorya hoặc khu phố Tây đi đến đây chỉ tốn 1$ xe thồ.

Chất lượng của rạp Legend Cinema thì không cần bàn cãi, đạt chuẩn Hollywood và poly được biết trước khi xây dựng họ đã cử người sang Megastar xem xét và tham khảo rất kỹ. Có khi đơn vị thi công của họ cũng chính là đơn vị thi công cho Megastar vì theo poly nhận xét các trang thiết bị trang trí và nội thất khá giống. Kính 3D cũng xài loại của Dolby 3D.

Có lẽ do mức sống còn chưa cao nên giá vé 3D tại Legend Cinema khá rẻ, chỉ 3$/ vé 3D cho xuất ban ngày còn ghế VIP là 6$. Tuy nhiên sự khác biệt của ghế VIP và thường tại Legend lại phân bố theo kiểu 2D, tức là dãy ghế VIP là 2 dãy cuối phòng, ko thậun lợi cho xem phim 3D. Tuy nhiên dãy ghế VIP này lại cực kỳ riên gtu7 và nó là 1 cái bộ salon to tổ chảng có kèm mền và gối ôm, cực kỳ tiện lợi để đóng phim tình cảm trong rạp hehehe.

Kiểu này poly phải qua Phnom Penh xem phim dài dài vì cái sự thoáng trong duyệt phim tại Campuchia. Vì khi poly sang thì nó cũng sắp chiếu The Conan Babarian 3D trong khi Việt Nam ko duyệt chiếu. Và Phnom penh cũng vừa khai trươgn thêm 1 cụm rạp nữa cũng theo tiêu chuẩn Hollywood có rạp 3D. Đó là Sabay Cineplex tại tầng 5 Sorya Market, ngay chợ trung tâm Sorya.
CONAN THE BARBARIAN 3D

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: