RSS Feed

Quick(2011): bom tấn Hàn Quốc và quả bom hẹn giờ của CJ cài ở Megastar

Posted on
Hôm nay rảnh viết chút xíu về những cảm nhận của poly đằng sau bộ phim Quick hay còn gọi là điệp vụ Nhanh hay Chết vận chuyển quả bom cài đặt sẵn từ rất lâu của CJ tại Megastar. Cách đây không lâu khi thông tin Megastar bị tập đoàn giải trí CJ Hàn Quốc mua lại khiến nhiều người choáng váng. Nguồn thông tin này không chính thức được đưa ra từ trong nước, báo chí Việt Nam chỉ biết khi các fan điện ảnh Hàn đọc được trên trang web của Hàn Quốc. Và khi đó thì mọi sự đã an bài gần được 1 tuần.

Nhưng khi check lại các nguồn thông tin thì động thái muốn khuếch trương thanh thế của CJ đã có từ khá lâu trước thời điểm mua Megastar. Từ tháng 2/2011 CJ đã mở văn phòng đại diện tại TPHCM. Và gần như cùng thời điểm này, trong các hoạt động báo chí của Megastar có xuất hiện 1 chàng trai Hàn Quốc tham gia. Khi nhiều phóng viên quan tâm nói chuyện thì được giới thiệu rằng đây là sinh viên Hàn Quốc đi thực tập về hoạt động kinh doanh và truyền thông phim ảnh. Nhưng đến lúc thông tin CJ mua lại Megastar thì đằng sau chàng trai Hàn Quốc này là 1 câu chuyện thật sự thú vị về kinh doanh.

Trước đây Megastar cũng đã từng nhập phim Hàn Quốc như Haeundea. Nhưng Quick là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên được Megastar nhập kể từ thời điểm liên quan tới CJ và có 1 người quản lý Hàn Quốc. Và poly thấy cũng nhiều ý nghĩa khi nội dung của Quick cũng tương tự câu chuyện này.

Quick có câu chuyện kể về 1 cô ca sĩ nổi tiếng làng giải trí Arom(Kang Ye-won). Để đến đúng thời gian đảm bảo thành công trong chuyến lưu diễn sắp tới, Arom sử dụng dịch vụ moto ôm BMW S1000RR của tay lái Han Gi-su(Lee Min-ki). Mức độ mạo hiểm được đẩy lên cao khi trog chiếc nón bảo hiểm của Arom bị cài 1 quả bom nổ chậm. Nếu Arom và Gisu rời nhau, bom sẽ nổ, nếu 2 người ko đến điểm hẹn trong 30p, bom cũng nổ……

Quay trở lại chuyện nhập phim, Quick có thể coi như món hàng đầu tiên mà CJ gửi cho khán giả VN thông qua Megastar mà trước đó chuyến giao hàng đã được chuẩn bị rất kỹ bằng việc cài 1 quả bom nổ chậm điển trai hehehehe.

Có thể thấy được tầm quan trọng của món hàng Nhanh Hay Chết- Quick đối với cả người giao lẫn người nhận thông qua các chương trình xung quanh nó. Quick được xem như 1 trong những phim bom tấn của Megastar trong mùa phim này. Quick sẽ có đêm Premier rất lớn quy tụ nhiều ngôi sao cùng với đội moto. Khộng chỉ dành cho sao, Quick còn có 1 chươgn trình lớn dành cho khán giả.

Tuy nhiên poly vẫn thích ct trúng luôn con moto như phim mới đã, máu con BMW S1000RR quá

Trong thời gian từ 07/10 đến 07/11/2011, khi mua 1 vé xem phim Quick, khán giả sẽ được nhận 1 phiếu bốc thăm trúng thưởng 3 cặp(hai) vé “Du ngoạn Hàn Quốc 6 ngày 5 đêm”. Chương trình áp dụng tại tất cả các cụm rạp của Megastar trên toàn quốc. Theo Rap phim MegaStar| Mua Ve, xem Trailer va Lich chieu
Đây có thể coi là 1 chương trình khuyến mãi lớn nhất từ trước đến nay của 1 phim Hàn Quốc tại VN, cũng như là 1 chương trình khuyến mãi giá trị nhất của Megastar dành cho phim bom tấn……Hàn Quốc.

Thật sự thì theo Poly phim Quick khá là chất lượng nếu điểm qua những gì đằng sau hậu trường và những phương tiện kỹ thuật đã tạo ra nó. Vì những cảnh quay đua xe tốc độ cao trong Quick lên đến 200km/h nên cần đến những máy quay chuyên nghiệp (vì máy thưởng chỉ bắt kịp vật thể có tốc độ mã 80km/h). Vì vậy nhà sản xuất của Quick phải sang Hollywood và thuê máy quay Doggiecam Sparrow 200 cùng ekip đã sử dụng máy quay này trong các bộ phim của Micheal Bay như The Island, Bad boys và Transformers. Chính vì vậy mà poly thấy rằng trong trailer phút 1.16 rất giống các cảnh quay trên xa lộ của The Island và Transformers 3.

Flash
Quick Trailer – MegaStar Cineplex Vietnam – YouTube

Liệu Quick có đúng như những gì trong phim, bị cài đặt 1 quả bom nổ chậm bên trong kết nối 2 con người( thành viên ) lại với nhau đi đến 1 show diễn hoành tráng đáng mặt bom tấn.

Hay Quick có nghĩa là : Rồ ga phóng thẳng-Nhanh hay Chết ?

Bonus MV Crazy Boy-OK Girls- OST Quick
Flashhttp://www.youtube.com/watch?v=jOpmrMrCFLA

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: