RSS Feed

Attack The Block (2011): tuổi trẻ oai hùng

Posted on

Attack The Block (2011) là 1 phim kinh dị giả tưởng kinh phí thấp của Anh. Có thể xem như đây là 1 phim hạng B với vỏn vẹn 13 triệu USD nhưng bộ phim được chấm đến 6.9/10 from 12,240 users trên IMDB, 1 kết quả rất cao so với nhiều phim kinh dị hạng A khác của Mỹ. Và cá nhân poly xem phim này thì còn đánh giá cao hơn nhiều vì poly biết rằng bộ phim không cần nhiều kỷ xảo nhưng sự hấp dẫn nằm ở phần kịch bản và đạo diễn.

Phim này có câu chuyện có lẽ cũng không mới,1 nhóm dân thường trong khu ổ chuột 1 ngày nọ tự dưng phải đối mặt với những con quái vật khát máu từ trên trời rơi xuống. Đơn giản như vậy và chấm hết, rất dễ đoán cho những ai xem phim mà luôn muốn có nội dung lạ khó đoán. Thế nên những ai muốn xem phim xong mà còn gì đọng lại về nội dung thì đừng xem phim này nhé.

Dù như poly đã nói phim này không có kinh phí cao, câu chuyện ai cũng đoán được. Nhưng Attack The Block (2011) có sự hấp dẫn nằm ở những tình tiết câu chuyện, cũng như hấp dẫn ở từng nhân vật trong câu chuyện riêng của họ, trước trong và sau khi phải đối mặt với những con dã thú.

Những nhân vật tuổi trẻ trong phim điển hình cho tất cả những ai đã từng qua 1 thời sốc nổi coi trời bằng vung nhưng đến khi cớ sự mới biết sức lực của mình cỏn con lắm, còn nhiều thứ chưa biết còn nhiều điều chưa trải qua. Cho đến khi đụng chuyện mới biết mình còn nhát , còn run sợ….Nhưng chính nhờ những chi tiết như thế mà những cảnh hành động trong phim dù ngắn, không hoành tráng nhưng khán gì cảm thấy rất đã vì cảm thông được sự yếu ớt của nhân vật bùng nổ trở thành lòng dũng cảm.

Phim trên rate gốc hình như không dành cho trẻ em trên 15t, đánh thanh niên trong phim hình như lớn nhất là 16t thì phải. Thế nên phim khá máu me và bạo lực, chưa kể cách nói chuyện nhiều tiếng chửi thể lẫn tình dục ( đoạn đầu và những đoạn nói về gái). Đặc biệt là phim sẽ rất hài hước đối với ai xem nhiều phim Anh ví dụ như 28 days later hoặc đình đám như Harry Potter. Poly coi phim mà nhiều đoạn cứ cười suốt khi các nhân vật trong phim nói nhái hoặc ẩn ý nhắc lại các phim nổi tiếng. Đây là điều mà dân xem phim nhiều cực thích ở những phim như thế này.

Kịch bản viết nên 1 câu chuyện hấp dẫn cài đặt các tình huống rất khá. Đồng thời kịch bản phân cảnh thiết kế các bối cảnh không quá nhiều kỷ xảo hoành tráng tốn kém. Mặt khác, đạo diễn đã tạo nên các nhân vật rất có sức thu hút từ những diễn viên có vẻ như bình thường

Cuối cùng, phim có phần hình ảnh và quay phim rất đẹp. Poly không biết mô tả sao nhưng poly rất thích màu ánh sáng ban đêm của phim này. Còn về phần quay có nhiều góc rất lạ và đẹp. Ví dụ nhưng đoạn mô tả cảnh âm u của chung cư cũ, ống kính theo góc nhìn thẳng đứng lên trời của nhân vật rồi từ từ đi xuống hầm. Nhìn cứ ghê ghê kiểu phim ma mặc dù ánh sáng rất đẹp. Và đoạn rượt đuổi trên ban công 1 đoạn theo poly là hay nhất trong những phim gần đây về rượt đuổi trỏng không gian hẹp

Phim dù đã có HD từ lâu nhưng vẫn còn chiếu rạp tại Singapore

Đạo diễn:
Joe Cornish
Kịch bản:
Joe Cornish

Diễn viên :

Nick Frost … Ron
Jodie Whittaker … Sam
John Boyega … Moses
Luke Treadaway … Brewis
Alex Esmail … Pest
Paige Meade … Dimples
Terry Notary … The Creature
Leeon Jones … Jerome
Joey Ansah … Policeman 1
Jumayn Hunter … Hi-Hatz

Câu chuyện xoay quanh một khu chung cư ổ chuột ngoại ô thủ đô Luân Dôn của nước anh. Ở đó có một cô y tá mới dọn đến, một nhóm thanh thiếu niên bụi đời chuyên sống bằng việc trấn lột khách bộ hành, một tay buôn bán và tự trồng cần sa trong nhà, 1 cậu sinh viên sáng dạ nhưng lười biếng sống bám vào cha mẹ, 2 chú nhóc không hề được cha mẹ đoái hoài. Tất cả vô tình dụng mặt nhau trong 1 đêm nhưng cùng phải đối mặt với 1 kẻ thù : những con thú giết người ngoài hành tinh.


Attack the Block Red Band Trailer (2011) NEW – YouTube

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Ẹc, em cũng muốn xem phim này, nói thật phim của Anh nói riêng và châu Âu nói chung nó kiểu gì ấy, rất thoải mái về tình dục (cảnh sex scene trong phim Pháp mới gọi là kinh hoàng), nhưng hàm ý và nội dung của phim rất tuyệt.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: