RSS Feed

Blitz (2011) : Khi cảnh sát trở thành nạn nhân

Posted on
Điều đầu tiên khi reivew phim này là poly khuyên các bạn thích phim giải trí thì dừng bị đánh lừa bởi cái tên Jason Statham và trailer mà lầm tưởng đây là phim hành động cháy nổ. Blitz (2011) là 1 phim dạng điều tra đấu trí của điện ảnh Anh, phim tập trung nhiều vào phần điều tra hình sự cũng như tâm lý điên loạn của tên sát thủ bị ám ảnh….

Thế nên dừng mong chờ những cảnh đấu võ hay rượt đuổi bắn súng cháy nổ kinh hoàng. Blitz (2011) không hề có những cảnh như thế, cùng lắm là vài đoạn rượt đuổi chạy bộ. Blitz (2011) là 1 phim rất Anh chứ không hề mang tính giải trí kiểu Mỹ.

Nếu hỏi poly rằng Blitz (2011) có đáng xem không, poly sẽ trả lời là đáng xem. Đầu tiên là xem lại Jason Statham trở về đóng phim kiểu Anh, những phim mà đòi hỏi Jason Statham phải diễn xuất như ngày xưa khi anh chưa qua Hollywood. Một phim cần nhiều diễn xuất hơn là cúi mặt gầm mày và show body lẫn cơ bắp.

Blitz (2011) hấp dẫn ở câu chuyện cũng như quá trình điều tra để tìm ra khuôn mặt thật của Blitz cũng như làm thế nào trừng phạt hắn 1 cách thích đáng vì luật pháp có khe hở. Đồng thời Blitz cũng là câu chuyện về tâm lý của những nhân viên cảnh sát và đời thường của họ. Khi cảnh sát cũng là con người, cũng có buồn vui hờn giận căm ghét và …..sai lầm.

Blitz (2011) có đoạn kết khá hay đúng kiểu luật pháp có khe hở thì tao chơi luật rừng. Tuy nhiên theo poly Blitz có phần kịch bản hơi không chặt chẽ. Vì đây là 1 phim theo nhân vật thanh tra điều tra hình sự nên poly theo dõi khá kỹ các chi tiết. Thời gian của bộ phim xảy ra trong thời hiện đại với sự phát triển của công nghệ thông tin thì theo poly kịch bản của Blitz có khá nhiều lỗ hổng.

Tên sát thủ Blitz quá dễ dàng khi ra tay và thoát trong khi với trang thiết bị hiện đại ngày nay thì chuyện để qua mặt các thiết bị ghi hình công cộng rất khó. Chưa kể là giết cảnh sát là tội rất nặng khó mà nhởn nhơ mà bắn giữa đường như thế. Ai đi nước ngoài sẽ rõ, camera trong khu đậu xe đầy và 24/24……

Blitz quy tụ nhiều diễn viên anh quen mặt trong các phim lớn của Hollywood ngoài Jason Statham như Aidan Gillen( Shanghai Knights , 12 Rounds), David Morrissey( Basic Instinct 2 ). Đặc biệt poly thích nhất em Zawe Ashton , em diễn viên da màu poly thấy cực kỳ sexy.

Từng ôm 1 em da màu sexy( lai ) trong vòng tay lướt theo nhạc dance trong bar, có cảm giác rất lạ, gái da màu đẹp và body hot thì cứ như là trong mơ.

P/S :
Poly xem Blitz (2011) tại rạp Scala Cinema Movie Theater

ở Bangkok – Thái Lan, ngay ngày công chiếu đầu tiên 22/9/2011

Scala Cinema nằm tại Siam Square, là 1 rạp phim lâu năm và có kiến trúc kiểu xưa, kiểu như lai giữa Nhà Hát Thành Phố và rạp Thăng Long vì rạp rất to. Có thể nói giống rạp Rex lúc chưa bị đập.

Scala Cinema chuyên chiếu các phim nghệ thuật hoặc kinh phí thấp kiểu Blitz (2011) , Melancholia(2011) với giá vé khảong 150b-200b(x700VNĐ). Và các mùa Qscar tại Scala Cinema có tổ chức các tuần phim Oscar chiếu hết tất cả các phim được đề cử, là cơ hội để các fan fim có thể thưởng thức hết các fim tranh giải.Các bạn có thể tham khảo tại đây

APEX

Muốn đi đến Scala Cinema rất dễ, từ Bangkok bạn chỉ cần đón taxi hoặc xe điện đến khi Siam Paragon hoặc MBK xong hỏi đường đi bộ 5p là đến. Còn muốn đến Bangkok từ Saigon cũng rất dễ

Mua vé open bus Saigon-Phnom Penh-Bangkok tại chỗ này với giá vé đang giảm 20% đến hết tháng 11.
Thông tin đã có đầy đủ trong hình bà con tự liên hệ

Nói thêm vé Open Bus nghĩa là với giá vé trọn gói trả 1 lần nhưng khi bạn đến Phnom Penh dừng lại ở chơi bao nhiêu ngày cũng được. Sau đó khi nào muốn đi tiếp bangkok bạn đến phòng vé PP đăng ký trước là có thể đi tiếp Bangkok mà không cần trả thêm tiền. Đó là cách poly đã đi trong chuyến PP-Bangkok 22/9/2011

Đạo diễn :
Elliott Lester

Kịch bản :
Ken Bruen
Nathan Parker

Diễn viên :
Jason Statham
Aidan Gillen
Zawe Ashton
David Morrissey
Luke Evans
Paddy Considine

Blitz là biệt danh của 1 tên giết người giấu mặt khiến sở cảnh sát Luân Đôn phải mất mặt với dư luận và là sự sợ hãi đối với từng nhân viên cảnh sát. Bởi vì những nạn nhân của Blitz chỉ là những nhân viên cảnh sát. Thanh tra Tom Brant (Jason Statham) là người chịu trách nhiệm tìm ra Blitz, và vì sao hắn chỉ giết cảnh sát.


Blitz (2011) HD Movie Trailer – YouTube

Theo IMDB

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: