RSS Feed

APOLLO 18(2011) : Khi NASA phản bội phi hành gia

Posted on

Đạo diễn
Gonzalo López-Gallego

Kịch bản :
Brian Miller
Cory Goodman

Diễn viên :
Warren Christie … Capt. Benjamin Anderson
Ryan Robbins … Lt. Col. John Grey
Lloyd Owen

Apollo 18 là 1 bộ phim kinh dị giả tài liệu nói về chuyến bay Apollo thứ 18( không có thật ) của 2 phi hành gia( có tên tuổi thật) của Nasa. Nội dung của bộ phim nói về chuyến bay thứ 18 của phi thuyền Apollo lên mặt trăng nhưng sau đó vì 1 lý do bí mật mà thông tin về chuyến bay bị phủ nhận và 2 phi hành gia ( 1 người nữa 1 trạm không gian) bị chết với lý do tai nạn trong tập luyện.

Flash
Apollo 18 (2011) – Official Trailer [HD] – YouTube
Hình như phim Apollo 18 này vừa có DVDRip chứ chưa có HD thì phải. Poly thì khuyên mọi người nên xem bản HD chất lượng cao mới cảm nhận hết cái hay của nó. Apollo 18 là 1 phim kinh dị kinh phí thấp hay còn gọi là phim hạng B của Hollywood, nhưng bộ phim rất hay, không cần nhiều kinh dị máu me nhưng coi rất hấp dẫn và thấy sợ. Nhân tiện đây mới nhớ hình như Transformers 3 cũng lấy ý tưởng về bí ẩn đằng sau những chuyến Apollo lên mặt trăng. Hollywood thiệt là hay khi sáng tạo dựa trên những câu chuyện có thật. Nhưng nếu không phải nước Mỹ có khả năng thực hiện dự án Apollo thì không biết những ý tưởng như thế này sẽ đến từ đâu ?

Apollo 18 là 1 bộ phim kinh dị giả tài liệu nói về chuyến bay Apollo thứ 18( không có thật ) của 2 phi hành gia( có tên tuổi thật) của Nasa. Nội dung của bộ phim nói về chuyến bay thứ 18 của phi thuyền Apollo lên mặt trăng nhưng sau đó vì 1 lý do bí mật mà thông tin về chuyến bay bị phủ nhận và 2 phi hành gia ( 1 người nữa 1 trạm không gian) bị chết với lý do tai nạn trong tập luyện. Chính vì vậy mà câu chuyện trong phim thật giả lẫn lộn. Cũng như hình ảnh trong phim được cho là lấy từ những băng ghi hình bí mật của Nasa nên hình ảnh trong phim giả tài liệu màu sắc hơi cũ. Đồng thời góc quáy là những góc cố định hẹp từ máy quay gắn chết tàu Apollo hoặc từ góc nhìn của các phi hành gia. Nếu ai đã xem Paranormal Activity thì kiểu quay giống y chang.

Nhắc lại đây là 1 phim kinh phí thấp kinh phí chỉ 5 triệu USD/thu về 24 triệu USD ( Mojo 24/10/2011). Diễn viên chỉ có 3 người diễn với nhau qua lại còn bối cảnh quay của bộ phim xoay quanh trong con tàu Apollo cũng như cảnh vật mặt trăng. Các bạn nên nhớ thời điểm đó chỉ có sóng radio để Nasa liên lạc trực tiếp với tàu không gian, còn video chỉ quay và lưu trữ đem về xem sau. Nên điều đầu tiên poly thấy hay là 1 phim kinh dị đề tài không gian tưởng chừng cần rất nhiều kỷ xảo tốn kém nhưng ý tưởng hay + chọn thời điểm cùng kịch bản viết tốt thì không cần nhiều kinh phí mà vẫn tạo cảm giác rất hoành tráng vĩ đại cho khán giả khi xem trên màn ảnh rộng.

Diễn biến của bộ phim là suốt chuyến bay, chỉ có 2 phim hành gia( 1 người ở trạm không gian ) trên chiếc Apollo. Không gian chật hẹp tù túng, góc quay chỉ 2 3 góc cố định của camera trên tàu. Điều này đầu tiên gây cảm giác bức bối khó chịu cho người xem vào những giây phút đầu vì có vẻ nhàm chán. Và không thỏa mãn được cảm giác tò mò của người xem là muốn nhìn gần hơn nhìn rõ hơn biết rằng chuyện gì đang xảy ra.

Nhưng chính điều đó , chính sự dồn nén khiến cho khán giả sợ hơn khi không biết chuyện gì đang xảy ra ngoài kia, chuyện gì đang tấn công con tàu. Sự sợ hãi lớn dần theo bộ phim khi hiểu được cảm giác của 2 phi hành gia. Bị nhốt trong 1 không gian chật hẹp bó buộc và không có ai xung quanh nhưng đồng thời phải đối mặt với chính người ở bên cạnh. Nếu ai đã xem phim The Thing( bản cũ ) chắc sẽ hiểu được cảm giác này khi chỉ có vài con người lẻ loi sống chung với nhau trong 1 căn phòng và không biết ai là………… ai.

Như poly đã nói, phim có kinh phí chỉ 5 triệu USD, nên gần như kỹ xảo là không có. Nhưng bộ phim lợi dụng câu chuyện và bối cảnh chỉ có tàu Apollo và mặt trăng thiếu ánh sáng. Đó cũng chính là nỗi sợ cơ bản của con người khi xme phim kinh dị : cô đơn và sợ bóng tối. Có những cảnh mà màn ảnh hoàn toàn tối đen không hề có ánh sáng vì cảnh trong phim là phi hành gia bước vào vùng tối của mặt trăng. Poly xem ở rạp thì cả rạp chìm trong bóng tối đen ngòm và âm thanh chỉ vang lên tiếng bước chân của phim hành gia trên mặt trăng, tiếng bước chân , tiếng sỏi , tiếng thở hổn hển vì sợ hãi, tiếng trong radio kêu gào……

Cứ y như mình đang chìm trong tình cảnh y như vậy và không biết phải làm sao khi đang cô đơn giữa mặt trăng cách xa trái đất mãi mãi. Và đôi lúc tưởng mình đang rơi giữa địa ngục đen ngòm khi xung quanh là những tiếng rú rít ghê rợn của quỷ, của những sinh vật ghê tởm trong tưởng tượng đang bay vờn xung quanh.

Qua đó các bạn có thể cảm nhận được yếu tố kinh dị của bộ phim Apollo đến từ đâu. Và phim này nếu có thể thì nên xem ở rạp lớn ( Poly xem ở rạp Siam Paragon Bangkok Thái Lan ) còn ở nhà thì nhất định phải xem bản HD âm thanh chất lương cao và phòng xem phải kín sáng. Có như vậy thì mới cảm nhận hết cái hay của phim.Poly xem phim này ở rạp Siam Paragon, 1 cụm rạp lớn nhất ở Bangkok Thái Lan.

Cụm rạp Siam Paragon tọa lạc tai khu trung tâm mua sắm cùng tên Siam Paragon. Muốn đến đây rất dễ, lên xe điện tới trạm Siam paragon bước ra là nó

Tại đây cũng có rạp IMAX duy nhất ở Thái với tên gọi là KrungSri IMAX. ( rạp này thì bác Dnghi đi xem như cơm bữa rồi nhỉ )

Nếu ai chưa biết về rạp Imax thì có thể tìm thông thông tin trên google hoặc các bài viết cũ của poly về rạp IMAX Singapore và Philippines. Nhưng tính chất chung là rạp IMAX có màn ảnh to gấp 3 gấp 4 lần rạp phim tại VN. Còn xem 3D Imax thì phê lòi cảm giác 1 lần không bao giờ quên

Gía vé KrungSri IMAX là 800b(x700VND) = 560k. Xem lịch chiếu và mua vé online tại đây
KRUNGSRI IMAX 3D : Cars 2
So với Singapore là 19$SGD(x17200VND) và Philippines 400peso(x550VND). Thời điểm 8-9/2011

Còn giá vé phim thường như Apollo poly xem thì là 200b(x700VND) = 140k. Có thể xem lịch chiếu và mua vé online tại đây
Major Cineplex : Online Ticket

Phải nói rằng cái sảnh chờ của Paragon mới nhìn vô là thấy choáng rồi vì nó rất rộng. Có thể diện tích nó không rộng bằng nhiều cụm rạp nước ngoài khác poly đã xem nhưng nó xây cao chót vót như cái nhà thờ, nhìn rất hoành tráng.

Và ngày poly đến đây là 22/9/2011 thứ sáu mà khách đến xem phim thì đông như hội, cũng có rất nhiều khách du lịch tây lẫn châu Á đến xem phim.

Lưu ý là phim nói tiếng Anh và phụ đề Thái. Nên poly rất buồn cười khi lần trước poly post thông tin tạp ở Phnom penh Campuchia chiếu phim HP 7.2 3D để fan HP qua đó coi. Thì rất nhiều reply của nhiều bạn trẻ cười cợt chê bia nói rằng chẳng lẽ qua xem phim phụ đề Khơme. Chời chẳng lẽ cả đời các bạn không nghĩ rằng có lúc mình phải cần trao đổi tiếng Anh hoặc đi nước ngoài sao? Thế hệ trẻ VN nhiều bạn ù lì vậy sao ?

Điều đặc biệt cho những ai mới đi xem phim ở Thái lần đầu : Trước tất cả các xuất chiếu là sau khi chiếu quảng cáo và trailer thì tất cả các rạp ở Thái ( ko có ngoại lệ ) là họ đều chiếu 1 đoạn phim kể công ơn vua Thái và tất cả khán giả buộc phải đứng lên chào vua Thái ( như chào cờ ). Đừng ngạc nhiên và làm khác đi.

Điều nữa là xem phim là 1 món ăn tình thần ko thể thiếu đối với giới trẻ Thái. Poly ko rõ giá vé cho sv hs bao nhiêu nhưng poly thấy rất nhiều học sinh Thái đi xem phim ngay sau giờ học. và họ phân loại phim rất tốt cũng như họ tự sản xuất rất nhiều phim dành cho teen.

Ai xem nhiều phim Thái sẽ biết Thái rất mạnh về điện ảnh. Phim điện ảnh Vn toàn sang Thái làm hậu kỳ điển hình là HotBoy nổi loạn. Mục tiêu gần nhất của điện ảnh VN là chỉ mong được bằng Thái.

Giá 1 bộ combo CA là 199b(x700VND), ly nhựa Coca rất đẹp và phải gọi là cái XÔ bắp cực to

Không thích hàng theo phim thì có thể chọn combo 2 bắp 2 bình nước nhựa này cũng chỉ 199b

Máy bán vé tự động dùng thẻ, em gái kia đang giúp 1 cụ già mua vé bằng thẻ cho nhanh khỏi xếp hàng. Nhưng mua vé bằng thẻ thì tốn phí thẻ nhé các bạn. Nhận tiện nói luôn ở VN hình như Galaxy cũng vừa chấp nhận bán vé online trả bằng thẻ Visa or Master


Galaxy Cinema – Events

P/S:

Nhắc Galaxy thì nhớ Ba Chàng Ngự Lâm 3D. Lúc qua Siam Paragon thấy nó quảng cáo sắp chiếu The Three Musketeers (2011) với rạp 4DX

poly chả hiểu là sao luôn ? 4DX có nghĩa là For Do It ?
hok lẽ lúc trong phim có cảnh làm tình thì ở dưới khán giả nam được BJ ??
hehehehe thèm mấy em PG của Coca trước cửa rạp

Giá mà được em ý phục vụ 4DX

baby I’m coming…back

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: