RSS Feed

SCREAM 4 (2011): Gào Thét trong Toa Lét đêm Halloween

Posted on

Đạo diễn:
Wes Craven

Kịch bản:
Kevin Williamson

Diễn viên:
Neve Campbell … Sidney Prescott
Alison Brie … Rebecca Walters
David Arquette … Dewey Riley
Courteney Cox … Gale Weathers-Riley
Emma Roberts … Jill Roberts
Heather Graham … Casey
Kristen Bell … Chloe

Flash
http://www.youtube.com/watch?v=jTanfc7Zld4

10 năm sau vị thảm sát, Sidney Prescott trở về quê nhà để phát hành quyển hồi ký của kẻ sống sót. Nhưng cô không ngờ kẻ sát nhân mang mặt nạ quỷ vẫn còn sống và tiếp tục truy sát cô lẫn tất cả những người mà cô yêu quý.

Poly tin chắc rằng ai 7x 8x mê điện ảnh và thích phim kinh dị thì phải biết đến phim Scream-Tiếng thét. Tập đầu tiên của Scream phát hành năm 1996 tạo ra một cứ sốc lớn không chỉ về doanh thu mà được giới phê bình lẫn dân ghiền phim đánh giá rất cao. Đồng thời nhờ nó mà rất nhiều người biết đến cái tên đạo diễn Wes Craven và nhiều người lục lại các fim kịnh dị trước đó của ông để xem lại. Nói thêm là phim này ban đầu cast em Drew Barrymore vào vai chính nhưng do em ý bận dự án khác ko thể bỏ nên mới thay bằng em Neve Campbell. Nhưng do kịch bản quá hay nên Drew ko muốn bỏ hẳn mà vẫn tham gia vào 1 vai cameo trong phim. Đó cũng là 1 trong những cảnh kinh điển đột phá của phim.

Tại sao poly lại nói rằng dân 7x 8x ghiền phim đặc biệt là phim kinh dị phải biết đến Scream. Hãy quay ngược thời gian về khoảng thời gian 1996, lúc này phim ảnh đối với khán giả mê phim VN thì hầu hết là xem VHS hoặc VCD chứ chưa có DVD, nguồn cung chưa dồi dào như bi giờ. Và những phim kinh dị thời điểm đó thì đa số không có gì lạ hoặc đặc sắc. Và cái kiểu phim sát thủ giết người mà kinh dị thì nội dung khá đơn giản và nhiều khi buồn cười. Thế nên dân xem phim nhiều và thích logic thì rất ghét những phim rẻ tiền mà các nhân vật chết trong những tình huống rất buồn cười và ngu ngốc.

Ví dụ như cứ đến lúc nguy hiểm là điện tắt hoặc cúp điện trong khi tòa nhà hoặc ngôi nhà ko có xài cấu dao hoặc luôn có các đèn dự phòng. Hoặc nhân vật nữ zú thiệt bự tóc thiệt vàng mặt thiệt ngu nhưng mà dâm bị tên sát thủ dí chạy thì lúc nào cũng bị té rồi bò……đi vô mấy chỗ thiệt tối thiệt vắng không có người để bị giết ( nếu mà bị hiếp thì poly thích hơn hehehe ). Nói chung là kiểu phim kinh dị giải trí rẻ tiền mà kịch bản cho nhân vật ngu thiệt ngu rồi bị rượt bị truy sát và khán giả biết chắn chắn là ai sẽ chết và thứ tự chết ra sao.

Và Scream-Tiếng Thét ra đời như 1 sự đột phá về thể loại phim kinh dị giết người thông minh và hồi hộp. Câu chuyện cực kỳ độc xảy ra trong 1 nhóm sv cực kỳ mê phim và thông minh. Chỉ đơn giản trong 1 cảnh quay khi cả nhóm bàn về những bộ phim kinh dị nổi tiếng, nêu tên bộ phim và cách những nhân vật chết trong từng phim. Rồi họ bàn luận và đưa ra các trường hợp nhận vật chạy và la hét ỏm tỏi chui vô chỗ kẹt, trong bóng đêm giống như kêu sát thủ : “Anh ơi em ở đây nè anh vô chơi em đi: hehehe. Và rồi kết luận nếu ở ngoài đời như thế thì chỉ có thằng ngu gái ko có não mới làm như thế .

Chỉ cần như thế đối với những khán giả ghiền phim như poly đã khoái như điếu đổ ngồi xem mà cười ha hả và vỗ đùi giãy đành đạch vì nói đúng quá, nghe sướng không chịu nỗi. Những điều này có lẽ khán giả 9x hoặc 10x bi giờ bị tràn ngập với những phim kinh dị thông minh hơn sẽ không cảm nhận được điều này.

Có thêm những lý do khá phụ mà poly thích phim này mà chưa bao giờ tiết lộ. Là trong tất cả các tên sát thủ giết người thì poly khoái phong cách và hóa trang cái mặt của tên sát thủ trong Scream nhất. Cái mặt nạ này rất đơn giản nhưng khi nhìn vào nó ta có thể thấy rằng nó đang vui cười hay đang giận dữ cũng đều được. Và với 2 con mắt to như thế thì nếu đeo vào tầm nhìn mới tốt và dễ hoạt động. Còn nói thiệt nếu bạn thử các mặt nạ khác sẽ thấy rất khó chịu vì mắt nhỏ hạn chế tầm nhìn. Nên đó cũng là yếu tố phụ để poly thích nhận vật này vì desigh quá hay.

Điểm thứ hai nữa là nếu ai xem nhiều phim giết người bằng dao rồi thì để ý chút sẽ thấy. Chưa từng có 1 phim nào mà sát thủ dùng dao giết người ngọt như phim này. Không kịch hay cải lương như nhiều phim khác khi hung thủ đâm 1 nhát rồi giữ yên trong đó cho nạn nhân ôm tay diễn vẻ mặt đau đớn. Bạn hãy để ý thử xem, những cú lụi trong loạt phim Scream rất ngọt và nhanh gọn, lụi và rút, lụi và rút và âm thanh kèm theo rất ngọt ngào dễ thương xoet xoẹt xoẹt và tên hugn thủ rút dao ra quơ quơ ….. Giống như nếu bạn là hung thủ, bạn có đâm 1 nhát rồi để đó cho nạn nhân thì thào hay kêu la và có cơ hội đến bv khi bạn bỏ đi không? Đã muốn giết thì giết cho chết đúng không ?

Liên tiếp phần 2 của phim được phát hành năm 1997 và phần 3 là năm 2000. Nhưng sau đó thì ngưng vì phim không còn nét mới lạ đột phá như tập 1 và đã bắt đầu có rất nhiều phim kinh dị ná ná kiểu như thế. Và đến tận 10 năm sau thì Scream 4 mới được làm tiếp.

Scream 4 ko thành công về doanh thu không có nghĩa là Scream 4 dở hơn. Theo poly nó vẫn hay và xuất sắc như những tập đầu tiên, vẫn hấp dẫn ví hung thủ dấu mặt và ghê rợn vì những cú lóc sườn ngọt ngào. Scream 4 cũng do đích thân đạo diễn Wes Craven thực hiện. Vẫn đảm báo đúng phong cách cũ của những phần trước. Cũng có lẽ vì vậy mà poly ảnh hưởng bởi những cảm giác cũ, về khung cảnh cũ, thị trấn cũ, khuôn mặt quen thuộc của em Neve Campbell. Và nhất là cái mặt nạ trắng với nụ cười hềnh hệch quen thuộc. Nên đối với poly đây là 1 phim đáng xem cho dân HD vào mùa Halloween 2011 này.

Thích đeo mặt nạ này lúc hành sự. Cây dao để lụi nằm ở dưới hehehe
What will be will be !

P/S :

Cho những bạn ngồi trong xó thích chém gió với chó
Scream 4 đã có Bluray và HD nhưng tại Nhật bắt đầu chiếu rạp từ 29/10/2011
[url]http://www.imdb.com/title/tt1262416/releaseinfo[/url]

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: