RSS Feed

Arrow,The Ultimate Weapon(2011):Biệt kích bắn tỉa theo phong cách cổ trang Hàn Quốc

Posted on
Bữa giờ poly may mắn xem được toàn phim hay cả phim chiếu rạp lẫn HD nên review dạo gần đây toàn khen ít có chê. cũng chính vì vậy có nhiều bạn hỏi rằng sao poly toàn khen mà bạn ý xem xong thấy ko hay như poly nói. Cái này poly cũng chả biết giải thích sao, tùy theo gu của mỗi người cũng như cánh nhìn nhận phim của poly. Dù cố gắng tránh đi nhưng ít nhiều poly cũng bị pha cảm gíac giữa 1 khán giả xme phim đơn thuần giải trí và 1 người có tham gia làm phim. Dù poly chỉ tham gia làm các phim ngắn cho vui với các bạn trẻ mê phim nhưng ít nhiều poly hiểu cái khó của làm phim viết kịch bản quay fim….Nên như đã nói, bài review của poly luôn luôn là ý kiến chủ quan của poly ko đại diện cho bất cứ ai. Có thể poly thích như bạn ghét, có thể poly thấy hay nhưng bạn thấy dở. Đó là điều bình thường và poly cũng ko quan tâm lắm đến điều đó. Nếu nói ko quan tâm thì poly đừng viết cũng ko được, vì ngược lại cũng có nhiều bạn yêu cầu poly cứ viết, còn cảm nhận của người khác là của người khác. Thế nên nếu bạn ko thích những bài review của poly thì bạn đừng đọc, bạn sợ ảnh hưởng cảm xúc sau khi xem thì bạn đừng đọc. Poly chỉ tuân thủ nguyên tắc là review theo chủ quan của mình và ko spoil.

Khác với phim hài hành động đua xe Quick(2011) tràn ngập kỹ xảo cháy nổi kiểu Mỹ, bộ phim Arrow,The Ultimate Weapon(2011) là 1 phim hành động cổ trang Hàn Quốc. Thật sự là dù poly rất thích Quick(2011) và khen rất nhiều về mức độ giải trí và hài hước của nó. Nhưng cái khen đó thuộc về kỹ xảo và hài hước, coi xong sẽ quên. Còn Arrow,The Ultimate Weapon(2011) là 1 phim cổ trang, lại ít hài hước và kỹ xảo lại ít. Nhưng nói thật là poly thích phim này hơn nhiều soi với Quick. Và poly nghĩ rằng dân xem phim kỹ sẽ tìm thấy ở Arrow,The Ultimate Weapon(2011) 1 bộ phim có phong cách khác lạ va gây ấn tượng mạnh. Có thể nói rằng Arrow,The Ultimate Weapon(2011) là 1 bộ phim về lính bắn tỉa kiểu Enemy At The Stage, Sniper, Shooter của Mỹ nhưng được lồng trong kiểu phim bắn cung cổ trang Hàn Quốc.

Tuy khen như vậy nhưng poly cũng cảnh báo trước là Arrow,The Ultimate Weapon(2011) vẫn là 1 phim do Hàn Quốc sản xuất nhắm vào khán giả đầu tiên. Nên nó vẫn không thoát khỏi phong cách phim Hàn quốc với khoảng 30p đầu phim là cách diễn giải dài dòng và tình cảm sến trai thanh gái tú trong trang phục truyền thống Hanbook.

Nhưng kể từ khi câu chuyện phim bắt đầu với cuộc xâm lược của quân Mãn Châu, bộ phim hoàn toàn thay đổi về nhịp phim, hình ảnh, âm nhạc, quay phim và phần hành động bắn giết. Chắc chắn dân xem phim nhiều phim hành động Mỹ sẽ nhận ra được sự khác biệt rõ ràng này đồng thời bị cuốn theo cuộc truy lùng đuổi giết vô cùng kịch tích hấp dẫn. Poly đảm bảo điều này bởi vì suốt đoạn cuối poly bị cuốn hút hoàn toàn vào cuộc truy sát. Cũng có lẽ vì trong phim có những thứ poly liên tưởng đến tình trạng hiện tại, vì sự xâm lấn của bắc triều, vì sự khát khao được thể hiện lòng yêu nước. Nên hình ảnh diễn biến trong phim càng làm poly sôi sục và ước rằng trong tay có ngay 1 cây cung để có thể buông tên xé toạc màn ảnh ghim vào đầu thằng chó xâm lấn phương bắc.

Như poly đã nói, dù là 1 phim cổ trang bắn cung nhưng Arrow,The Ultimate Weapon(2011) mang đến cho poly cảm giác đang xem 1 phim hành động Mỹ về 1 toán biệt kích lính dù truy sát 1 tay mũ nồi xanh trong rừng. Cả 2 bên đều là dân chuyện nghiệp về việc sống sót hay truy sát trong địa hình rừng núi hiểm trở. Được huấn luyện chuyện nghiệp để thực hiện những nhiệm vụ giết chóc hay truy sát sống sót trong mọi địa hình khó khăn nhất. Cả 2 nhóm vừa chạy vừa trốn , thoắt ẩn thoắt hiện hay ngâm mình chỉ để có 1 phát duy nhất hạ gục mục tiêu.

Arrow,The Ultimate Weapon(2011) tuy là thời cổ trang không dùng súng, chỉ là những mũi tên lướt gió xé toạc cổ họng đối phương. Nhưng từng mũi tên là 1 sự chuẩn bị xuất sắc từ những góc máy cực đẹp, nhưng khung hình moving cam ngược hướng chuyển động của diễn viên tạo ấn tượng về tốc độ chạy. Hoặc những moving cam cùng hướng chạy nhưng băng ngang nhiều cây cối khiến mục tiêu bị che khuất. Phối hợp cùng với nhạc phim, tất cả tạo cho poly cảm giác phấn khích giống mình đang trong giữa cuộc chiến, giống như chơi paint ball.

Poly đánh giá cao nhất 2 cảnh chiến đấu trong phim. 1 là cảnh nhảy vượt thác, đúng kiểu các đội đặc nhiệm chinh phục mục tiêu tầm cao. Cho thấy sự kiên trì không lùi bước cho đến lúc hạ gục mục tiêu.

Và cách phối hợp hành động team A tấn công team B cover, đúng tinh thần dân chuyên nghiệp có tổ chức và gắn bó lâu hiểu ý nhau. Cảnh thứ 2 đó là cảnh cuối, tự niên nhớ chút xíu thấy giống Thập Diện Mai Phục nhưng trên lưng ngựa cho khán giả 1 sự bất ngờ rõ ràng rất thực tế chiến tranh.

Nói thêm là phim quay tại các bối cảnh rất đẹp, đặc trưng nhiều địa hình thiên nhiên càng làm cho poly phấn khích đ1ung kiểu phim chiến tranh trên mọi địa hình : rừng rậm , kinh thành, đồng cỏ, đồi núi cao thấp. Nếu ai thích kiểu gâm hay phim bắn tỉa thì sẽ hiểu rõ lợi thế khác nhau của từng địa hình.

Cuối cùng, poly khuyên là dân khoái phim hành động nên xem phim này, dù Arrow,The Ultimate Weapon(2011) vẫn ko thoát khỏi phong cách Hàn hơi sến trong tình cảm đoạn đầu. Nhưng theo poly chỉ cần 45p sau có thể khiến bạn thích thú với cuộc chiến bắn tỉa vô cùng hấp dẫn.

Đạo diễn:
Kim Han-min
Diễn viên:
Park Hae-il
Ruy Seung-ryong

Ta sẽ bị giết nếu ta không xuyên thủng trái tim của kẻ thù trước!

Trong cuộc xâm lược lần thứ 2 của quân Mãn Châu vào Triều Tiên, hơn 500,000 ngàn dân thường bị bắt làm tù nhân. Xuất hiện 1 cung thủ huyền thoại nhưng tên của anh ta không bao giờ được ghi lại trong sử sách.


http://www.youtube.com/watch?v=Qik8xVxy-QE

Khởi chiếu tại Việt nam từ| 04/11/2011

HCM: Lotte Q1, Lotte Q7, Thăng Long, Megastar Hùng Vương, Tân Sơn Nhất, Bình Dương
Hà Nội: NCC, Ngọc Khánh, Megastar Vincom, Kim Đồng, Tháng 8, Dân Chủ, Platinum Garden

Theo Lotte Cinema

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. phim này coi đã quá anh Poly ơi. sau hàng loạt phim xìu xìu của Lotte nhập, em tính bỏ qua rồi nhưng do xem Quick xong thấy cũng tin tin vào phim hành động Hàn,ngồi xem thử thì mê luôn 😡 :X coi thật và khoái hơn cả mấy phim TQ làm cảnh đánh nhau gần dđây đc xem nữa.
    mà hôm đó em vào xem bị mất đoạn đầu (đoạn anh cho là sến) cho nên đc xem 1 bộ phim hay k có gì chê luôn :))

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: