RSS Feed

Paranormal Activity 3 (2011): không đâu nguy hiểm bằng…..nhà mình

Posted on

Đạo diễn:
Henry Joost
Ariel Schulman

Kịch bản:
Christopher Landon
Oren Peli

Diễn viên :
Christopher Nicholas Smith … Dennis
Lauren Bittner .. Julie
Chloe Csengery … Young Katie
Jessica Tyler Brown … Young Kristi Rey

Phần 3 của Paranormal Activity là câu chuyện trở về của Katie và chị gái Kristi của cô cũng như những ám ảnh khủng khiếp mà 2 người đã trải qua lúc đó.
Theo Scotty-HDVIETNAM


Panaromol Activity 3 – YouTube
Trailer tiếng Việt chính thức của phim trước ngày phát hành hụt của phim tại Việt Nam

Phần 3 này đáng lẽ khán giả Việt Nam cũng được xem vào mùa Halloween 2011 nhưng cuối cùng số phận nó cũng giống như phần 1, 2. Nguyên tắc kiểm duyệt từ xưa của VN hình như là phim ma nhưng không được phép có ma thiệt hoặc ma ghê rợn, phải là ma hài nhẹ nhàng như Bóng Ma Học Đường hoặc kết cuối cùng phải có happy ending giữa người và ma. Chính vì vậy nên cuối cùng PA 3 đã không qua được kiểm duyệt VN và Megastar đành xếp kho dù tốn kém 1 đống tiền để nhập. Không biết vài bữa nữa cái Lời Nguyền Huyết Ngãi sẽ sao đây.

Phần 3 của PA cũng giống như phần 1 và phần 2, về câu chuyện của 1 gia đình bình thường sống trong 1 ngôi nhà bình thường và bị ma ám. Nhưng phần 3 này là thời điểm trước kia vào năm 1988 khi 2 chị em Katie và Kristi còn nhỏ. Và cuộc sống của cả gia đình bị đảo lộn khi Katie và Kristi làm bạn với 1 người lạ.

Ngay từ tập PA đầu tiên poly đã gặp nhiều ý kiến khác nhau như phim chán vậy sao nhiều người thích, phim bình thường vậy sao nhiều người sợ. Mỗi người có 1 cảm nhận riêng poly ko đánh giá. Còn Poly thì vẫn thích phim này dù ko phải lý do là thấy nó quá kịnh dị hay sợ hãi. Ý tưởng kinh dị mà poly thích ở PA không phải là chuyện ma nhập hay ma ám. Mà điều poly ở loạt phim PA là việc nó nhấn mạnh vào chuyện bạn có thể gặp nguy hiểm ngay tại chính ngôi nhà bạn đang ở và lúc bạn đang ngủ. Tuy nhiên chuyện ngôi nhà ma ám thì đã khá nhiều phim lớn của US đã làm. Trong PA dù bạn đi bất cứ đâu, bạn cũng bị, lý do xuất phát từ 1 điều gì đó bạn đã làm trong quá khứ. Và dù bạn có chạy đi đâu thì bạn cũng không thể thoát. Chính vì vậy, trong chính ngôi nhà của bạn, trong cuộc sống bình thường ăn uống ngủ nghỉ sinh hoạt, bạn cũng ko bao giờ thoát khoải nó. Đó chính là điều gây sợ hãi nhất đối với nhiều người bình thường vì đối với họ ngôi nhà phải là nơi an toàn để trú ngụ. Vì thế nhiều người xem xong phim này mỗi lần đi ngủ đều bị ám ảnh. Chính poly biết 1 bạn nữ ko dám đi cầu thang lên lầu chỉ vì đèn cầu thang bị cháy.

Poly thích cách làm phim của nó , ý tưởng của nó và nhất là cách quay phim. Vẫn sử dụng cách quay phim truyền thống giả hình ảnh từ 1 máy quay gia đình. Điểm độc đáo của PA là khung hình tĩnh từ máy quay cố định qua phần 3 dù là lùi về quá khứ đã được cải tiến bằng 1 ý tưởng rất đơn giản. Khung hình của máy quay phòng khách đã được cải tiến để trở thành camera an ninh kiểu dolly tròn. Theo poly dù rằng nó không hề mới nhưng được áp dụng vào đúng bối cảnh, đúng kiểu phim là tăng lên tính hấp dẫn vô cùng. Sự kịch tính và hồi hộp gia tăng đáng kể với kiểu quay như thế này. Nó khiến khán giả bực tức cũng như sợ hãi khi chờ đợi những hình ảnh ở góc khuất. Nhưng rồi máy quay cứ chầm chậm từ từ né qua góc khác. Khán giả lại hồi hộp chờ đợi đến lượt máy quay trở về. Trong khỏang thời gian đó trong tâm trí khán giả cứ tò mò sợ hãi thắc mắc chuyện gì đã xảy ra chuyện gì đang xảy ra ở bên kia. Và “đùng” cả rạp hoảng loạn la hét khi phát hiện ra sự thật bất ngờ, trai cũng hú hút vì phấn khích gái thì hú hét vì sợ hãi và ôm chặt trai cứng ngắt.

Nhiều người xem PA và nghĩ rằng phim này chả cần kỹ xảo gì, chỉ cần 1 cái máy quay và vài diễn viên là xong. Nhưng bản thân poly có biết chút ít và làm phim nên mới thấy phim này hay, sử dụng kỷ xảo ở những cái bình thường khán giả ít thấy. PA cũng có 1 cảnh kỷ xảo khá đẹp và dễ nhận ra. Đó là cảnh ngay sau đoạn sex tape của 2 vợ chồng. Đoạn đó khá là hay khiến khán giả trong rạp hú hét vì thích thú man dại xong lại phải thét lên vì sợ hãi. Cảm giác vì phấn khích vì sex lại vừa phải hồi hộp lo sợ chắc chỉ có xem mấy phim dạng này hoặc phải trải qua sex in public mới hiểu được hehehehe

Đề tài sex làm poly lan man rồi. PA 3 có những cảnh khiến poly thích thú khi nghĩ về kỹ xảo của nó. Ví dụ như ai cũng nghĩ nó dùng máy quay gia đình. Có nhiều cảnh quay qua gương rõ ràng thấy anh chồng dùng máy quay gia đình. Nhưng ghi hình bằng máy quay gia đình rồi đem chiếu rạp ? Vậy nó phải setup 1 máy quay khác rồi quay qua gương giả anh chồng đang cầm máy quay. Nhưng có những cảnh quay máy đặt cố định rồi nhân vật đi từ màn hình ra sau máy, mọi thứ vẫn phán ánh rõ rệt quá gương. Ai xem và chú ý kỹ sẽ thấy. Rất thú vị.

Về âm thanh, loạt phim PA gần như ko có nhiều âm thanh và nhạc phim. Vì là cuộn băng ghi lại hình ảnh gia đình nên suốt phim toàn là toàn là thoại trao đổi vui đùa và cuối cùng là la hét của các nhân vật. Tuy nhiên đó là những đều bạn cảm nhận ở nhà. Khi xem PA ở rạp, poly mới nhận ra 1 điều là chính âm thanh tạo nên từ khán giả cũng là 1 phần âm thanh của bộ phim. Khi xem phim này ở rạp, giống như bạn xem 1 cuộn băng sinh hoạt của gia đình người khác.

Có những lúc cả khán phòng cùng cười vì những trò ngố trong phim, cùng nhận xét những hành động của gia đình đó. Cùng hú hét khi đoạn sex tape bị lộ. Và cuối cùng dĩ nhien là những phút giây sợ hãi hồi hộp, phim ko có 1 tiếng động mà chỉ nghe những tiếng thở dồn dập của cả đám khán giả đang sợ hãi trong khán giả. Để rồi cùng òa lên hét toáng vì sợ hãi, vì bị hù dọa. Nhất là cảnh em trông trẻ, em này vừa hot lại vừa có cảnh bi tham nhất khiến bà con la hét không ngừng hehehe

Những điều đó bạn sẽ không thấy được khi xem ở nhà, khi xung quanh sáng trưng hoặc chỉ có ít khán giả. Chính vì vậy PA là phim kinh dị thành công vầ bạn phải xem rạp khi cảm giác sẽ khác. Dĩ nhiên không chỉ vì 1 lý do duy nhất như vậy mà nói PA là phim hay. Nó là 1 phim kinh dị hay vì những lý do poly đã nêu ở trên. Nếu bạn xem HD ở nhà, nên xem ban đêm và cùng vài người bạn nữa, nữ càng tốt, gf càng ác. Nên tắt hết đèn và trong khi xem phim nhớ đặt máy quay lại cảm xúc của mình, sẽ rất là vui đây, hoặc…….Ngay khi biết vụ PA 3 bị cấm chiếu tại VN nên poly đã lên plan sang Campuchia xem phim này vào đêm Halloween. Vậy mới thấy nhục khi có lẽ từ đây về sau rạp phim tại Campuchia sẽ là cứu cánh cho dân mê phim VN muốn xem những phim bị cấm chiếu ở VN( vì nhiều lý do). Từ đâu năm đến giờ đã có 3 phim là HP 7.2 3D, Destination 5 3D và PA3.

Rạp Legend Cineplex như poly đã từng giới thiệu, nằm ở tòa nhà Citi Mall gần sân vận động Olympic trung tâm PhnomPenh. Đây là trang web và FB của Legend Cineplex

Log In | Facebook
Legend Cinemas

Poly qua xem phim Paranormal Activity 3 (2011) ngay dịp halloween 30/10. Mua 1 vé 10$ xem được 4 phim kinh dị trong đó có 2 phim 3D 2 phim 2D. Và bạn được uống coca cũng như ăn bắp rang miễn phí ko giới hạn.

Nhắc lại là 10$ xem 2 phim 3D 2 phim 2D free coca và bắp rang ko giới hạn, ăn hết uống hết ra lấy tiếp ko giới hạn. Còn được tham gia bốc thăm trúng thưởng DTDD LG ( đời mới gì đấy mà poly ko nhớ seri)

Chương trình bắt đầu từ 14g đến 23g, 3 phòng chiếu của LegendCineplex( 2 phòng 2D 1 phòng 3D) sẽ liên tục chiếu các phim Paranormal Activity 3 (2D), Final Destination 5 3D, The Shock Labyrinth 3D, The Wolfman 2D.

Khán giả mua 1 vé 10$ sẽ được đóng dấu lên tay là vào xem tùy ý, chọn chỗ tùy ý ai đến sớm ngồi chỗ tốt, uống bắp nước coca tùy ý, tham gia các trò chơi hóa trang Halloween.

Nói thêm là khi trao đổi với chủ hệ thống rạp Legend, poly được biết là hệ thống rạp theo tiêu chuẩn US chỉ mới hoạt động tại Campuchia được hơn tháng. Cũng chỉ mới nhập phim US và chiếu từ khi có rạp. Nên không hề có bộ phận kiểm duyệt văn hóa hay phim ảnh nhập khẩu tại Cam. Chính vì vậy mà tất cả các phim nhập chiếu tại Cam hoàn toàn ko có bị kiểm duyệt gì cả. Muốn nhập cái gì để chiếu là hoàn toàn tự do.

Đây là ông chủ của hệ thống Legend Cineplex, người Malaysia từng làm việc tại Việt Nam. Anh ấy nói tiếng Việt giọng Bắc như gió, có 1 đứa con sinh tại VN và cho con mang 2 quốc tịch Việt Nam và Malaysia.

Do vậy anh ấy khá rành tình hình phim ảnh VN, biết rõ lý do vụ WB cắt ko cho VN chiếu HP 7.2 3D cũng như đi về PP-Saigon thường xuyên. Đang muốn thu hút khán giả VN mê phim sang Legend để xem những phim mà VN cấm chiếu.

quảng cáo phim Final Destination 5 3D trên 1 tạp chí thời trang Campuchia, 1 trong những phim VN cấm chiếu

Rút thăm tìm khán giả may mắn trúng DTDD LG

Còn đây là 2 vợ chồng phụ trách PR marketing của Legend Cineplax, phụ trách truyền thông cũng như quản lý FB.

Nội thất rạp Legned Cineplex

Còn đây là ghế đôi VIP của rạp Legend, có cả gối em nhé , các bác sợ chưa

Bonus:
hình khán giả nữ xinh đẹp Campuchia,

ai nói gái Cam xấu chứ cứ đến những nơi mua sắm hoặc ăn chơi cao cấp sẽ thấy

gái Cam xinh cực kỳ và toàn tự lái xế hộp đi xem phim thôi nhé

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Trời ơi…hok lẻ mình chạy qua Cam, coi mấy phim xong rùi dzìa hả ta????… Hu hu…
    Bữa nào đi Cam coi fim, hú tui đc hem poly ^^ 0983 99 5049

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: