RSS Feed

PUSS IN BOOTS 3D(2011)-Mèo Đi Hia 3D: trò mèo mỡ người lớn trong phim hoạt hình

Posted on
Vậy là Mèo Đi Hia đã chiếu rạp được 1 tuần. Giờ poly rảnh ko phải theo đoàn Cưới Ngay Kẻo Lỡ, ko phải đi quay clip cho Yxineff mới review được cho phim này. Nói lý do ra chém gió cho vui vậy thôi chứ thật ra poly ko thích phim này nhiều lắm nên cũng lười review nó. Tuy nhiên hôm nay lên Megastar bắt gặp 1 hình ảnh dễ thương chụp lại nên sực nhớ thấy xúc động mà review.

Có tận mắt nhìn thấy những khán giả nhí tung tăng vui thích với chiếc mặt nạ Mèo Đi Hia và cười sung sướng khi xem phim Mèo Đi Hia 3D phiên bản lồng tiếng, thì poly mới nhận ra rằng chuyện lồng tiếng cho phim hoạt hình tại Vn đã mang lại niềm vui cho bao nhiêu trẻ nhỏ. Cộng thêm đây là bộ phim nói về mèo với tạo hình cực kỳ dễ thương cũng như những lời thoại chi tiết rất đúng chất…… mèo. Điều đó ngay từ trailer đã mê hoặc không ít khán giả yêu thích mèo phải móc ví ra để mua vé xem bằng được bộ phim Mèo Đi Hia tại rạp.


(Hình do Pleasehelpme-HDVIETNAM chụp tại Megastar HP)

Trích Nguyên văn bởi Cara Xem bài viết
Hic, con mèo iu vấu, càng nhìn càng iu cái mẹt mo của hắn. Thế sao có nhiều mợ nhìu thím đứng che mất mặt con mèo của tui …Dù sao thì qua trailer em thấy thím Đờm ngữ điệu cũng khá đạt đó, chả lo đâu. Cứ chiến bản lồng tiếng thôi !!

Chính vì vậy poly mới nhận ra rằng có lẽ mình đã hơi khắt khe khi không thích phim này. Nên bài review này poly sẽ nhận xét rõ ràng điều gì mình thích cũng như điều gì mình không thích ở phim. Điều không thích sẽ ở cuối bài để tránh spoil cho người chưa xem.

Điều đầu tiên nghe có vẻ ngược đời là phim hoạt hình nhưng PUSS IN BOOTS 3D lại rất là người lớn, hài trong phim nhiều khi rất là tục hay nói nặng hơn là rất dâm chỉ dành cho những người mà đầu óc đen tối mới thấy khoái. Đơn cử dễ nhận thấy nhất là cái ngay tên PUSS IN BOOTS, nếu bạn nào rành tiếng Anh kiểu khẩu dâm sẽ nhận ra đây chính cách viết tránh của Pussy in boobs. Bạn nào không hiểu thì tự tìm hiểu nha , và nó được nói đi nói lại suốt phim. Đáng tiếc là chuyển ngữ qua tiếng Việt đã không thể diễn tả được cái hài tục này. Khi nghe tiếng Anh mà cứ nghe my boob my boob trong mấy cảnh mèo đực tán mèo cái mà poly ko thể nhịn cười. Tuy nhiên điều này cũng may mắn vì nếu dịch kiểu đó thì trẻ con làm sao hiểu và làm sao mà qua kiểm duyệt.

Tuy nhiên ngược lại cũng vì lồng tiếng mà nhiều đoạn thoại poly lại thấy vui hơn nhiều so với phụ đề. Vì lồng tiếng mang được chất đời thường vào phim hơn so với phụ đề chữ viết có tính văn viết. Ví dụ điển hình nhất là từ đầu đến cuối con mèo đực cứ suốt ngày muốn đi tìm trứng vàng. Tưởng tượng 1 anh giống đực cứ lảm nhảm trả lời cho 1 em gái rằng trứng anh đâu trứng vàng của anh là poly cũng phải bụm miệng chứ cười lớn quá thành ra lố.

Cái này nói thêm liên tưởng bên ngoài chơi thôi. Phim Mèo Đi Hia này xoáy xâu vào vụ chàng Mèo hào hoa tán gái như hát miệng lưỡi như súng đạn luôn thừa mứa. Mèo Đi Hia rất là sát gái cứ gặp gái là giở trò mèo mỡ miệng lưỡi cứ như theo dầu trơn tuột và bóng lưỡng. Nhỏ xinh mắt to tròn lông vàng óng mượt mà, cái hình ảnh này trai gái nào cũng thích “vuốt ve” cả hehehehe “tưởng tượng là thấy phê rần rần”. Mấy đoạn này dân quen cua gái như phản xạ vô điều kiện mới thấy vui. “Anh không tin lời người khác nói là em dễ thương, mà phải là quá dễ thương mới đúng” hahahahaha kinh điển xài hoài mà vẫn hiệu quả.

Àh poly ko phải fan của Mr Đàm nhưng rõ ràng poly thấy cái giọng khàn khàn của Đàm rất hợp vai mà ta. Thường hay nói giọng nam trầm mới sexy, và trên thế giới nam dv nào được các cô bình chọn là sexy thì ai cũng giọng trầm khàn, giọng Antonio Banderas cũng khàn mà. Thế nên giờ ngồi nghĩ nếu chọn giọng ai khác để lồng tiếng Mèo cho sexy thì poly chịu ko nghĩ ra ai hợp hơn Mr Đàm.

Kế tiếp là phim này tạo hình con mèo quá dễ thương, quá cute….và quá dễ thương hehehehe Như poly đã nói, tạo hình mèo trong phim lẫn nhưng chi tiết thói quen đánh mạnh vào lòng yêu thương của những người yêu động vật đặc biệt là phái nữ. Chuyện gái yêu mèo nuôi mèo rồi suốt ngày chụp hình mèo post FB là chuyện poly thấy hằng ngày và phải chấp nhận là chuyện thường ngày.

Thế nên trai nào đang cua gái khoái mèo phải dẫn gái đi xem phim này. Vì trong phim có 1 câu thoại rất độc kiểu( ko spoil ) tương tự” khùng mới nuôi mèo” nhưng được đặt trong 1 tình huống vô cùng hài hước nhưng lại rất dễ thương. Và nhiệm vụ của trai là chỉ cần ghé thật sát vào tai gái thì thầm ( nhớ lấy hơi thổi thật mạnh ) “anh yêu cái khùng đó”. Bảo đảm từ chết tới bị thương, và nhớ đem theo con mèo/chó lúc Puss in Boobs, phê éo tả nổi hehehehe

À quên khen 3D phim này , so sánh chút là poly thấy ko bằng Tin Tin, nhưng vẫn nên coi 3D vì hiệu ứng đẹp. Nhất là đoạn đậu thần mọc cây, bung ra khỏi màn hình và cảnh trời mây rất đẹp. Dù lần này Megastar có chiếu bản 2D lồng tiếng nhưng bảo đảm coi 2D đoạn cây đẩu thần này sẽ rất chán so với 3D.

Và 1 lý do nữa để phải xem phim này ở rạp vì Mèo Đi Hia đúng nghĩa là 1 phim bom tấn của Hollywood được Việt hóa thật sự chứ không phải chỉ là lồng tiếng Việt hay phụ đề. Cảm giác thật là lạ khi xem 1 phim Mỹ mà tựa phim hoàn toàn là chữ Việt ” MÈO ĐI HIA” xuất hiện trong phần intro đầu phim. Điều này có lẽ sẽ không thấy được dù bạn xem HD hoặc Bluray.

Đó là hết phần khen, sau đây là phần chê, nếu bạn ko thích hoặc sợ spoil thì đừng đọc, vì phần chê chủ yếu là kịch bản.

Mèo Đi Hia là 1 nhân vật được tách ra từ phim hoạt hình nổi tiếng Shrek, poly rất thích vì sự sáng tạo của nó về thế giới các nhân vật hoạt hình. Nhiều nhân vật được cho vô sống chung trong 1 thế giới và rồi có những hình ảnh chi tiết phim nhái cuộc sống đời thật như TP Hollywood hoặc bẻ con những câu chuyện cổ tích có sẵn. Điều đó khiến poly mong chờ nhiều hơn ở kịch bản nghĩ rằng Mèo Đi Hia sẽ có những điều như thế. Nhưng khá buồn là câu chuyện phim khá đơn giản và dễ đoán.

Kế tiếp là poly không thích trình tự câu chuyện khi nhân vật xuất hiện giữa chừng và kể ngược là tuổi thơ. Điều đó khiến poly không cảm nhận được cuộc đời và nỗi buồn của chú mèo. Và cách dựng phim là điều lớn nhất khiến poly bị ngắt mạch cảm xúc và cảm thấy chán y như em mèo ngái ngủ trong phim. Chính vì vậy đoạn đầu ngoài khúc Dance Fight là hấp dẫn, sau đó hơi miên man ( khúc này poly nhờ liên tưởng tục mới thấy hài ) dễ buồn ngủ.

Tuy nhiên các bạn vui lòng đừng nói poly vạch lá tìm sâu, đó là cảm xúc thích ko thích poly nói rất rõ vì poly hơi mong chờ quá . Còn nếu vô tư thì Mèo Đi Hia vẫn là 1 phim rất đáng xem .

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. ui! de thuong wa, phai di coi moi dc.

    nice blog.
    say hi sometimes anh=)

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: