RSS Feed

Bạn đã thấy các poster phim giống nhau bao giờ chưa?

Posted on
Chắc chắn là sẽ rất nhiều người trả lời CÓ cho câu hỏi ở trên. Xét ở một mức độ nào đó, đây có thể xem như là những ý tưởng lớn gặp nhau hay tệ hại hơn là những kiểu ăn cắp ý tưởng một cách trắng trợn. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng ta sẽ cố gắng không đi vào góc độ đầy nghiêm trọng đó, mà nhìn nhận một cách rộng lượng hơn, thoải mái hơn và bạn sẽ thấy rằng… phim ảnh luôn là thế giới đầy mê hoặc và thú vị.Lưu ý: nhấp vào hình nếu muốn xem rõ hơn!Chủ đề thứ nhất: VÁY.Váy luôn là chủ đề muôn thuở của các nhà thiết kế áp phích, đặc biệt là những chiếc váy màu đỏ kết hợp với vòng 1 bốc lửa của các nữ diễn viên từ cổ điển đến hiện đại. Dưới đây là 160 chiếc váy đã khiến giới đàn ông mê miệt:

Chủ đề thứ 2: LƯNG

Thường thì những hình ảnh quay lựng thể hiện sự mạnh mẽ và cô độc của các nhân vật. Điểm gây ấn tượng đó là các nhân vật trên những áp phích này thường có mũ hoặc thứ vũ khí gì đó. Đây cũng là một chủ đề hay để các họa sĩ thiết kế khai thác.

Chủ đề thứ 3: MỘT MẮT

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, tuy nhiên hình như các nhà làm phim Hollywood lại không thích điều đó. Họ sử dụng một con mắt để thể hiện một cái gì đó đầy bí hiểm, ma quái và rùng rợn. Nếu không tin thì bạn có thể xem tấm hình sau:

Chủ đề thứ 4: TOM CRUISE

Nếu như để lựa chọn một diễn viên đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trên các áp phích phim ảnh thì Tom Cruise là một trong những ứng cử viên hàng đầu. Những hình ảnh của anh chàng điển trai này luôn hướng về cái thiện.

Chủ đề thứ 5: BỊT MẮT

Nếu đã từng đọc truyện thần thoại Hy Lạp thì bạn sẽ biết rằng, nữ thần Dike – Con gái của Zeus và Thermis, là nữ thần của lẽ phải, chân lý và sự thật. Tượng của nàng thường bị bịt mắt, tay cầm cân, tay cầm gươm, để tượng trưng cho sự KHÔNG THIÊN VỊ, NGHIÊM KHẮC và TRỪNG PHẠT.

Tuy nhiên trong phim ảnh đôi khi không phải vậy và chắc chắn bạn cũng sẽ không vào một rạp chiếu phim với con mắt bị bịt lại để có được cái nhìn khách quan rồi.

Chủ đề thứ 6: MÀU SẮC CỦA PHIM TÀI LIỆU

Nếu là người hay tìm hiểu và đang sở hữu rất nhiều phim tài liệu thì bạn sẽ thấy rằng, áp phích của các bộ phim đó thường có cùng một kiểu chữ, thường là màu trắng và có những từ được viết rất lớn.

Một điểm đáng chú ý đó là các áp phích này thường có một cặp nhân vật, có thẻ là người và vật hoặc vật và vật và hình ảnh mặt trăng kèm theo.

Chủ đề thứ 7: KHUÔN MẶT VÀ CHỮ

Loại áp phích này thường không gây ấn tượng nhiều cho người xem. Có vẻ như nhà làm phim sẽ chú trọng vào nội dung hơn là hình thức.

Chủ đề thứ 8: TỰA LƯNG VÀO NHAU
Kiểu này thì quá phổ biến và xin nhường phần bình luận cho các bạn.

Chủ đề thứ 9: CON NGƯỜI VÀ ĐẠI DƯƠNG

Những áp phích kết hợp giữa hình ảnh khuôn mặt của các nhân vật và đại dương thường rất tâm trạng, đôi khi còn xuất hiện cả sóng và những đám mây tuyệt đẹp. Rất nhiều trong số đó là phim tâm lý hoặc chiến tranh, ít có phim hành động.

Chủ đề thứ 10: LÀM THẾ NÀO..?

Những câu hỏi đại loại như Làm thé nào để ăn cắp một triệu đô la, Làm thế nào để thành công trong tình yêu, Làm thế nào để kích thích người khác…. cũng giúp chúng ta tạo ra một bộ sưu tập những áp phích thú vị. Tất nhiên các bộ phim này đôi khi làm cho nền giáo dục đi xuống hơn là ngóc đầu lên.

Chủ đề thứ 11: LỬA, SÚNG, MÀU ĐEN VÀ MÀU TRẮNG

Trong những năm gần đây, điện ảnh thế giới có vẻ như ngày càng thể hiện sự hoài cổ khi đưa màu đen và màu trắng vào áp phích. Điều đặc biệt là các quý ông cơ bắp như John Travolta, Nicolas Cage, Jason Statham, Bruce Willis, Sylvester Stallone vẫn sử dụng súng một cách… thiếu kiềm chế với một ít lửa từ các vụ nổ trong đó.

Chủ đề thứ 12: VẪN ĐEN TRẮNG NHƯNG CHỮ LẠI MÀU ĐỎ.

Phải công nhận là hàng chữ màu đỏ sẽ rất nổi bật trên nền trắng hoặc nền đen. Điều này giúp các từ trên áp phích trở nên dễ đọc hơn.

Chủ đề thứ 13: CHẠY!

Việc chạy trốn trong phim hành động rất phổ biến, ngay cả các áp phích cũng thể hiện điều đó. Rõ ràng là các họa sĩ rất thích để nhân vật của mình chạy đi trong bóng tối, trên những con đường hơi ngả màu xanh.

Chủ đề thứ 14: KHUÔN MẶT KHÔNG HOÀN THIỆN

Những khuôn mặt được vẽ hoặc ghép một cách sáng tạo cũng đáng để chúng ta gom lại một mối.

Chủ đề thứ 15: NHỮNG CON SỐ

Các bạn có tin là chúng ta có thể đếm từ 1 đến 13 thông qua các áp phích không? Thử xem nhé!

Chủ đề thứ 16: ĐUÔI

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về những chiếc đuôi và giày cao gót sau, hình như chúng của cùng một phim phải không?

Chủ đề thứ 17: DANG CHÂN RA NÀO!

Các bộ phim có những áp phích này thường thuộc dạng… phải xem đối với nhiều quý ông, mặc dù nội dung của chúng đôi khi chẳng đi đâu về đâu nhưng họ vẫn thích tua và xem.

Chủ đề thứ 18: TRÊN GIƯỜNG

Các nhân vật sẽ làm gì trên giường nhỉ?

Thường thì ôm nhau, nhìn nhau, đọc sách, giận nhau… và những trạng thái cảm xúc khác.

Symphony HDVN dịch
Bonus :
https://i0.wp.com/www.i-mart.vn/img/p/1020-1224-thickbox.jpg

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: