RSS Feed

Cập nhật hình ảnh đôi du khách HongKong Kay và Doris tại Saigon 15/12/2011

Posted on
12g đêm ngày hôm qua 14/12 poly viết bài về đôi bạn trẻ du khách HK Kay và Doris bị mất giấy tờ và tiền bạc, thì ngay sáng 15/12 bài post đã được lan truyền mạnh mẽ trong cộng đồng mạng. Nhiều đến mức mà chủ số dt nhận cuộc gọi dùm Kay và Doris phải khóa máy. Vì phản ứng của cộng đồng mạng rất đa chiều, nhiều người tốt muốn giúp đỡ nhưng cũng có nhiều người lòng dạ hẹp hòi xấu tính chửi rủa dém pha. Poly đã ghi rõ Kay và Doris không muốn kêu gọi nhận tiền, họ có lòng tự trọng và họ chỉ muốn kiếm tiền chân chính để tồn tại và về nhà. Bản thân poly viết bài này cũng như chụp ảnh không phải để đăng báo hay lấy nhuận bút, mọi người có thể lấy bài và cop hình thoải mái. Ngay cả poly chỉ muốn post thông tin để mọi người cùng mở rộng vòng tay giúp đỡ chứng tỏ lòng hiếu khách với khách du lịch vậy mà cũng bị nói này nói nọ……. Poly chỉ muốn chia sẻ câu chuyện và mọi người cùng chứng tỏ tấm lòng của người Việt đối với du khách, thế thôi. Vậy mà Còn ai muốn chứng tỏ này nọ ăn theo chửi rủa dèm pha dè bỉu, xin hãy tìm chỗ khác.Chỉ 12 giờ sau bài post , thông tin về Kay và Doris đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của rất nhiều tấm lòng của người Việt bình thường muốn giúp đỡ nơi ăn chốn ngủ cũng như các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước như VNE, Dân Trí, Ione, hoahoctro, BBC Việt Ngữ…….Và hiện tại Kay va Doris đang được phóng viên VNE và 1 nhóm bạn trẻ tình nguyện giúp đỡ trong các vấn đề cấp bách cũng như đến lãnh sự quán để xin lại passport. Hôm nay Kay và Doris cũng rất xúc động vì sự quan tâm giúp đỡ của người Việt Nam. 1 tấm hình hơn ngàn lời nói, hãy nhìn Kay trong màu áo cờ đỏ sao vàng. Có lẽ ai trong chúng ta cũng xúc động khi so sánh với hình ảnh của ngày hôm qua

Nên poly chỉ post thêm 1 bài cùng hình ảnh ngày hôm nay của họ để cập nhật thông tin cho những ai quan tâm. Những chuyện sau này đã có các cơ quan thông tấn báo chí lo và giúp đỡ họ.

P/S :

những hình ảnh này do chính poly chụp, bất cứ ai hay báo chí nếu thấy cần cứ sử dụng thoải mái không cần xin phép và trả nhuận ảnh.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

113 responses »

 1. hên quá..zậy là ổn roài

  Reply
 2. vậy là ổn rồi 🙂 mong là hình ảnh nước Việt Nam vẫn không bị hoen ố trong mắt họ ♥

  Reply
 3. Tôi thấy nhiều bạn nói Poly bôi nhọ VN này nọ quá nhưng bản thân tôi thấy Poly post lên toàn là kể sự tình mong cộng đồng cùng giúp đỡ họ chứ không có ý gì khác. Có bạn chửi Trung Quốc này nọ… thì xin bạn đó hãy nhớ cho đó là chuyện của 2 nhà nước, là con người thì cơ bản phải đối xử với nhau một cách nhân văn, như thời chiến tranh 1975 khi bắt được lính Mỹ bị thương thì VN cũng cứu chữa đàng hoàng mà!

  Còn có bạn nói là sao không post bài bà mẹ 94 tuổi nuôi con tật nguyền thì xin thưa với bạn là chuyện đó đã có báo chí lo, mỗi blogger chỉ post lên blog mình những cái mình gặp hay những việc mình quan tâm, các blogger không có nghĩa vụ phải post lại bất cứ lời kêu gọi từ thiện nào từ báo chí cả! Nếu làm vậy thì blog mình có còn là blog mình nữa không?

  Nói thêm với các bạn nói bôi nhọ Việt Nam gì đó: vừa rồi vợ mình đi chơi với khách hàng người Mỹ và đồng nghiệp công ty ở Q1. Vợ mình nhắc nhở khách hàng cẩn thận bóp, tư trang khi vào chợ thì người đồng nghiệp hỏi là sao vợ mình bôi nhọ VN? Vợ mình trả lời là không hề bôi nhọ, bằng chứng là vợ mình liên tục khen Hạ Long, Huế, Côn Đảo, Phú Quốc… của VN đẹp biết bao mà đơn thuần chỉ là nhắc nhở vì đây là một thực tế, một thực tế buồn của VN. Nếu bạn không can đảm nhìn vào nó để giải quyết thì vấn đề này không vì thế mà không tồn tại. Khi đó, không cần ai nói mà tự các du khách sẽ truyền tai nhau. Vậy bạn chọn cách nào? Dũng cảm đối mặt hay hèn nhát lẫn tránh?

  Reply
  • Ý kiến của bạn thật tuyệt !
   Và thật xấu xa cho những con người chuyên gia đi dèm pha.

   Reply
  • hoàn toàn đồng ý. Là người Việt, tôi thấy nhục nhã và xấu hổ vì những chuyện cướp bóc thế này quá phổ biến!

   Reply
  • Đồng ý, dũng cảm là dám nhìn vào sự thật, nhìn vào khuyết điểm, che giấu cái dốt cái xấu mới là hèn nhát. Để khẳng định được điều này cũng cần phải có chút hiểu biết, còn không thì thua.

   Reply
  • Hay lắm anh à,em rất đồng tình với suy nghĩ của anh 🙂

   Reply
  • Cái thực tế này có gì mà gọi là đáng buồn hay xấu hổ hả bạn?
   Nếu bạn có dịp tận mắt thấy cảnh người Anh đập phá, hôi của sau trận banh, hay người Mỹ giẫm đạp, bắn chết người vì vài thứ đồ siêu thị trong ngày Black Friday thì sẽ hiểu. XH văn mình đến đâu thì cũng có vấn đề của nó. Chúng ta nên biết chấp nhận và cảm ơn cuộc đời hơn là than trách.

   Tôi cảm ơn các bạn đã cho tôi biết ở TP này, chung quanh mình có rất nhiều tấm lòng biết quan tâm, chia sẻ. Hơn ai hết, tôi biết rõ là không phải người dân ở XH văn minh nào cũng có cái tâm như người dân VN

   Reply
   • Việc Holigan đập phá cũng là chuyện đáng buồn cho xã hội Anh, việc bắn chết người ở Mỹ là chuyện đáng buồn của xã hội Mỹ… Và tôi tin rằng bất cứ nhà nước nào cũng muốn làm giảm những chuyện đáng buồn này? Bạn không nghĩ nạn trộm cắp, giựt dọc xảy ra thường xuyên ở VN là chuyện đáng buồn sao? Hay bạn nghĩ VN nên tệ hơn những nước Anh, Mỹ nữa mới là đáng buồn?

    Phải nhìn vào thực tế mà giài quyết vấn đề xã hội nước mình chứ không phải so sánh như bạn!

   • Và tôi chỉ buồn chứ không xấu hổ! Vì như những người không cứu bé Huệ Huệ ở Trung Quốc mới đáng xâu hổ. Tôi sẽ không xấu hổ chừng nào những Lục Vân Tiên, Thạch Sanh còn nhiều hơn Phong Lai, Lý Thông và chừng nào còn những tấm lòng như Poly, như những ai còn sẵn sàng giúp người gặp hoạn nạn.

  • Chính vì vậy mà chúng ta càng phải trân trọng các hiệp sĩ SBC trong xã hội hiên nay 🙂 họ là những người chung tay xây đắp một xã hội tốt đẹp hơn.

   Reply
  • Chính xác bạn à, cần phải nhìn nhận và chỉ rõ vấn đề …

   Reply
  • mình hoàn toàn đồng ý với ý kiến của bạn. tiếc là ko có nút thanks.

   Reply
  • bạn nói rất đúng, i like it

   Reply
  • Cam on bai viet cua anh. Em rat dong tinh voi y kien cua anh.

   Reply
  • Rất chí lý. Mình ủng hộ ý kiến của bạn. Hic mình đã từng bị cướp 2 lần rất trắng trơn. Hic một là ngay trước công ty mình, mất toàn bộ giấy tờ. Hic lần 2 là trước cửa nhà mình, mình đang đứng rửa xe, nó chạy ngang giựt sợi dây chuyền cuả mình. Đau lòng ở chỗ là sau lần đầu mình rất kỹ lưỡng khi đi ra đường vậy mà đứng trước nhà cũng dính. Bản thân mình khi đi chung người nước ngoài mình luôn nhắc nhở họ cẩn thận ví. Xã hội mình bây giờ thiệt là khó nói được

   Reply
  • bộ Poly là ng TQ hả ?
   P/s : Bài viết rất hay

   Reply
 4. Cảm ơn Poly về những thông tin hữu ích. Mình rất khâm phục bạn và những gì bạn đã làm. Cứ hãy là chính bạn nhé. Ngày an lành !

  Reply
 5. Nếu dũng cảm đối mặt thì du khách sẽ nói rất khác về bạn, về VN. Và các cơ quan nhà nước có thể vào cuộc để giải quyết vấn đề. Còn hèn nhát lẫn tránh thì VN mãi mãi là người thua cuộc.

  VN đã dũng cảm đối mặt với bao bom đạn, hiện giờ lại hèn nhát lẫn tránh 1 vấn đề xã hội như thế này sao? Nếu ai chọn cách lẫn tránh thì xin đừng nói mình là người VN vì người VN ko có những kẻ hèn nhát như bạn.

  Reply
 6. Mình là Bằng – nick GENERALS @HDVietnam.com và mình là người thanh niên mặc áo thun đỏ ngồi nói chuyện với Kay trong các tấm hình trên, cũng chính mình là người mang máy chụp hình ra để cho Poly chụp hình và 2 a/e cùng nhau giúp đỡ những gì có thể cho đôi bạn trẻ HK ko may mắn này.

  Mình cảm thấy rất buồn cười với những tranh luận trái chiều, đặc biệt là với mục đích của mình và anh Poly chụp hình & post bài giúp đỡ cũng chỉ vì tình sẻ chia, giúp đỡ người trong cơn hoạn nạn và cứu giữ lấy ít nhiều hình ảnh về đất nước, về con người VN chúng ta. Vậy mà bây giờ vô đây mới đọc được những comment chửi, xỉ vả.v.v nói là 1 bài PR quảng cáo, rồi chê bây đả kích này nọ….. đọc xong thấy thật sự còn buồn hơn….

  Nói dông dài đôi co với các bạn cũng chả hơn gì, trách nhiệm của GEN & Poly giúp 2 bạn trẻ HK đó đến đây xem như cũng thấy an lòng, và 2 bạn trẻ đó đã được sự giúp đỡ rất nhiều từ nghiều người hảo tâm & cơ quan truyền thông.v.v.v Vậy nên những người nào nói ra nói vào, đả kích này nọ làm ơn tự suy nghĩ lại xem bản thân đã làm được gì cho họ hay giúp ích được người khác, hay chỉ là ngồi trên mạng tự sướng rồi type này nọ….. những người như vậy ko đủ tư cách để nói về chúng tôi….

  Xin hết.

  Reply
  • Thứ 1: Tôi ủng hộ Poly post bài này
   Thứ 2: Tôi đã share trên facebook của tôi, đã gọi điện thoại nhưng không liên lạc được (tôi đọc được chuyện này trưa nay)
   Thứ 3: tôi đã định chạy ra xem thử vào tối nay (vì 6h mới tan ca) nhưng vừa rồi check thông tin là các bạn đã được giúp đỡ có thể không cần ra.

   Và cuối cùng, tôi viết như trên vì bất bình với lời lẽ một số bạn và để mong các bạn quá khích suy nghĩ kỹ lại.

   Reply
  • Cám ơn Bằng đã thay mặt người Việt Nam giúp đỡ du khách gặp nạn.

   Làm việc gì điều có 2 suy nghĩ trái chiều nhau. Bằng đừng bận tâm điều đó, chỉ làm mình nghĩ là đúng và giúp được nhiều người. Hãy dũng cảm làm điều đó.

   Hiếu Trung

   Reply
  • Merci bạn và anh Poly đã chia sẻ bài viết này, mình cũng đã đăng bài viết này lên trang facebook, và qua đó cũng có rất nhiều friend share cũng như những comment trái chiều về việc này, vì tưởng rằng đây cũng giống như bà mẹ cõng đứa con bán vé số 🙂

   Reply
  • Xin cam om cac ban!

   Reply
  • nếu t ở VN t cũng ra giúp. T nói dc tiếng Hoa ,, tiếng Quảng . Mình là Chí Dũng đây.

   Reply
  • Mình thấy bạn nói rất đúng..Nhưng XH hiện h có người này người kia mà ^_^…người tốt kẻ xấu mình đâu phân biệt được thôi thì kệ họ mình đừng quan tâm làm gì miễn những việc mình làm mình thấy vui là được rồi.

   Reply
  • cố lên….xã hội cần những người như các bạn….

   Reply
  • Mình tên Châu. Mình rất vui được biết hai bạn (dù là qua wed) Mình rất cảm ơn hai bạn đã thông tin cho tất cả mọi người biết để cùng chung tay giúp đỡ người đang gặp khó khăn. Hôm qua lúc 6h tối mình ra 60 Bùi Viện nhưng không gặp được vì Kay và Doris đang được công an làm việc. Mình thấy mừng vì cơ quan chính quyền đã vào cuộc họ sẽ ổn thôi. Mình nán lại hỏi thăm một chút rồi gửi lời chúc lại cho họ. Xong mình về. hãy tiếp tục làm những việc mà mình cho là đúng nhé hai bạn. Mặc kệ những lời ích c]kỷ, cá nhân đó. Chúc hai bạn khỏe.

   Reply
  • Một vài dòng chia sẽ !!
   Thật tình thì mình rất nể phục hành động của các bạn. Còn về các ý kiến trái chiều. Theo mình chuyện các bạn làm được đa phần mọi người đều ủng hộ và cảm phục nên những ý kiến kia các bạn cứ bỏ ngoài tai nếu có thể. Vì theo mình nghĩ các bạn làm việc này với 1 tấm lòng tốt, ko phải vì lời khen tiếng chê của bất kì ai, chỉ làm những gì mà bản thân mình cho là đúng, đáng làm. Như chuyện bà Trần Hiền Muội sau khi cứu bé Duyệt Duyệt cũng bị người ta nói này nọ. Mình nghĩ đây là internet nên vấy cái ý kiến vớ vẩn kia thật sự mà nói cũng chẳng làm Poly xụt kg nào nên thôi thì cứ kệ nó. Việc các bạn làm đúng hay sai người có trái tim và bộ não đều nhận thức được mà. Xin lỗi khi mình đưa ra một so sánh hơi nặng lời như sau: giả sử bạn đi ngoài đường gặp chó sủa bậy thì bạn cũng bỏ ngoài tai (nếu nó ko tấn công mình) đúng ko. Ko vì con chó sủa mình mà mọi người nhận định mình là người có ý đồ xấu đúng ko :))
   Hy vọng các bạn sẽ ko còn bị mấy cái reply vớ vẩn đấy làm mình bực tức nữa. Chúc các bạn sẽ luôn vui vẻ và hạnh phúc với cuộc sống của mình nha.

   Reply
 7. Chúc mừng cho 2 bạn Kay và Doris.

  Reply
 8. Không hiểu tại sao bài viết đó có gì đâu mà lại có người nói này nói nọ vậy, người ta muốn chia sẻ câu chuyện chỉ nhằm mục đích gíup họ tìm lại đồ đã mất và nhanh chóng trở về Hk….

  Reply
 9. Chẳng hiểu nổi, đã không giúp ích được gì mà lại còn đi dèm pha. Sao lại lắm kiểu người như thế nhỉ?
  Đọc bài viết này mà thấy nhẹ nhõm! Hy vọng họ sẽ mau sớm trở về nha. Gặp mình chắc rất là nãng và tuyệt vọng!

  Reply
 10. tuyệt… hy vọng thời gian tới cho đến lúc họ bay về HK họ có những ấn tượng đẹp với lòng hiếu khách của đại bộ phận ng dân VN chúng ta… còn bọn ruồi bâu… ko quan tâm 😀

  Reply
  • Bạn nói thật chính xác, chỉ mong cho họ sớm có thể trở về nhà yên bình, còn bọn ruồi bâu thì chẳng cần phải quan tâm.

   Reply
 11. Vừa mới nghe được họ đã dc giúp đỡ minh cũng cảm thấy yên lòng 😀 ! Mong mọi chuyện trở nên tốt đẹp với đôi tình nhân trẻ 😀

  Reply
 12. cảm ơn bạn đã phần nào rửa nhục cho tổ quốc!

  Reply
 13. cảm ơn anh Poly cũng nhờ anh mà họ được giúp nhanh chóng

  Reply
 14. Tống Khánh Tùng

  Ôh, thật tốt khi biết họ đã nhận được sự giúp đỡ. Àh mà ko biết bạn có biết đc mail của họ ko nhỉ ? Mình rất muốn trò chuyện với họ để thăm hỏi tình hình ^^ Nếu đc, phiền bạn Poly gửi tin nhắn qua facebook cá nhân mình nhé. Cảm ơn Poly và những người đã giúp đỡ Kay & Dorris

  Reply
 15. Rừng nhiều lá, lòng người cũng không ai giống ai, có người bi quan, ngờ vực, vô tâm, nhưng cũng có nhiều tấm lòng bác ái, chân thành.
  Đôi bạn trẻ có thể đã trải qua rất nhiều cảm xúc buồn vui trên mảnh đất Việt Nam, cũng như cộng đồng mạng những ngày vừa rồi nói lên nhiều luồng dư luận trái chiều, không thể trách ai được.
  Tớ có vài cái mong thế này thôi:
  -Mong các nhà báo giúp đỡ với tấm lòng thật của mình và đừng đào xới chuyện này lên kiếm nhuận (như Poly đã nói) thứ nhất là bản thân người trong cuộc cũng khá mệt mỏi, sau nữa là tớ cũng đã chứng kiến nhiều trường hợp tương tự, báo mạng- đôi khi hay lạc đề.
  -Mong đôi bạn sớm làm cho xong thủ tục xuất cảnh, noen sắp tới rồi.
  -Mong về sau khi còn những người khó khăn như Kay và Doris, tinh thần sẻ chia và giúp đỡ của cộng đồng lại được thắp sáng và thể hiện nét đẹp người Việt.
  -Cái cuối cùng này… không dám mong, vì nói mong là mong 2 bạn khi có điều kiện có thể quay trở lại Việt Nam và thưởng thức vẻ đẹp yêu kiều trên mỗi miền đất nước, chứ không phải mùi khói xe và bụi đường. (Đã nói cái này không dám mong rồi mà)
  Còn vấn đề xã hội… miễn lạm bàn. Btw, ấn tượng cậu Kay trông rất giống Ngô Tinh Trì :))

  Reply
 16. Mình thấy thật vô lý, đây chỉ là cử chỉ đẹp giúp đỡ mọi ngừơi mà sao cũng trỉ trích này nọ được, thật đáng buồn khi vn có lỗi mà còn k nhận. Nếu cứ thế thì k lẽ việc cướp tài sản của khách nước ngoài được ủng hộ sao

  Reply
 17. Mấy bác nào xin họ được cái mail, hay facebook thì ae hỏi thăm cho tiện.
  Phần mình, hoàn toàn ủng hộ việc làm của 2 bạn này, cái xấu thì ở đâu cũng có, nhưng quan trọng nhất là nhìn thấy cái xấu và khắc phục nó.

  Trốn tránh là cách làm của kẻ tiểu nhân, hèn nhác. Muốn cho VN phát triển thì tụi mình phải biết đối diện và vượt qua cái xấu.

  Cảm ơn các bạn

  Reply
 18. Hên nhĩ. Tranh luận sôi nôi ghê dù ji` cung cảm ơn trên cuộc đời này có giới truyền thông và tình người không thì……………. Ad web này ở đâu cho tui gặp mặt đc không? VN dù sao cũng là nơi ông bà cha mẹ xấu hay đẹp cũng là người VN.Nói thiệt,Bạn bằng nói zậy cũng chưa đúng. Người ngồi chữi,hay tư sướng type,hay khen hay júp đỡ.v.. v….Tất cã họ đều yêu nước cã họ đều có tình người mún júp đỡ nhưng chưa có điều kiên thôi,với lại nếu họ xấu thì cũng đâu rãnh ngồi xem chủ đề này đúng không.Vì vây đừng nói nặng hay móc hong họ dù j` cung~ là đồng hương VN. THANK CÁC BAN POLY VÀ GEN…NHỚ POST BÀI NƯA NHAZ!!!!

  Reply
 19. Thấy thông tin này thì mình cảm thấy vui vô cùng, tuy mình ko giup dc gì nhưng trong lòng vẫn thấy vui . Chúc họ có thể đoàn tụ sớm vs gia đình để ăn tết. Poly : nếu có mail họ thì cho mình xin nhé :D.

  Reply
 20. Em định cùng với bạn bè ra q1 để mua vài tấm hình ủng hộ rồi mà họ còn sell ko nhỉ ?
  Là học sinh lớp 12 phải vò đầu chạy theo kì thi cuối cấp nên không giúp đỡ đc gì nhìu nhưng còn chút kinh tế để giúp đỡ họ thôi 🙂

  Reply
 21. Mừng quá…mình cứ lo con sâu làm rầu nồi canh, cảm ơn bạn poly nhiều lắm lắm!

  Reply
 22. Phải nói trong sự việc lần này có công rất lớn từ Poly. Nếu k từ bài viết của bạn, có lẽ họ – du khách HK vẫn đang ăn chực nằm chờ,chịu cảnh màn trời chiếu đất trên xứ người. Qua đây mình càng cảm thấy, tuy mạng là ảo nhưng tình người có thật.Ở đâu đấy trong hàng triệu người vẫn có những người tốt. Cảm ơn Poly rất nhiều 🙂

  Reply
 23. hay wa, vẫn tồn tại trong chúng ta lòng nhân ái tương trợ

  Reply
 24. mình mới đọc tin là hồi tối lúc 18h hơn họ đã tìm dc giấy tờ rồi 🙂

  Reply
 25. 6h30 chiều nay đi làm về mình chạy qua 60 Bùi Viện tính mua hàng cho họ mà không thấy. Thấy buồn buồn. Nhưng về nhà đọc được tin này thấy nhẹ nhõm cả người. Cám ơn POLY về thông tin. Có thêm thông tin gì thì update cho mọi người biết nhé. Facebook của mình: thaihaungo@yahoo.com

  Reply
 26. Cảm ơn vì hai bài viết, và cảm ơn về những gì bạn đã làm để những du khách nước ngoài biết rằng, Việt Nam còn nhiều người tốt bụng và mến khách.

  Reply
 27. chuc mung 2 ban , chu 2 ban co 1 mua giang sinh an lanh, binh an , hanh phuc

  Reply
 28. Mới sáng nay đọc tin , tối đọc lại thấy thế này là ổn rồi 🙂

  Reply
 29. Nguyễn Văn Phúc

  Mình chia sẻ quan niệm của mình :
  1. Mình ủng hộ hành động giúp người hoạn nạn ( ko phân biệt VN hay nước ngoài vì cũng là người cả )
  2. Mình thấy giúp người nước ngoài để VN tới tai người nước ngoài như hình ảnh ví von như sau : ” ko cần biết tới đâu chỉ cần bước ra khỏi máy bay mà mất cái đồng hồ là biết tới VN ” thì người VN khi gặp các đối tác là người nước ngoài chỉ có cúi mặt thui. Cái nhục của con người VN đó.
  3. Tôi kêu gọi mọi hành động mang tính nhân văn , lòng nhân đạo vì tôi biết có rất nhiều trại trẻ mồ côi , khuyết tật mà nếu bạn bước vào thấy những hoàn cảnh đó bạn không khỏi chạnh lòng.
  4. Sắp tới đây chúng tôi có chương trình gây quỹ từ thiện cho những người kém may mắn ấy , sẽ có rất nhiều chương trình từ thiện trải dài trong 6 tháng đầu năm .
  Mọi người ai quan tâm , tôi xin chân thành xin thông tin và sẽ cập nhật cho quý nhà hảo tâm thông tin chi tiết.
  Mọi liên lạc qua email : phuc.nguyenvanphuc@gmail.com Cell phone : 0909846874 / 0976166042.

  Reply
  • không phải người vn không muốn giúp người vn, điều này chắc ai cũng tin. Đơn giản là những chương trình từ thiện chưa thực sự tạo dựng được niềm tin cho mọi người, vả lại nếu hôm nay giúp được người này hôm sau lại có người cần giúp, thì chính bản thân người vừa giúp hôm qua cũng thấy sao đó rất áy náy, rất mâu thuẫn và thiên vị, mà giúp hết tất cả mọi người thì có mà tán gia bại sản. Cho nên việc giúp người nên có 1 tổ chức đứng ra lo, thường là tổ chức phi chính phủ. Quan trọng nhất vẫn là cho nhân dân thấy được số tiền họ đóng góp là thât sự tới tay đối tượng cần được giúp không thiếu đồng nào.
   Những điều mình nói ra là những điều đã có rất nhiều người biết rồi, mình chỉ nhắc lại thôi, cho nên miễn tranh luận.

   Reply
 30. troi ah ko cap nhat thong tin the la chieu nay chay vog vog bui vien kiem, anw, kay va doris vay la an tam nhieu roi

  Reply
 31. happy ending từ lâu rồi mà mọi người kg xem à:

  http://www.vnphoto.net/forums/showthread.php?t=113399&p=1936616&posted=1#post1936616

  sự việc là có thật, kg có lừa đảo gì hết. cám ơn Poly rất nhiều

  Reply
  • he he, anh vikhoa và ducdenthui quả là đã ghi điểm gỡ lại bàn thua do thằng cướp giật gây ra.

   hoan hô người Việt !

   Reply
 32. Cám ơn 2 anh POLY & GEN ~~

  Chúc Kay & Dorris gặp nhiều may mắn và sớm đoàn tụ với gia đình.

  Mọi người ơi, hãy góp phần làm điều tốt, dù chỉ là những điều nhỏ bé cho cá nhân nhưng sẽ thay đổi được cả một xã hội.

  Yêu các bạn trẻ tốt bụng lắm lắm ^^

  Reply
 33. Hãy làm những điều mình cảm thấy là đúg thôi bạn Poly à, trong xã hội bao giờ cũg tồn tại người nọ người kia thôi, những người như vậy chỉ khi họ rơi vào hoàn cảnh đó họ mới cảm thấy sự chia sẻ là lớn đến nhường nào

  Reply
 34. P/s riêng mình, mình cảm thấy rất khâm phục hành động của bạn lắm rồi^^. 1 hành động có ý nghĩa còn đáng quí hơn ngàn lời cảm thông!

  Reply
 35. minh cung bi trộm mat nguyen cai cap ho so, trong do 4 cái dien thoai, 1 cái Laptop, may cuc USB 3G, không nhung the, giay to bao hiem va giay to khai bao tinh hinh su dung lao dong vua duoc xac nhan ben phong lao Dong Thuong Binh Xa hoi cung bi bay theo luon, den bay h da la 6 thang roi minh van con lao đao, chưa làm lại hết duoc, cuc khong tram be, chưa hết cả CMND, Giay phép lái Xe, đăng ký xe nữa… bà con nào có thấy ở đâu cho mình bít với nhé, thông tin : 0903771500 – Nguyễn Hữu Thọ – Công Ty TNHH DV Địa Ốc Phong Vân 993A2 Nguyễn Duy Trinh, P. Bình Trưng Đông, Q2. Xin cảm ơn và hậu tạ các bạn!

  Reply
 36. bạn Bằng và bạn Poly làm đúng ấy chứ… dù người ta ra sao đi nữa thì giúp người họan nạn bao giờ cũng đúng. Mình tuy không giúp dc gì nhưng thấy 2 bạn HK đã ok thì cũng nhẹ lòng. Còn những ai nói móc này móc nọ thì đang đi trên chiều hướng của những kẻ thấy em bé người TQ bị xe tông không thèm cứu đó, không tự sửa mình đi mà móc người ta… hoặc dĩ cũng là kẻ trộm thấy khó chịu vì mình bị chửi 🙂 Vì mình thấy nhiều bài báo mạng câu khách rồi, và cũng thấy nhiều bài hay, nên biết đâu là 1 bài viết cảm động chứ, ai ở đây cũng biết cả. Hy vọng 2 bạn phát huy hết mình.

  Btw: không ngờ vụ việc giải quyết nhanh đến thế 😀

  Reply
 37. Chieu nay 7h di lam ra chay qua 60 Bui Vien ma khong thay ai….cam on ban Poly nhieu vi da update thong tin cho moi nguoi..ban Poly co facebook ko?

  Reply
 38. Trưa nay mình cũng có ra ngoài đó nhưng không thấy 2 bạn ấy. Cám ơn bạn đã cập nhật tin tức ^__^. Mong hai bạn ấy sớm nhận được passport.

  Reply
 39. con sâu làm rầu nồi canh,ở đây là chuyện con người,chứ đâu phải chuyện chính trị,mấy cái người kiểu đó,nếu mà xui mà vn đụng độ với trung quốc thật thì mấy người kiểu đó đã đứng ra hi sinh vì nước đâu,được mỗi cái miệng :|. Vả lại quan điểm chính trị hồng kông với đại lục khác nhau mà,qua lại còn phải xin visa,ở đó mà nhắng nhít >”<

  God bless you,Kay and Doris

  Reply
 40. Like Poly

  Reply
 41. người Việt Nam mình đi du lịch nước ngoài luôn bị khinh bỉ cũng đúng rồi. Ai mà dám tới đất nước này nữa.

  Reply
  • bạn lấy thông tin này ở đâu thế? Tôi chưa đi du lịch khắp thế gian nhưng tôi ra định cư ở nước ngoài, tôi chưa gặp fải sự fân biệt hay khinh bỉ nào cả. Mà nếu có gặp thì cũng là một thành phần nhỏ thôi.

   Reply
 42. Tôi rất cảm động với hình ảnh nghĩa hiệp của blogger và nhiều người khác đã giúp đỡ đôi bạn trẻ người HK. Tuy nhiên, tôi không thấy phải xấu hổ hay nhục nhã thay như một số bạn đã comment, vì bản thân những chuyện cướp bóc, trộm cắp như thế này xảy ra ở khắp nơi, kể cả những thành phố văn minh như Paris hay New York…v..v…Đôi bạn trẻ này chỉ là một trong những nạn nhân xui xẻo như nhiều khách du lịch khác. Ít nhất điều đáng mừng là trong lúc khó khăn thì có rất nhiều người VN khác giúp đỡ lại. Vậy thì lúc này phải nói là tự hào mới đúng. Đôi lời muốn nói, mong các bạn đừng ném đá 😀

  Reply
 43. Gen & Poly, các bạn hãy làm những gì minh cho là đúng. Các bạn thấy không, những người gièm pha, tiêu cực chỉ chiếm 1 số rất ít, những người ủng hộ các bạn vẫn rất nhiều, không cần quan tâm đến thiểu số đó làm gì. Cám ơn các bạn rất nhiều, vì còn những người như các bạn đã cho tôi thấy “cuộc đời vẫn đẹp sao”!

  Reply
 44. that xấu ho khi mang quoc tich viet nam….1 con sau làm rầu noi canh…

  Reply
 45. moi nguoi dung noi vay, minh la ng viet song tren dat viet, con ng ta la khach du lich dang song tren 1 dat nuoc xa la. ng viet minh co truyen thong la lanh dum la rach, vay sao minh ko chung tay giup nhung ng do vuot qua kho khan.

  Reply
 46. Mình đọc được trên báo mạng thì Kay và Doris đã nhận lại được passport và được sự giúp đỡ của rất nhiều người hảo tâm. Thật đáng mừng!
  Hy vọng qua việc này, hình ảnh về Việt Nam sẽ không quá tệ hại trong mắt bạn bè quốc tế!

  Reply
 47. Thanks Poly đã nhiệt tình trong câu chuyện này của 2 người bạn HongKong, Nhờ Poly mà mọi người biết được nhiều thông tin và giúp mọi người có cơ hội thay đổi cách nhìn về VN của 2 người bạn Hong Kong này

  Reply
 48. Bạn Poly thiệt tốt bụng. Sài Gòn cần những người tốt như bạn lắm lắm.

  Reply
 49. Anh này cùng tên Poly với mình 😀 Anh là người tốt , anh cứ viết những gì anh thấy nhé .

  Reply
 50. Nhớ bài viết của Poly mà mọi người, mọi kênh chuyền tay nhau góp một chút sức giúp đỡ Kay và Doris vượt qua khó khăn này. Thật mình nghĩ chắc hai bạn ấy cũng không thể ngờ chỉ sau một đêm đã nhận lại được hộ chiếu và thẻ visa… Chắc chắn sau việc này hình ảnh của Việt Nam trong hai bạn cũng tốt lên phần nào nhờ những tấm lòng hảo tâm hôm nay. Cám ơn Poly rất nhiều 🙂

  Reply
 51. Tình cảm và đối xử con người với con người những lúc như thế này làm cho cuộc sống này thêm ấm lòng !!!
  Ai đó đả kích chê bài thì tự hiểu rằng mình tệ như thế nào nên suy nghĩ và sửa đổi đi !!!

  Reply
 52. Qua tot roi. Hy vong 2 ban du khach do se duoc binh an

  Reply
 53. quá tốt rồi chúc đôi bạn trẻ vui ve về HK và mãi mãi nhớ về đất nước chúng tôi.

  Reply
 54. vả vào má người ta, xoa má còn lại

  2 du khách này rốt cuộc cũng có đc một ấn tượng nhất định về vietnam rồi

  Reply
 55. Tôi muốn mua giúp những bức ảnh của họ trong khả năng cho phép.
  Tôi có thể tìm được họ ở đâu ?

  Reply
 56. Anh Poly ơi! em muốn mua mấy tấm ảnh mà 2 du khách đó bán, thì em làm sao mới mua được? liên lạc cho em sđt : 0934.705.796 , em muốn góp 1 phần cho 2 du khách đó? nạn cướp giật ở VN làm mất đi hình tượng của đất nước Việt Nam chúng ta! thất vọng quá!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Reply
 57. tội nghiệp du khách

  Reply
 58. Mình hôm qua qua chỗ du khách HK , để mình mua vài tấm để giúp đỡ. Nhưng khi tới đó lại không thấy họ, mình hỏi bà bán thuốc lá : bà ơi, có thấy 2 người Hk ở đâu ko ạ ?
  Bà bảo : 2 họ được mời lên CA Phường rồi , có gì con tới chỗ CA Phường hỏi thử mấy chú (CA) xem họ hiện tại đang ở đâu? thế là mình cám ơn bà , và tới CA phường,
  mình hỏi : mấy chú cho con hỏi thăm 2 ng HK họ có ở đây không ạ!!
  chú CA trả lời : kiếm cho chuyện gì ko ?
  mình trả lời : con chỉ hỏi thăm xem , sẵn tiện có gì giúp được họ ko thui !!
  CA : có được nhiêu tiền mà đòi giúp ng ta, về giúp dân VN đi, ng nước ngoài ko cần sự giúp đỡ của mày đâu ! (mà còn lập đi lập lại nữa chứ =.=”” )
  mình trả lời : vậy thui cám ơn chú nhiều ! mình cũng cóc trả lời với mấy ng dở hơi này.
  phát biểu ý kiến: ng VN mình ko giúp họ , để họ về nước, là ng VN được mang tiếng ” thân thiện, hiếu khách” . ng NN gặp khó khăn bị cướp giật tại VN, trong hoàn cảnh khó khăn , tuy ko giúp nhiều, nhưng mình cho họ hiểu rằng, VN đúng như ng ta nói, thân thiện & hiếu khách , nếu ko làm như vậy mặt mũi VN đi đâu ? còn ai dám qua VN du lịch , nhà nước sao có thể có tiền để đất nước ngày 1 phát triển ?? cảm thấy buồn vì đất nước mình còn suy nghĩ “nông cạng ” ……

  Reply
  • Hôm trước mình bị trộm mất laptop, khi lên Phường trình báo thì CA nói: Đồ mình mà không biết giữ thì thôi, mất rồi báo làm gì? Trong vài lần gặp CA, mình thấy cách làm việc của họ đều rất quan liêu và ra vẻ ta đây!

   Hồi mình đi Thái chơi, đang trả giá taxi, tài xế lớn tiếng và quơ tay 1 chút, khi đó có anh cảnh sát Thái chạy ngang qua, lập tức dừng xe hỏi có phải nó làm phiền hay làm khó dễ mày không? Đến khi mình nói không thì ảnh mới cho xe taxi đi và đưa số đt nói là cần gì thì cứ gọi lên đây sẽ có người giúp rồi hướng dẫn mình đường đi nữa chứ! Mong một ngày nào đó CA mình cũng được thân thiện như vậy để du lich VN ngày càng phát triển.

   Reply
   • haha, mình nghĩ chắc ráng đợi tết côngô đi bạn, hihi. mất cướp ở VN thì “có đồ mà ko giữ, mất rồi thì ráng mà chịu”. Lời bác dạy quên hết rồi

   • ng ta bt cach lam cho nganh du lich phat trien, con VN minh, cho lau a !! su suy nghi cua ho ko thay doi, ko nhin the gioi ben ngoai, nhu the dat nuoc phat trien con co han. vi sao co nhiu gia dinh kha gia lai cho con em di ra ngoai du hoc, nhug trong so bao nhieu ng lai tro ve VN phat trien ??

 59. Cám ơn tất cả mọi người đã cùng quan tâm giúp đỡ Kay và Doris cũng như poly rất cám ơn lời chia sẻ động viên của mọi người.

  Reply
  • Em rất cảm ơn và tự hào về tinh thần tương thân tương ái của anh cũng như của mọi người. Em có một câu hỏi có lẽ hơi lạc đề tài một chút, cũng rất mong anh trả lời nếu được: Rất tiếc là em ở Hà Nội, và được biết đến câu chuyện này khi nó đã kết thúc. Nhưng qua mấy tấm ảnh của anh chụp em thấy ảnh của Kay và Doris chụp rất đẹp, dễ thương, ngộ nghĩnh và có sức sống… Anh có thể chia sẻ những tấm ảnh anh mua kỷ niệm của các bạn ấy trên mạng hoặc qua email được không ạ? Cảm ơn anh nhiều,

   Reply
 60. Xin chào,
  Tôi tên Thắng – 1 Hướng dẫn viên dắt khách quốc tế tham quan trong nước (Inbound tourguide).
  Đến với cái nghề này đã được gần 2 năm và tiếp xúc không biết bao nhiêu du khách từ đủ mọi miền thế giới. Trước khi họ đi ra đường dạo chơi, tôi thấy nhiệm vụ của mình là nhắc nhở khách nên cẩn thận đồ đạc, tư trang xách ra khỏi khách sạn, và tôi nhận ra việc mình làm hoàn toàn đúng. Chẳng có gì gọi là bôi nhọ khi việc đó là cần thiết. Các bạn biết họ trả lời gì không ? Họ nói tương đối sẽ là : Ok, chúng tôi biết rồi. Chúng tôi sẽ không mang theo nhiều tiền bạc hay giấy tờ quan trọng (chỉ xách theo bản photocopy), và việc trộm cắp xảy ra bất cứ đâu … ở đâu cũng có thể thấy, 1 ví dụ : khi du lịch châu Âu, thì Tây Ban Nha là 1 ví dụ về việc trộm cướp hay móc túi lừa gạt rất thường xuyên. Ngay cả người nhà của mình sống bên Canada cũng bị giựt điện thoại khi vừa bước lên xe bus .
  Nói tóm gọn, kẻ xấu thì ở đâu cũng có, nhưng nếu không tạo điều kiện dễ dàng cho chúng thì chẳng có ai bị mất của.
  p/s: VIệt Nam (hay chính xác ở Sài Gòn và Đà Nẵng) là 2 trong rất ít nơi trên thế giới có 1 “lực lượng cảnh sát du lịch” đúng nghĩa. Địa bàn Bình Thạnh ngay khu vực 2 bạn Hongkong bị cướp là 1 khu vực rất rất phức tạp và không an toàn đối với ngay cả dân SG thì chuyện đáng tiếc như vậy cũng không quá khó hiểu. Tôi tin nếu trong phạm vi trung tâm SG – những nơi xuất hiện du khách nước ngoài thì sự việc đáng tiếc đó sẽ khó xảy ra nhờ sự có mặt của lực lượng cảnh sát du lịch được trang bị tương đối tốt.
  Thân!

  Reply
 61. sáng nay khi lên facebook thấy thông tin bài viết này mính cũng đến địa chỉ 60 Bùi Viện để xem mình có thể giúp đỡ gì không nhưng bà chủ nhà nói họ đã đi rồi. thật tiếc

  Reply
 62. Thông tin này mình đã share trên FAN page 41,000 FAN hôm qua.

  Hôm nay, Theo báo Tuổi trẻ thì họ đã tìm lại được passport + thẻ tín dụng rồi.

  Reply
 63. Nếu Kay và Doris đọc được những bài viết của các bạn chắc sẽ rất cảm động, bởi vì các bạn đã chứng tỏ cho họ thấy người VIỆT NAM đâu chỉ có thế.
  Hi vọng rằng chính quyền sẽ giúp đỡ họ trong lúc khó khăn như thế này.
  Và khi họ về nước; bà con, bạn bè, mọi người đều được nghe họ kể về tấm lòng hảo tâm, quan tâm và lo lắng của những người VN không hề quen biết thay vì câu chuyện họ bị ai đó vô lương tâm giựt đồ.
  Cảm ơn tất cả các bạn!!!!

  Reply
 64. cuối cùng cũng có 1 kết thúc đẹp rồi ^^

  Reply
 65. gỡ được hình ảnh đất nước rồi, I love you poly 😀

  Reply
 66. mình nghe nói hôm nay họ đạ thuận lợi về nước đồng thời họ cũng mong một ngày nào đó sẽ trở lại VN, nên nói sao nhỉ, công Poly ko nhỏ đó, quả thật VN đã chứng tỏ được sự hiếu khách và thân thiện của mình, đời người luôn có mặt tốt mặt xấu, xảy ra chuyện bị cướp tuy là ko may nhưng bù lại chúng ta đã thể hiện được tấm lòng của người dân VN. Thật tự hào. Cảm ơn sự chia sẻ của Poly. ^^

  Reply
 67. Hey poly,
  Thuong xuyen doc blog cua Poly ve du lich bui. Rat ham mo.
  Hom nay doc dc bai nay cang ham mộ hơn.
  Hôm nay đọc bài ở Tuổi Trẻ:
  http://tuoitre.vn/Ban-doc/469606/Hai%C2%A0du-khach-Hong-Kong-cam-on-ban-tre-Viet.html

  Đang có cảm giác có gì ko ổn từ 2 bạn này.
  Poly co the review xem.

  Reply
 68. HK ben hong Cho lon

  Toi hanh dien vi the he tre hien nay rat trung thuc va yeu VN(phi chinh tri ).Cam on POLY va xin loi POLY.

  Reply
 69. Đất nước Việt Nam rất cần có những người như bạn POLY ạ.
  Chúng ta hãnh diện khi được sinh ra và lớn lên trên quê hương Việt Nam, và đất nước Viêt Nam tự hào vì có bạn, hãy tranh đấu cho đất nước mình luôn ngẩng cao đầu, sánh vai cùng thế giới.

  Reply
 70. Pingback: Đôi du khách HongKong bị cướp tại Saigon cần giúp đỡ | Poly's Blog

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: