RSS Feed

Tối Nay 8 Giờ : gái hot xe đẹp và không dở nhưng chưa hay

Posted on
Nhiều người ôm giấc mơ giàu sang
Vài người ôm giấc mơ bình yên
Em cần an chúc
Em cần yêu thương

Xin mở đầu bài review bằng lời bài hát Nhiều người ôm giấc mơ của Lê Cát Trọng Lý , nhạc phim Tối Nay 8 Giờ . Thật tình là bài này quá hay và sử dụng trong phim quá hợp tình hợp lý. Poly trong lúc viết bài review này cũng mở lên nghe chắc cũng hơn 20 lần cho đến lúc viết xong. Các bạn có thể nghe online tại đây
http://mp3.zing.vn/bai-hat/NHIEU-NGU…/IW87IFZC.html

Tối nay 8 giờ có một đề tài muôn thuở không bao giờ cũ, là tình yêu và khao khát của phụ nữ

“Chờ mùa xuân đến tụ màu môi
Chờ tình yêu giống như còn thơ
Em lòng khao khát nơi về nương náu
Chờ bàn tay đến đưa mình đi ”

Chuyện con gái phụ nữ hay đàn bà luôn muốn tìm cho mình một nơi chốn đảm bảo, tìm trai tài giàu sang… chuyện này cũng là bình thường khi đàn ông thành đạt hay giàu có mới đúng là người tài. Nên đôi khi poly đọc đâu đó thấy cha bai người giàu hay đại gia. Nếu không nói tới lý do giàu bất chính thì cứ giàu tức là tài rồi, tài mới kiếm tiền giỏi. Và đàn bà nhìn vào tiền để đánh giá đàn ông thì cũng đúng thôi. Còn nói đốt tiền ăn chơi trác táng này nọ thì nói thiệt poly mà giàu poly cũng trác táng gái gú thôi. Nói chứ poly cũng từng lấy tiền mua vui xem gái múa khỏa thân rồi. Tiền của tui mà tui có quyền hề hề hề.

“Xin miếng cơm luôn đong đầy
Tình yêu cũng dâng”

Tuy nhiên nói đi thì cũng phải nói lại, nhưng người con gái mà cuộc đời của họ không may sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó, không có điều kiện để tiến thân mà phải bán thân để sống. Không có cái khổ nào giống cái khổ nào. Tuy rằng dân gian có câu ” Không nghe điếm kể chuyện không nghe nghiện trình bày”, nhưng đâu đó lâu lâu poly vẫn nghe những câu chuyện mà với kinh nghiệm sống poly vẫn tin rằng có những cô gái trong thế giới đó vẫn có 1 ước mơ trong sáng muốn thoát ra.

“Xin áo mới đến cho người khắp nơi
Xin tiếng ca đây không ngừng ”

Quay trở về phim, đây là 1 phim của Lê Hoàng, nội cái tên này thôi cũng đủ để các bạn viết báo cả 1 bài dài dù chưa xem phim. Riêng poly thì chỉ nói chung là hình như bác Hoàng bị ám ảnh bởi gái nghèo xinh đẹp làm cave. Thật ra đối với poly chuyện nay không xấu cũng chẳng dở, vì đời đàn ông dường như sẽ bị ám ảnh bởi 1 cô gái nào đó. Lúc trẻ hoặc lúc còn gần mình không nhận ra điều đó nhưng sau này hình ảnh người đó có thể sẽ đi theo mình cả 1 đời. Nên chuyện bác Hoàng làm Gái Nhảy Lọ Lem Hè Phố và Tối Nay 8 Giờ giống giống về đề tài cave poly ko quan tâm. Nếu thích đề tài khác thì poly xem phim khác, vì nội dung phim đã được báo trước rồi. và poly cũng có đôi chút ám ảnh vì hình ảnh những em gái 2 mảnh hoặc khỏa thân múa cột. Trai nào mà ko bị ám ảnh bởi gái đẹp hot body múa cột nhỉ ?

Thôi thì ai cũng xem mình hay
Và thì em cũng xem mình hơn

Đa số các bạn chê phim rồi chửi luôn bác Lê Hoàng vì cái tột dám chê phim VN dở chửi báo chí ngu xong làm phim cũng dở. Nói thật đọc những bài như thế poly rất chán sau này chả thèm đọc nữa. Vì dường như nhiều người không thể phân biệt rạch ròi giữa các khái niệm làm phim, viết báo, và viết phê bình phim. Bản thân poly cũng là dân có làm phim, có viết báo và có review phim nên poly hiểu. Viết review phim thì phim dở phải chê, phim Mỹ dở càng phải chê vì nó làm phim nhiều tiền và kinh nghiệm lâu năm. Còn viết báo châm biếm thì chửi càng sâu càng cay thì mới hay. Thế nên nhiều bạn có lôi chuyện Lê Hoàng viết báo ra để liên đới chuyện làm phim. Poly không hiểu là 2 chuyện đó liên quan gì nhau. Viết báo chửi đúng chê đúng thì sao lại ko viết ? Còn làm phim hay dở là do tay nghề, nếu bạn phân tích được phim hay dở thí cứ phân tích cho mọi người mở rộng tầm mắt. Còn báo chí dốt quá thì phải chửi thôi. Mà báo chí Việt Nam thì poly nói thiệt chứ đọc nhiều bài thấy rõ chữ ” NGU” to tổ bố hiện ra, không chửi mới lạ. Ví dụ như nhà báo đại tài chê Inception dở vì khó hiểu hay khen Lệnh Xóa Sổ hay như phim Hollywood mà vẫn nhận giải nhà báo của năm thì potay rồi . Mà chửi báo thì sẽ bị ghim

Lan man xa quá rồi, quay lại 8 Giờ. Phim có phần mở đầu cực kỳ tốt,. Cả đoạn dài phần giới thiệu nhân vật và show hàng hình ảnh rất đẹp và ấn tượng. Bác khán giả nào đi xem đoạn 4 em tung tăng bikini trước gió và slowmotion mà không nuốt nước bọt thì ……Poly và anh em HDVietNam đi xem hôm premier đến đọan đấy cứ nắm chặt tay nhau rưng rưng xúc động thiếu điều chỉ muốn ôm chầm lấy……2 nữ diễn viên chính để chia sẻ cảm xúc hehehe

Như đã nói, từ đầu cho đến đoạn nam chính săn 2 em giời theo poly là hoàn toàn rất ổn. Hình ảnh đẹp, nhắc lại nhớ đoạn 4 em buổi tối trong phòng tung tăng áo ngủ ko bra đùa giỡn nghe dt và chọc mấy anh chẹp chẹp. Đời poly chưa có diễm phúc nhìn 1 lúc 4 em như thế hic hic. Àh nhắc nhớ là em Bảo Ly ngoài đời nhìn xinh hơn , nhìn body cũng “ngoan” hơn rất nhiều so với lên phim.

Rồi tới đoạn chú đại gia ” săn gái phải để gái nó tìm mình”. Chú này chắc lấy hình ảnh ai ngoài đời thì anh em cũng biết rõ. Đoạn này chủ yếu để show xe và chơi sốc và mô tả thực tế trần trụi của cuộc đời. Như poly đã nói ở đoạn trên, bản năng muôn đời là đa số gái khi đến lúc biết suy nghĩ dài lâu thì hám tài ( hay thực tế hiện tại là tiền ) và trai thì trẻ hay già gì cũng háo sắc hé hé hé. Poly đánh giá cao Tối Nay 8 giờ nhất ở đoạn này ( dĩ nhiên khoái đọan đầu vì gái đẹp). Vì lâu rồi phim VN lại mới có những cảnh phim châm biếm thực tế XH kiểu này. Các bạn thử nhớ lại Long Ruồi và Để Mai Tính Cô Dâu Đại Chiến cũng có kiểu như thế, nhưng nó không sâu cay nhuốm màu đau xót cho phận gái nghèo nhiều như thế. Tuy rằng nói đau xót cho gái nhưng poly vẫn khoái trá cười há há khi đến đoạn 2 gái lột áo đổi đồ. Em My Trần thiệt là bạo 100% đó nha.

Tiếc rằng cảnh ở bờ biển lại chỉ là bikini, và cảnh quay lại hơi tối chứ không là…..chẹp chẹp nhớ bờ mông cao và săn quá. Nói về đoạn bờ biển, thiệt tình là poly tiếc cảnh đó quá đi mất. Ngoại cảnh cực kỳ đẹp, xe đẹp, gái đẹp show hàng và dĩ nhiên là có cảnh xxx. Không biết kịch bản phân cảnh như thế nào nhưng lên phim chỉ có cảnh em gái lột đồ show underwear ( nhắc lại ngực tấn công mông phòng thủ ), chả biết do lỗi quay phim hay đạo diễn yêu cầu hoặc dựng phim cắt mất. Nhưng poly nghĩ cảnh này phải dài hơn, công phu hơn và có hot clip. Tại vì cảnh sau đó là em gái nằm trên băng ghế sau thòi 2 chân lên tung tăng. Tức là ý nghĩa cảnh trước đó diễn ra ở băng sau và tung tăng nẩy nẩy dữ lắm.

Và chú đại gia tại bờ biển có 1 câu rất hay : “Đừng có nhìn cái mặt khốn nạn của anh, nhìn cái xe 2 tỷ này đi”. Nói về thoại thì phim thoại rất sâu cay châm biếm và hài. Tuy nhiên phải nói rằng không phải thoại nào chấm biếm trên mặt báo đọc thấy hay lại có thể đưa lên phim 100%. Vì phim là sự kết hợp giữa diễn xuất diễn viên, góc máy, bối cảnh và dựng phim. Tất cả những yếu tố đó phải kết hợp hài hòa thì mới bật được ý nhấn mạnh để khán giả cảm nhận và ấn tượng. Có những đoạn thoại và đối chất theo poly là đọc trong kịch bản rất hay nhưng lên hình trong Tối Nay 8 Giờ lại ko nhấn vào được. Do nhiều lỗi như quay hay dựng lướt quá nhanh khiến khán giả ko thấm.


1 cảnh quay theo poly là rất xấu do lỗi thiết kế, góc máy trực diện 2 nhân vật cho thấy cửa wc phía sau mở toang thấy cả bồn cầu

Từ khi 2 em gái bị lên dĩa thì phim bắt đầu chán, poly phải nói thẳng như thế vì gần như từ đây không khí phim bị lái đi 1 hướng hoàn toàn khác, chậm buồn và hơi bị sến. Sến chứ không phải lãng mạn, lãng mạn là cảnh đôi uyên ương cưỡi ngựa đúng nghĩa hehehe. Còn sến nghĩa là theo poly nó không cần như thế, không cần phải có những cảnh chứng tỏ trước đám đông hay những lời giáo điều vẫn có thể khiến khán giả tin rằng họ yêu nhau thật sự. Giá mà bộ phim có 1 cái kết khác và không khí phim không bị chùn xuống bởi kiểu kết happy ending như vậy. Cứ sự thật trần trụi hay đời thường, cứ lợi dụng cũng phang nhau và yêu thật cũng dắt nhau về nhà rồi phang nhau tè le. Theo như poly tâm sự đêm khuya với gái trong phim thì đoạn sau của phim được dựng bởi 1 người khác nên không khí và kết khác hẳn. Nếu vậy thì thật tiếc, cứ như đoạn đầu xem phim như đời mà thích, đoạn cuối theo sách vở thì lại chán.

Ai chê phim này dở chứ như poly đã nói ở trên, poly không nói phim này dở. Nhưng Tối Nay 8 Giờ theo poly bị 1 cái lỗi là đầu voi đuôi chuột, đoạn đầu hay nhưng đoạn kết chán. Điều này nó rất quan trọng vì khán giả lúc bước ra khỏi rạp thì cảm giác lưu lại trong tâm trí họ là cảm xúc của nhưng thước phim cuối cùng. Đây là bài học quý giá cho những người có làm phim ngắn như poly. Khán giả rất mau quên cảm xúc, nên hãy nhớ đầu tư vào đoạn cuối, phải bốc phải sốc vào đoạn cuối. Giá mà Lê Hoàng chơi luôn cảnh nóng cuối phim thiệt là hot thì kết quả đã khác hehehehe.

Đạo diễn và kịch bản:
Lê Hoàng
Diễn viên :
Hoàng Phi, Miu Lê, Tùng Lâm, My Trần, Sella Trương, Bửu Trang, Dương Bảo Ly.
Khởi chiếu 23/12/2011

Ước mơ lấy chồng giàu sang để nhanh chống đổi đời là khát vọng của 4 cô gái trẻ nơi chốn làng quê. Trong mắt họ, “đại gia” như những “chú vịt trời” béo bở đang chờ được “săn”, với tất cả vốn liếng, sắc đẹp và tuổi trẻ các cô đã dồn hết vào cuộc đi săn “định mệnh” đời mình.


Flash
Tối nay 8 giờ – YouTube

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

10 responses »

 1. bợn này giúp mình nói lên những điều mình cần nói rồi.. đa tạ đa tạ. vì mình là girl nên ko bị hấp dẫn quá mạnh bởi các em mặc bikini lượn đi lượn lại ..nhưng phải nói nó rất thực sự lời thoại rất sâu cay.. còn đoạn cuối thì miễn bàn ..ức chế ức chế grrrrrr

  Reply
 2. Chi 1 tu` : Chuan? !!!!

  Reply
 3. thanks các bạn 🙂

  Reply
 4. Hi Poly,

  Cám ơn về thông tin phim. Sau vài bài viết về phim và bài cuối mình xem là bài viết của Poly mình đã có quyết định nên xem phim này hay không.

  Bài hát của Lê Cát Trọng Lý xuất sắc thật. Bài này khác phong cách với trước đây. Tuy nhiên nghe lại hơi giống nhạc Tàu hoặc Hong Kong 1 chút. Nãy giờ mình nghe cũng hơn chục lần.

  Nói về mỗi đời đàn ông thường bị ám ảnh bởi 1 em. Poly có thấy Miu Lê có nét giống Mỹ Duyên không?

  Trước giờ mình nghĩ nên cố gắng không chỉ trích (công khai) phim Việt Nam vì phim thì ít mà người làm phim cũng rất vất vả, muốn điện ảnh Việt Nam phát triển thì cần ưu ái gà nhà một chút. Tuy nhiên có lẽ lúc này đã đến thời điểm mình có thể góp ý thẳng thắng vì thị trường phim ảnh Việt Nam đã có sự tham gia của khá nhiều nhà làm phim với không ít phim dở.

  Reply
 5. Trời, bài này anh viết hợp ý em từ đầu tới cuối, không chệch đi chút nào hết trơn. Em là gái mà nhìn 4 em show hàng còn khoái nữa nói chi =)))) Đoạn đầu phim rất thích, mà tới đoạn cưỡi ngựa là em ngáp ngáp, tới đoạn cuối nữa là em muốn chửi thề =.=

  Em khoái cái đoạn anh viết về Lê Hoàng, cũng hợp ý em luôn. Em đọc nhiều bài chê Tối Nay, 8h một cách không rõ ràng sau đó nhảy sang chê Lê Hoàng nói nhiều làm ít mà em nản, rồi đọc cmt các bạn cứ chửi LH sau đó chửi luôn cả phim dù chưa xem phim làm em tiếp tục nản =.= Nhiều người chửi quá làm đôi khi em nghĩ chắc tư duy em rẻ tiền lắm nên mới đi khen Tối Nay, 8h (dù chỉ khen phần đầu) chứ không chê đủ thứ như phần đông mọi người.

  Reply
 6. phim nay hay ma cac ban

  Reply
 7. hôm qua vừa đi xem phim này xong, suất 8h lun 😀 Nhưng quả thật là thất vọng, đoạn đầu khoe hàng thì tất nhiên là… hehehe >:) còn càng về sau thì càng đuối. Ko bàn việc 1 số thứ được lụm lặt từ các film tình củm Hàn, vì hầu như những thứ đấy đã thành “chuẩn” và cũng có tác dụng nhất định(mấy e gái xem xong khoái lắm mà cứ giả vờ “rì mà sến rện! :-& ” hehe). Phần mình ấn tượng cực kì xấu về film này chính là giọng nữ ca sĩ hát bài Cô Bé Mùa Đông và cái bài gì đoạn cuối film Miu song ca với Nam, giọng phải gọi là CỰC KÌ CHUA, ko ngọt ngào tí nào cả, làm mất cả không khí của film, giọng của Nam thì tốt, ấm lắm 😀 Đoạn hát bài Cô Bé Mùa Đông thì mình và bạn í mềnh đều…rùng mình khó chịu, đoạn cuối hát bài gì ấy thì hát dc tẩm 3 câu là mình đếm đc 5 khán giả bỏ về rồi sau đó là 3 4 người gì nữa… ẤN TƯỢNG KHÓ PHAI của phim này là CÁI GIỌNG QUÁ CHÓI TAI. -.- Nghe thử Cô Bé Mùa Đông của Thủy Tiên thì sẽ rõ…

  Reply
 8. Mình xem phim này trên máy bay, nên cũng không có xem kỹ lắm, nhưng ấn tượng chính là phim này khá ổn, nhất là phần thoại. Có nhiều câu thoại theo mình là rất đắt. 😀
  Mình thích em Bảo Ly, mình đã hy vọng 1 cái kết tốt hơn cho e nó, nhưng cái kết thúc làm mình bị chưng hửng. Tác giả bỏ rơi những nhân vật còn lại.
  Mình không thích em nữ chính, cái kết quá hời cho em ấy, trong khi nếu so giữa Miu và 3 ng còn lại, cái duy nhất mình công nhận hơn là may mắn hơn. Mấy đoạn của 2 cặp đôi chính, đối với mình, 1 đứa chả biết chả quan tâm tình yêu là gì thì mấy đạon đó quá chối, quá sến, quá dư thừa, bớt đi thì tốt hơn. đoạn anh nam chính nhảy xuống biển lại càng nhảm.

  Haizz, mình thấy Hoàng Phi và Bảo Ly là 2 điểm sáng của phim này, khá thích mấy câu thoại đểu cáng của Phi :))

  HY vọng 1 ngày nào đó có thể xem lại phim này và review 1 cách trọn vẹn

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: