RSS Feed

Hạnh phúc sẽ đến với tất cả mọi người trong năm mới

Posted on

Vậy là hết Tết, hôm nay mới ngồi gõ những chữ đầu tiên. Nghĩ vui, ngày xưa nhỏ người thì tết cứ lấy giấy bút ra viết hay học hay làm gì đó  ngay ngày mùng 1.

Giờ nghĩ lại sao lúc đó mình thiếu iod vậy, ngày mùng 1 mà cứ làm này nọ thì cả năm phải làm nhọc thân. Và có 1 điều là tết tránh đụng tới gái, nhất là mùng 1. Vì kinh nghiệm bản thân mùng 1 đụng tới gái là xui cả năm.

Nên gần đây cứ Tết là poly nghỉ ngơi xem phim chơi bời ko viết chữ nào cả.

1 vòng dạo quanh các rạp thì đúng là bà con đi xem phim đông quá, rạp nào cũng đông nghìn nghịt xếp hàng mua vé dài dằng dặt.

Cũng có chuyện phải ra sân bay, thấy những hội ngộ chia ly vào ngày Tết đầu năm, có vui có mừng có nước mắt chia ly. Và poly cũng đi chùa cầu may như mọi người. Nhưng năm nay, sau bao nhiêu năm hình như từ lúc 9 10t, poly quay lại ngôi chùa mà gia đình vẫn thường đi đều dặn vào ngày mùng 2 tết. Ngày xưa ngôi chùa này nằm khuất xa nơi con đường lớn.

Nhưng bây giờ, đại lộ vành đai đã đẩy nó ra sát mặt đường. Không còn nhiều không gian tĩnh lặng, thay vào đó là tiếng ồn và khói bụi đường trần

có lẽ 1 năm sau nữa thì nơi đây sẽ hoàn toàn rất khác

Tuy vậy hôm nay vẫn còn khung cảnh cũ, chưa thay đổi nhiều gì.

Vẫn giống ngày xưa khi gia đình đi 1 tour chùa Thủ Đức vẫn chọn nay đây là điểm dừng cuối cùng để ăn bún riêu chay

Thật sự không nhớ hương vị ngày xưa như thế nào, nhưng vẫn ngon như thế.

Đây là quán bún riêu do 1 nhóm bếp kinh doanh ở tầng hầm chợ An Đông mở mỗi những ngày Tết,

Ngồi giữa sân chùa, dưới bóng cây đa, ăn tô bún rồi nằm trên ngủ trên ghế, trên trời may xanh ngắt, bên tai là tiếng tụng kinh gõ mõ. Mới cảm được tâm trạng thanh thản đến lạ kỳ, tự nhìn về bản thân, về quá khứ. Và hiểu được cảm giác của những người bên đạo muốn xưng tội, hay những người đến chùa ghi tên cầu an.

Ngày xưa đi chùa chỉ theo gia đình, hoặc đi chơi. Nhớ cũng có lần đi chùa ngay sau giao thừa với gái, Việt Nam QuốcTự. Tâm trạng lúc đó đi cho vui với gái chứ chả suy nghĩ gì. Mà hình như sau đó chia tay luôn nên sau này cũng chả muốn đi chùa đêm giao thừa.  Lúc đó cũng có chụp 1 tấm hình cầu thang vuông khi rất đông bà con cầm nhang đang đi lên. Tấm đó cũng dc nhiều người lấy đăng lên mạng.

Còn bây giờ quay trờ lại ngôi chùa cũ, thời gian đã qua, trải nghiệm đã nhiều. Mới thấy đôi khi không phải đi chùa nhiều mới là người tốt……Lúc xưa đi chùa rất nhiều, mà hình như toàn để cua gái.

Nhẩm ra cũng ko nhớ hết không biết đã chở bao nhiêu gái đi chùa, đến đây, ăn bao nhiêu tô bún riêu chay………..

Và rồi chia tay. Và rồi giống như poly tán dóc với những người bạn, thấy mình giống nhân vật trong bộ phim Lucky Chuck. Gái nào từng gắn bó, yêu đương, ân ái sau này chia tay hình như đều yên bề gia thất cả rồi. Có người lập gia đình ở Pháp làm luật sư ( từng là thủ khoa ĐH Luật ), có người đang có bầu đứa thứ 2 ở Houston, có người đang hạnh phúc với bf ở Navibank, có người cũng đang ở nhà làm nội trợ ở xứ cà phê……

Cũng là 1 niềm vui khi nhìn thấy ai cũng hạnh phúc. Nhưng cũng có những bất hạnh mà phải có người chứng kiến mới tin. May mà có cha caynam đi chung, để thấy những tình huống mà giống như trong phim.

Mong là trong năm mới, hạnh phúc và may mắn sẽ đến với tất cả mọi người.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: