RSS Feed

Lệ Phí Tình Yêu(2012) : yêu, trả tiền và quên

Posted on
Bây giờ review luôn cái Lệ Phí Tình Yêu là đủ bộ phim VN Tết 2012. Cái phim LPTY này theo poly là phim khó review nhất trong tất cả các fim chiếu tết mùa này. Khó vì nó không phải quá hay hoặc quá dở, thế nên khó viết. So với mặt bằng chung thì LPTY vẫn vui , cũng tình cảm nhẹ nhàng, nhưng nó không khiến poly có 1 cảm xúc thật mạnh để hối thục mình phải viết, phải chia sẻ cảm xúc. Đó là vấn đề
của LPTY

LPTY cũng lại nói về chuyện 1 a dv đẹp trai yêu 1 cô gái có cuộc sống bình thường. Và điều này cũng hơi giống giống VDDC. Tuy nhiên poly chỉ nghĩ rằng đây là ý tưởng trùng hợp vì poly biết bạn tác giả kịch bản của LPTY. Và theo poly nhận xét thì ý tưởng sườn có thể hơi giống, còn kịch bản chi tiết khác và những mảng miếng cũng khác. Và phải nói thật là poly đánh giá kịch bản LPTY ko cao vì những chi tiết và mảng miếng đơn giản, hài tình huống đơn thuần. Có lẽ chính vì vậy mà xem poly thấy vui thật và cũng cười thoải mái. Nhưng giờ ngồi viết thì ko nhớ gì ấn tượng để viết lại.

 

Trailer thì cứ tưởng lần này Huy Khánh lại 1 lần nữa vào vai tay chơi tình trường nhưng nhận vật của anh hóa ra lại khác, có tình hơn chút với nghĩa anh em nhân hậu. Tính ra poly lại thích cặp nhận vật phụ do Phùng Ngọc Huy và Tường Vi đóng hơn. Đóng hợp rơ, khiến khán giả cười và cảm được tình yêu. Em Minh Hằng poly cảm thấy diễn ko tới. Có khi poly còn thích vai của em Ngọc Quyên hơn, vì đời hơn, gái hơn và show bưởi đẹp và hấp dẫn hơn hehehe.

 

 

Dù từng ngồi nhậu với bác Tranh gần như suốt đêm ở HN, tám về TMAH, nói về những cái khó khi quay phim ở VN. Nhưng nói thiệt là poly vẫn phải chê về quay phim đoạn nhảy tập thể trên cầu Ánh Sao tưởng đẹp hóa ra lại xấu. Poly không biết là do điều kiện khách quan chủ quan thế nào, nhưng góc máy đoạn này rất ít, chọn ko được góc máy đẹp đặc tả. Điều đó khiến cho hình ảnh nhảy đơn điệu, nhiều đoạn bị phô khi cứ thấy mặt dv phụ.

 

Không biết kịch bản gốc thế nào nhưng theo poly quay nhảy flash mob tại đây là thất sách vì cầu quá hẹp. Giới hạn không gian không thể đặt nhiều góc máy. Cũng như ép 1 lượng dv phụ quá đông trong 1 cay cầu hẹp còn backqround thì trống trải. . Thế nên đoạn này poly xem thấy chán, uổng cho 1 cái kết hay đặt ko đúng chỗ.

Tuy nhiên như đã nói, Lệ Phí Tình Yêu coi vẫn vui, phù hợp với khán giả trẻ xem giải trí ngày Tết.

Thể loại: Tình cảm, Hài
Đạo diễn : Nguyễn Minh Chung
DOP : Nguyễn Tranh
Âm nhạc : Minh Thư
Diễn viên: Minh Hằng, Huy Khánh,Phùng Ngọc Huy, Ngọc Quyên, Minh Thuận, Tường Vi, Cát Phượng, Minh Thảo, Mai Thanh Dung
Khởi chiếu 20/1/2012

Hiền Dịu (Minh Hằng) là một cô gái xinh đẹp với tính cách khá mạnh mẽ. Cô là nhân viên thu nợ của ngân hàng NFM. Công việc này gây khá nhiều áp lực cho Dịu bởi khách hàng của cô đa phần là những “con nợ” khó đòi. Trong số những khách hàng bị liệt vào “danh sách đen” của Dịu có Lý Văn Giàu (Huy Khánh) – “con nợ” mà Dịu vất vả nhất vì đòi mãi mà Giàu luôn lảng tránh. Chính vì vậy mà cứ nửa tiếng một lần, Dịu gọi điện thoại để nhắc Giàu trả nợ. Tuy nhiên, mục đích “khủng bố” bằng điện thoại của Dịu lại không thành công bởi Giàu là một người khá “lì đòn”, thậm chí anh ta còn nhiều lần chọc tức Dịu qua điện thoại.

Flash
Phim LỆ PHÍ TÌNH YÊU – Trailer chính thức – YouTubeTheo BHD

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

4 responses »

  1. Chời ời cái này chắc ko được tính là review, vì anh review gì mà kêu anh ko có nhớ gì hết :-s :-s

    Reply
  2. phim qua do coi xong chang thay co y nghia gi ca

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: