RSS Feed

SECTOR 7 (2011) : giàn khoan số 7, nơi dành cho những kỹ sư dầu mỏ tâm thần

Posted on
Cũng nhờ rảnh mấy ngày Tết chỉ ở nhà off dt tắt lap nằm võng đọc sách xem khá khá phim HD. Nên sau khi reiew hàng loạt hết các phim chiếu rạp thì poly bắt đầu chuyển qua review phim HD. Đầu tiên là cái phim Sector 7 3D của Hàn Quốc. Thông tin ban đầu khi phim này vừa có trailer là hình như BHD có định nhập về VN chiếu rạp. Nhưng sau đó thì không thấy ai nói năng gì nữa. Mà nếu BHD có nhập thì cũng sẽ có thể đây sẽ là phim cuối cùng của HQ do BHD nhập. Vì sau này Megastar đã thầu luôn mảng phim Hàn từ khi có sự can thiệp của CJ, cộng với Lotte nữa thì khó có khả năng sau này BHD sẽ nhập phim Hàn.

Tuy nhiên sau khi xem phim này bản HD thì poly cảm thấy quá mừng vì phim này đã ko nhập về VN. Vì nếu nhập về thì bà con sẽ phí 1 mớ tiền để xem phim dở. Do poly chỉ xem bản Sector 7 2D nên không biết hiệu ứng 3D của phim này ra sao. Nhưng chỉ xét về những yếu tố như kịch bản, kỷ xảo cháy nổ CGI, các nút thắt mở, tư vấn kỹ thuật, logic tâm lý nhân vật. Thì poly phải nói rằng, Sector 7 là 1 bộ phim dở kinh hoàng. Vậy nên nếu bạn nào thấy poly nói là dở mà ko muốn xem luôn, thì cũng không cần đọc tiếp chi cho mệt. Còn bạn nào chưa xem mà vẫn muốn xem, xin hãy cân nhắc trước khị đọc vì poly sẽ chê nhiều và có spoil.

Sector 7 là bộ phim nói về 1 nhóm kỹ sư trên giàn khoan thuộc vùng biển Sector 7. Sau gần 1 năm hì hục vô ích ko tìm ra dầu. Công ty mẹ muốn di chuyển giàn khoan đến khu vực khác. Thì đùng 1 cái, họ tìm ra dầu. Nhưng đi kèm theo chất lỏng vàng đen là 1 con quái vật……

Nói cho những khán giả thích chém gió bắt lỗi và kết luận phim VN đạo nhái phim Mỹ Hàn TQ . Sector 7 có 1 cốt truyện rât 1 quen thuộc có thể bắt gặp rất nhiều ở các phim mỹ trước đây. Poly ví dụ với 1 phim Mỹ mà poly thấy nó gần giống nhiều nhất chính là Aliens phần 1. Cũng là 1 nhóm kỹ sự trên tàu không gian đi tìm khoáng sản trong vũ trụ và gặp 1 con quái vật. Thế nên bạn nào thích chém gió , thì hãy xem Sector 7 và chém rằng nó nhái phim Mỹ đi.

Và nếu ai xem TMAH mà chê CGI con kỳ lân trong phim xấu và ảo, cũng nên xem Sector 7. Poly không hiểu sao Sector 7 lại có phần CGI cháy nổ xấu đến như vậy. Cái này ko phải là hiệu ứng 3D kém trong bản 2D. Mà rõ ràng trong những cảnh CGI như tạo hình những quái vật nhỏ, nhận vật mặc giáp giả bơi trong nước nhìn vô cùng giả tạo, cứ y như game. Và đỉnh điểm là vụ cháy nổ hất tung các thanh sắt trên đường đào thoát của nữ chính. Poly không thể tin dc là Quick làm kỹ xảo cháy nổ tốt như thế còn vụ nổ trong Sector 7 có thể xấu đến như thế.

Kịch bản tao ra những nút thắt và phân bố nút thắt cũng không hợp lý. Dân kỹ sư dầu mỏ làm việc trên giàn khoan poly cũng có biết vài người. Làm việc trong điều kiện cô lập giữ biển trong thời gian dài thì họ có 1 tinh thần và ý chí rất ghê gớm. Nhưng Sector 7 tạo ra 1 team dầu mỏ như bọn điên tinh thần yếu ớt. Poly không tin được cái đám bất cẩn và chết nhát như trong phim có thể tồn tại sau 1 tuần trên giàn khoan, huống chi là 1 năm. Nút thắt chú kia tò mò mở cái lồng cá vô cùng khiên cưỡng. Tiếp theo cái rụp tìm thấy dầu dễ dàng trong khi 1 năm qua ko tìm ra trong cùng 1 vị trí đó mũi khoan đó.
Sector 7 có những màn hù dọa vô cùng trẻ con và phi lôgic. Nhân vật chính mò mẫm trong bóng đêm chỉ với 1 ánh đèn pin leo lắt. Trong khi đoạn đó chưa có chuyện gì xảy ra, điện chưa bị ngắt, vì sau đó ra hành lang thì điện sáng bình thường. Nên hoàn toàn có thể tìm công tắc đèn để bật . Chỉ có thể giải thích là ko biết cách nào nên bày ra hù khán giả cho vui. Hoặc kịch bản gốc chỗ này là đoạn cuối nhưng dựng phim cho lên đoạn đầu.
Và phim này có phần cố vấn chuyên môn về kỹ thuật của các giàn khoan vô cùng tệ. Có 1 cảnh là nhận vật chuẩn bị thì đùng 1 cái giàn khoan lắc lư do sóng đánh. Không thể hiểu nổi 1 ngọn sóng bình thường như vậy có thể đánh lắc lư cái giàn khoan thì làm sao nó có sức trụ vững để khai thác dầu ? Và poly cũng xin hỏi bác wonbink cùng các bác bên Petro VT rằng, trên các giàn khoan dầu có cài đặt sẵn chế độ nút tự hủy không vậy ? Có cái giàn khoan dầu nào trên thế giới này mà cài chất nổ khắp nơi để có chuyện là bấm nút tự hủy sau 30p. Móa bị điên à ? Có thể đây là phim giả tưởng về quái vật. Nhưng những cái logic về trang thiết bị khoa học kỹ thuật cần phải đúng chứ.
Nói chung là xem xong cái phim này poly bị điên theo nó. Sao HQ có thể làm 1 cái phim tốn kém và sai logic tè le tét lét như thế. Tuy nhiên sau khi xem phim này thì có 1 điều ngoài lề là poly hiểu vì sao Tàu Khựa muốn đánh chiếm Hoàng Sa Trường Sa. Còn điều thứ 2 là có lẽ đây là phim Hental 3D đầu tiên của HQ.
Đạo diễn:
Kim Ji Hoon

Sản xuất:
Yoon Jae Kyu

Diễn viên:
Ha Ji Won
Ahn Sung Gi
Oh Ji Ho
Song Sae Byuk.

Sector 7 là bộ phim 3D đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc và tập hợp một đội ngũ “hái ra tiền” bao gồm: nhà sản xuất Yoon Je-kyoon (đạo diễn phim Haeundae từng kéo được hơn 11 triệu khán giả Hàn Quốc tới rạp trong hè 2009), đạo diễn Kim Ji-hoon (người đứng sau tác phẩm May 18 thu hút hơn 7 triệu lượt khách năm 2007) và cô đào Ha Ji-won (cũng từng xuất hiện trong chính Haeundae). Sector 7 đang hy vọng sẽ lặp lại được kỳ tích của bộ phim quái vật The Host hồi hè 2006, khi xoay quanh cuộc tranh đấu giữa các thuyền viên trên con tàu khoan dầu Eclipse với một con quái vật bí ẩn ở giữa biển khơi. Toàn bộ các hiệu ứng kỹ xảo và 3D của bộ phim đều do xưởng MOFAC của Hàn Quốc thực hiện. 70% bộ phim được quay với máy quay 3D, trong khi 30% còn lại thì được xử lý chuyển đổi từ 2D sang 3D trong quá trình hậu kỳ. Kinh phí sản xuất của bộ phim là 13 triệu đô-la Mỹ, một con số khá cao đối với một bộ phim Hàn Quốc.


Flash
http://www.youtube.com/watch?v=baiIpBqkuvU
Trang chủ Sector 7:
http://www.2011sector7.co.kr/
P/S :
Cám ơn chủ rạp Fcukland đã chiêu đãi poly bộ phim này.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Pingback: MF SECTOR 7 2011 BluRay 480p x264-angel (Subviet) - I-Max.VN - The World of Movie

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: