RSS Feed

SPIRITS(2004)-Oan Hồn:phim kinh dị của đạo diễn Victor Vũ khi chưa về Việt Nam

Posted on
Đạo diễn Victor Vu
Sản xuất Victor Vũ, Philip Silverman
Kịch bản Victor Vũ, Nguyễn Hoàng Nam, Peter Vo
Diễn viên Catherine Thúy Ái, Tuấn Cường, Kathleen Lương, Kathy Uyên, Đặng Hùng Sơn
Âm nhạc Christopher Wong
Quay phim Cooper Donaldson, Peter J. Soto
Dựng phim Ethan Tran
Thể loại: Kinh Dị – Ma
Thời lượng: 106 Phút
Năm phát hành: 2004

Lộc là một nhà văn đi tìm chỗ thanh tịnh hoang vắng để sáng tác. Lộc tìm tới một căn nhà ba gian ở nhà quê, chỉ có người con gái chủ nhà tên Hoa . Lộc hỏi thuê phòng, rồi dọn vào nhà trọ mới. Được Hoa ân cần dịu dàng chăm sóc, Lộc bắt đầu có tình cảm và xâu dựng Hoa thành nhân vật chính cho cuốn tiểu thuyết đang viết.


http://www.youtube.com/watch?v=q9ymYQ5Usyc

* Truyện phim diễn ra tại căn nhà ba gian kiểu miền Bắc Việt Nam làng quê Việt Nam. Nhưng được tái dựng và quay ở sân sau một căn nhà ở Santa Ana, California.
* Nhạc sĩ Christopher Wong cho tới nay đã viết nhạc phim cho cả 3 cuốn phim của Victor Vu và nhiều phim của nhiều đạo diễn gốc Việt khác.
* Đồng tác giả kịch bản là Nguyễn Hoàng Nam, em ruột thi sĩ Nguyễn Tất Nhiên.

Thông tin từ wiki-internet

P/S :
Thấy nhiều người xem TMAH nói khúc kinh dị ghê quá nên poly giới thiệu lại phim này cho mọi người xem.

Poly biết đến cái tên Victor Vũ từ phim này, những ngày đi bụi ở Singapore tìm được DVD gốc phim này poly mừng húm chộp mua ngay không đắn đo.

Sprits – Oan Hồn, được đạo diễn Victor Vũ giới thiệu là một sản phẩm được đúc kết từ những câu chuyện, truyền thuyết ma quỉ, tâm linh từ xa xưa, mang đậm chất Việt (nhưng lại giống Liêu Trai Chí Dị?!). Ban đầu, bộ phim dự định là 3 bộ phim ngắn về ba câu chuyện khác nhau, nhưng sau nhiều lần sửa đổi, câu chuyện được gút lại thành một bộ phim, gồm 3 chương: The Visitor (Người Khách Trọ), Only Child (Con Một), The Diviner (Bà Thầy).

 

“Oan hồn” được thực hiện bởi các nhà làm phim Việt Nam tại hải ngoại. Nam diễn viên chính đóng vai nhà văn đó là ca sĩ hải ngoại Tuấn Cường – con trai của ông Nguyễn Năng Tế và nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng Kiều Chinh.Trong phim này,Tuấn Cường có gương mặt đầy ấn tượng và nét diễn xuất tự nhiên.

Phần đầu phim trôi qua chậm chạp, và vì người xem vẫn chưa quen được với giọng tiếng Việt lơ lớ khó nghe nên gần như không cảm nhận được gì. Câu chuyện được đẩy lên một chút ở 2 phần tiếp theo nhờ sự xuất hiện của một số nhân vật …nói tiếng Việt giỏi hơn

Công bằng mà nói, Spirits là một bộ phim không tồi. So với các phim ma của Hollywood thì bộ phim này cũng để lại chút ấn tượng. Phần lớn là vì cốt truyện ma kiểu tâm linh, oan hồn thời xưa của Việt Nam được “chế biến” thêm nhiều màu sắc, mùi vị dưới bàn tay của Hollywood. Có thể nhận thấy rõ “mùi” Hollywood qua lối dẫn truyện, quay phim và nhạc phim (đều do người nước ngoài thực hiện).

Tuy nhiên, mùi Hollywood quá nặng khi bạn có thể dễ dàng nhận ra nhiều hình ảnh quen thuộc trong các phim kinh dị thế giới. Mô típ ma trẻ con cũng được xào lại, khiến đôi lúc tôi cứ tưởng đây là remake của The Ring. Diễn xuất của nhân vật, có thể chấp nhận được. Nhưng lồng tiếng thì quá tệ. Có lẽ do đạo diễn không tìm ra người nói tiếng Việt rành hơn. Nhưng đáng sợ nhất là khi phải nghe giọng của narrator, cô này cố tình đọc diễn cảm rùng rợn như đang kể chuyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn, buồn cười hết sức.

Tóm lại, đây là một sản phẩm giải trí đơn thuần. Nếu không phải là phim nói tiếng Việt và bối cảnh Việt, bạn sẽ hoàn toàn có thể nhầm lẫn với một bộ phim ma Tàu hay ma Mỹ.

bài viết lấy nguồn từ
yxine|dot|com :: Spirits – Ma Việt dưới sắc màu Hollywood

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

  1. Phim này là phim kinh dị nhất trong đời em từng được xem (Đối với em) :))
    Nhớ hồi đầu mới ra, mua về xem buổi trưa cùng lũ bạn hàng xóm, sau đấy đêm về mất ngủ đúng 2 tuần :”> Xong rồi đi đâu cũng nhìn lên góc trần nhà :”>

    Reply
  2. khủng khiếp bộ phim này bao giờ xem một xấu như vậy

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: