RSS Feed

The Thing (2011) – Sinh vật nhân bản

Posted on
The Thing 2011 là bộ phim kinh dị mà poly rất muốn xem, xem xong thì rất muốn review. Điều đó không có nghĩ là The Thing 2011 là bộ phim kinh dị hay. Chỉ đơn giản poly là fan của bộ phim gốc 30 năm trước The Thing 1982. Còn nhớ lúc xưa còn nhỏ khi xem The Thing 1982 poly bị ám ảnh và sợ thật sự vì cái ý tưởng thằng bạn mình không biết nó là người hay là quái. Lan man tý là ngày xưa hay mướn DVD ở tiệm 299( hay 399 499 gì đó ) ở LVS, chỗ có 2 chị em song sinh xinh xắn người Quảng Ngãi đứng bán. Có đứng lựa DVD thì gặp 1 chú khoái coi kinh dị cùng tán hươu tán vượn, lòi ra cả 2 cùng sợ cái The Thing 1982. Cùng bàn chuyện cứ bị sợ sợ cảm giác ở chung phòng với thêm 1 thằng nữa. Tự nhiên nó lộ nguyên hình là con quái vậy nhân bản cái là tiêu. Tất cả là tại vì cái phim The Thing này. Lúc đó tán chuyện và cũng khoái nó làm thêm phần 2.

Đó chính là cũng do yếu tố tâm lý thay đổi, thời điểm khác nhau nên ý tưởng kịch bản năm 1982 nó không còn mới lạ kinh dị so với thời điểm 2011. Dù kỷ xảo năm 1982 đơn giản hơn chủ yếu là hình nhân so với CGI máy tính 2011. Nhưng bản 1982 được IMDB chấm đến 8.2 còn bản 2011 chỉ là 6.3. Tuy nhiên như poly đã nói, bản The Thing 2011 không phải là dở dối với những ai chưa xem bản 1982, chỉ là poly xem 1982 thấy sợ hơn nhiều vì ý tưởng mới lạ so với lúc đó mà thôi. Nói chung lúc đó nhỏ nên sợ lắm, chứ bi giờ lớn rồi, cứ nghĩ dắt gái vô phòng riêng là khoái liền chứ chả sợ gì nữa.

Nói luôn cho những ai chuẩn bị xem The Thing 2011 mà chưa biết phim nói về cái gì. The Thing 2011 không phải là phần 2, mà nó là phần trước của của The Thing 1982, giải thích xuất xứ của sinh vật lạ. Nội dung nói về 1 nhóm nhà thám hiểm vô tình phát hiện ra chiếc phi thuyền ngoài hành tinh bị chôn dấu dưới băng tuyết Nam Cực. Họ không ngờ rằng sinh vật bên trong đó vẫn còn sống……

Nói chung dạng phim kinh dị quái vật có nội dung như thế này rất quen thuộc, poly có thể kể ra hàng tá. Ví dụ như X-Files với nhân vật chính là nữ. Nên bạn nào thích chém gió đạo phim có thể lấy đây là ví dụ chuyện phim Mỹ đạo phim Mỹ. Và nói luôn là phim này máu me rất kinh, xẻ người ăn thịt máu chảy lênh láng đốt xác tưng bừng. Các bạn nhớ cân nhắc trước khi xem.

The Thing 2011 có đầy đủ các yếu tố gây sợ hãi so với tiêu chuẩn của 1 phim kinh dị sinh vật lạ. Âm thanh làm tốt, đủ gây rùng rợn, hình ảnh quay đẹp, nhất là các cảnh lớn mô tả núi băng tuyết vô cùng đẹp. Phần CGI kỹ xảo đẹp , mượt, nhìn con quái kia ghê ơi ghê.

Tuy nhiên tất cả chỉ là đẹp và ổn chứ không có những điểm nhấn xuất sắc. Chỉ có 1 điều là do thời điểm trong phim là trước năm 1982 nên có khi xem phim khán giả có dịp nhìn lại phục trang, các trang thiết bị điện tử viễn thông thời điểm đó. Nhìn thấy sự lạc hậu nên cũng phần nào cảm thấy câu chuyện nó hợp lý. CHứ nếu đặt vào thời điểm hiện đại với vô số đồ chơi cảm ứng nhiệt động học thì kịch bản phải viết khó khăn hơn nhiều.

Điều mà ngày xưa khiến poly ấn tượng nhất trong bản 1982 thì bản 2011 này cũng lặp lại. Có lẽ biên kịch cũng biết được cảnh đắt nhất này nên cho nó lặp lại Đó là cảnh cả nhóm tập trung trong phòng để kiểm tra xem ai là…..ai. Dù tâm lý vững vàng hơn so với xưa nhưng poly vẫn thích thú đoạn này vì nó cũng làm poly hơi rét rét 1 chút. Và cũng ngồi theo dõi tâm lý các nhân vật để đoán xem ai là ai và ai sẽ chết trước. Và cũng tếu tếu khi đoán được đúng sinh vật….nhưng lại đoán sai ai chết trước hehehehe. Cũng do phim này biết rõ motip nên xem mới có trò đoán này, cũng tự thấy thú vị về phần kịch bản.

Chỉ viết vài dòng vậy thôi để nhắc lại cảm giác xem phim cũ. The Thing 2011 là một phim giải trí phù hợp dành cho khán giả hâm mộ thể loai này. Còn nếu ai đã xem bản 1982 và thích thì poly nghĩ là buộc phải xem bản này. Để biết người làm lại nó như thế nào, và tự so sánh chút xíu với bản cũ. Nhắc lại là ai chưa xem phần 1982 đều có thể hiểu phần 2011 này. Vì như đã nói The Thing 2011 là phần trước của The Thing 1982. Vì vậy mà đoạn cuối của bản 2011 là phần tiền đề giải thích cho bản 1982.

Đạo diễn:
Matthijs van Heijningen Jr.

Kịch bản:
Eric Heisserer, John W. Campbell Jr.

Diễn viên :
Mary Elizabeth Winstead … Kate Lloyd
Joel Edgerton … Sam Carter
Ulrich Thomsen … Dr. Sander Halvorson
Eric Christian Olsen … Adam Finch
Adewale Akinnuoye-Agbaje … Jameson
Paul Braunstein … Griggs
Trond Espen Seim … Edvard Wolner

Flash
http://www.youtube.com/watch?v=UKjErC2JLQc

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Em Mary Elizabeth Winstead trong phim này nhìn đáng yêu kinh khủng, và diễn xuất của em ấy có thể nói là rất tuyệt.
    Đạo diễn phim này hình như không phải người Anh/Mỹ.
    Những cảnh ma quái trong phim được làm bằng CGI nên coi không đã bằng bản năm 1982 của John Carpenter(Cao su và sốt cà chua). Dù vậy khi xem bản 1982 mình thấy không ghê bằng bản này, phần vì ngắm em Mary vô cùng đã so với ngắm chú Kurt Russell lông lá.
    Có một điều buồn cười là ở đoạn cuối phim lúc em Mary nhìn chú đó đăm đăm, cứ tưởng là tình yêu sẽ đến rồi nhào lại ôm hun hít vì đã cứu mạng mới đau chứ !

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: