RSS Feed

Underworld: Awakening 3D(2012): hiệu ứng 3D tuyệt vời từ máy RED EPIC

Posted on
Phim này chiếu cả tuần rồi giờ mới viết review. Nếu bạn nào muốn xem phim action 3D đẹp , hãy ra rạp xem phim này. Còn nếu tiếc tiền mà xem 2D or chờ HD thì poly khuyên bỏ luôn đừng xem. Vì phim này hay mỗi cái vụ 3D vô cùng đẹp mắt. Mà xem 2D hoặc HD thì tính ra là phí tiền hoặc phí thời gian mà thôi. Nói thêm cho những ai chưa biết, Underworld: Awakening 3D(2012) là bộ phim 3D đầu tiên qua bằng máy RED EPIC được chiếu tại Việt Nam. Và bộ phim kiếm hiệp cổ trang Thiên Mệnh Anh Hùng cũng được quay bằng loại máy RED EPIC này, nhưng không phải 3D.

Nếu xét về nội dung và câu chuyện thì Underworld: Awakening 3D(2012) có vẻ không được hấp dẫn. Ở một số đoạn còn có về rể rà chậm chạp nói nhiều mà không có dấu ấn thắt mở. Nói thiệt là đoạn giữa phim poly khá là buồn ngủ vì kịch bản cho nhân vật suy nghĩ khá đơn giản, câu chuyện mẹ con quá dễ đoán mà lại dài dòng. Đó cũng chính là là lý do khuyên bạn không nên trong chờ vào kịch bản hay bất ngờ khó đoán gì của câu chuyện. Bởi vậy phim này mà xem 2D hay HD có khi sẽ là phương thuốc nhiệm mầu cho những ai khó ngủ.

Tuy nhiên, bạn đừng vội thất vọng. Cũng như poly khi xem phim này có đoạn buồn ngủ. Nhưng chưa kịp ngủ thì đã tỉnh như sáo và mắt mở trân trân ko kịp chớp vì ko muốn bỏ lỡ 1 đọan hành động đặc sắc cùng hiệu ứng 3D kinh ngạc. Điều đầu tiên phải nói là máy RED EPIC cho màu sắc quá đẹp. Phim toàn cảnh đêm mà hình rõ sáng từng pixel. Cái này là sáng rõ nhưng vẫn là màu sắc của ban đêm chứ không phải sắng trưng trưng ánh đèn đâu nhé các bạn. Nói thêm là RED EPIC có độ phân giả 5K, quay được 120fps ( 120 hình/ giây trong khi tốc độ phát hình là 24 hình/giây). Cũng chính vì vậy mà RED EPIC được chọn quay các phim hành động cần quay tốc độ cao và dùng hiệu ứng slow motion.

Chính vì vậy các bạn đừng ngạc nhiên khi trong các trường đoạn action Underworld: Awakening 3D(2012) sử dụng trất nhiều hiệu ứng slow-motion quay chậm. Kết hợp với màu sắc rõ nét, hiệu ứng 3D nổi, các cảnh hành động và bạo lực trong phim khiến khán giả mê phim hành động như poly vô cùng thích thú. Ví dụ như đoạn ngắn hạ gục các tên bảo vệ phòng thí nghiệm. Máy quay chạy ngang với nữ chính xoẹt dao qua cổ , máu văng ra bay nổi ngang ngang màn hình. Nổi bật cái đẹp phối hợp giữa chỉ hành động, quay phim, công nghệ 3D kỹ thuật tiến tiến. Đó chỉ là 1 ví dụ nhỏ thôi vì poly ko muốn spoil. Còn nếu bạn xem đoạn kết, hình như là hơn 15p đánh nhau tưng bừng và vô cùng bạo lực. Ma sói và ma cà rồng đánh nhau thì cứ gọi là cắp táp xé họng móc hàm moi tim tá lả luôn. Cái gì có thể thiếu chứ máu trong phim này thì không hề thiếu. Và phim này không bị cắt khi chiếu tại VN.

Còn hiệu ứng 3D thì như poly nói ở trên. Poly thích phim này cũng vì cái hiệu ứng quá dữ của nói. Đặc biệt nhất là mấy trái lựu đạn vụn bạc. Nổ 1 cái là cả khán phòng rạp chiếu phim lấp lánh ánh bạc sáng như sao băng giữa trời đêm. Thiệt là đã. Có thể có nhiều phim action bạo lực nhiều hơn nó. Nhưng lý do đầu tiên poly khuyên bạn nên xem phim này là 3D. Và dừng quan tâm tới câu chuyện kịch bản nội dung chi cho mệt . Thưởng thức hiệu ứng 3D quá tốt thế là đủ cho 1 phim giải trí đơn thuần.

Đạo diễn: Måns Mårlind, Björn Stein
Biên kịch: Len Wiseman,John Hlavin

Các diễn viên chính
Kate Beckinsale trong vai Selene
Stephen Rea Dr. Jacob Lane
Micheal Ealy Detective Sebastian
Theo James David
India Eisley Eve

Underworld: Awakening, thế giới dường như đã ngủ một giấc dài sau cuộc phiêu lưu mới nhất của Selene và Michael. 15 năm đã trôi qua, và trái đất đã trở thành một nơi đáng sợ hơn rất nhiều trong thời gian Selene bị giam cầm trong phòng thí nghiệm của Antigen, một tổ chức tuyệt mật được thành lập ra để triệt hạ đến mầm mống cuối cùng của giống loài ma cà rồng và người sói.


Flash
Underworld Awakening – Khoi chieu du kien 20/01/2012 – YouTube

Theo Galaxy

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: