RSS Feed

SAFE HOUSE (2012) : nơi ẩn náu cuối cùng của điệp viên CIA

Posted on

Nếu ai đã xem trailer của Safe House thấy hay và tin rằng bộ phim cũng hay thì đúng là nó……hay thiệt. Nếu ai muốn xem phim giải trí, chờ đội 1 phim action căng thẳng nghẹt thở từ đầu đến cuối. Thì Safe House đúng là dành cho bạn, đừng chần chờ nữa. Poly nói vậy nghĩ là poly rất thích nó, và bài review gần như là toàn khen. Nên bạn đừng ngạc nhiên nhé.

 

https://i0.wp.com/www.beyondhollywood.com/uploads/2011/10/Ryan-Reynolds-in-Safe-House-2012-Movie-Image-2.jpg

 

Nội dung của Safe House kể về nhân viên CIA trẻ tuổi Matt Weston (Ryan Reynolds) phải chấp nhận công việc trông coi 1 văn phòng bí mật(Safe House) tại thủ đô Nam Phi. Đang buồn chán vì ngồi chơi xơi nước suốt 12 tháng qua, bất ngờ Matt Weston nhận được mã an ninh cấp 4 : Safe House của anh phải tiếp nhận Tobin Frost (Denzel Washington). Từ 1 nhân viên CIA chưa từng có kinh nghiệm trận mạc, Matt Weston phải đối mặt với cả 1 đạo quân sát thủ chuyên nghiệp.

 

https://i0.wp.com/www.beyondhollywood.com/uploads/2012/01/Ryan-Reynolds-in-Safe-House-2012-Movie-Image-600x372.jpg

 

Điều đầu tiên poly muốn nói là Safe House với nội dung kiểu điệp viên action cháy nổ tưng bừng khói lửa không biết là đâu là thù đâu là bạn, đạn bay tứ phía…….Nhưng Megastar lại đặt cái tựa Việt nghe quá chán ” Chốn An Toàn ” nghe cứ như phim tình cảm sến. Bởi vậy poly phải nói lại lần nữa, đừng để tựa Việt đánh lừa. Nếu bạn thích phim Jason Bounce, nếu bạn thích seri Mission Impossible, bạn sẽ thích Safe House.

 

https://i0.wp.com/www.glowfus.com/wp-content/uploads/2011/11/Safe-House.png

 

Nhưng Safe House khác với MI, Safe House chẳng có nhân vật nào hài hước. Mà khi theo dõi hành trình trốn chạy của 1 điệp viên non tay dẫn độ tù nhân. Bạn sẽ phải căng mắt nín thở không muốn bỏ qua 1 khung hình nào, ko muốn bỏ sót 1 lần bóp cò nào, vì có thể viên đạn đó sẽ kết thúc 1 trong 2 nhân vật chính. Ngay từ những giây phút đầu tiên, bộ phim đã giới thiệu cho khán giả 1 cuộc truy đuổi ngoạn mục. Khởi nguồn là màn đấu võ trong không gian hẹp gần giống kiểu Jason Bounce và kết thúc bằng 1 cú bẻ cổ ra tay nhanh gọn ko ngần ngừ. Còn màn đấu tay đôi gần cuối 100% khiến poly nhớ đến Jason Bounce 1, bạn xem sẽ hiểu poly ko muốn spoil. Đây cũng chính là tinh thần của những nhân vật chính, những điệp viên CIA bị truy đuổi, đánh ko nương tay ra tay không chần chừ, bắn là phải chết, gục rồi vẫn bắn thêm phát ân huệ cho chắc chắn. Bóp cò mà mặt bình thường ko chớp mắt xem phim vậy mới thấy đã.

 

https://i0.wp.com/www.beyondhollywood.com/uploads/2011/11/Denzel-Washington-in-Safe-House-2012-Movie-Image.jpg

 

Tuy nhiên cứ action liên tục bắn nhau đì đùng hoài chưa phải là hay. Mà kịch bản phân bố câu chuyện vừa phải, nhịp phim nhanh nhưng vẫn đủ thời gian để nhân vật tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra. Đồng thời vẫn đang trên đường đào thoát khỏi sự truy sát. Song song là cuộc đấu trí giữa 1 điệp viên tay mơ  với 1 con cáo già lão luyện. Chỗ này cũng khiến poly đôi lúc bị lung lạc y như Matt Weston. Cứ tưởng mình đang hy sinh cống hiến cho 1 lý tưởng cao cả. Nhưng thật ra mình cũng chỉ là con cờ bị lợi dụng, để đến 1 lúc nào đó phải nghe câu : ” Anh làm tốt lắm, cám ơn anh. Từ bây giờ hãy để lại cho chúng tôi lo”. Đó là lúc bạn đã không còn giá trị sử dụng sắp bị loại bỏ. Bởi vậy ở đời hãy nhớ phải luôn có plan B cho mình.

 

https://i0.wp.com/www.sinetif.com/wp-content/gallery/dusmani-korurken-fotograflari/safe-house-movie-image-denzel-washington-ryan-reynolds-01-600x399.jpg

 

Safe House có phần âm thanh và hình ảnh theo poly cũng ko có điểm nào để chê, hỗ trợ mạnh mẽ cho nhu cầu giải trí của khán giả, thõa mãn phần nghe và phần nhìn. Phần hình ảnh do quay tại CapeTown Nam Phi nên khung cảnh lạ khác với hình ảnh Mỹ quen thuộc trong các phim khác. Quay phim poly đặc biệt trường đoạn rượt đuổi trong khu ô chuột nhà tôn vách tôn hehehe. Lúc đó trong cùng 1 khung hình cho thấy nhận vật chạy trên các mái tôn còn bên dưới 1 mặt là toán sát thủ, mặt kế bên là chiếc xe bán tải. Cả 3 chủ thể cùng chạy tốc độ cao trong 1 khu phố ngoàn nghèo cảnh đêm và đấu sung. Và tất cả xuất hiện trong cùng 1 khung hình toàn. Chỉ biết chép miệng “đẹp quá”. Còn âm thanh thì ngay đoạn đầu bạn sẽ nghe tiếng súng dội như mưa. Còn đoạn phục kích khu ổ chuột thì tiếng AK  đoàng đoàng đoàng nghe đanh chát dừng hỏi. Đanh chat vậy mà nghe sướng lỗ tai vô cùng. Nếu ai ko coi rạp được thì sau này phải xem HD bản âm thanh chất lượng cao nghe tiếng súng mới đã nha.

 

https://i0.wp.com/www.aceshowbiz.com/images/still/safe-house04.jpg

 

Nói chung sau khi viết bài review này thì máu nó rần rần trong người trở lại, cái phim coi đã gì đâu. Ngoại trừ đoạn cuối khá dễ đoán đối với dân xem phim nhiều nhưng action phê quá chịu ko nổi có lẽ bà con cũng không thèm đoán làm gì. Mà Safe House có thật ko ta, nghĩa là CIA có những căn cứ bí mật ở các nước trên khắp thế giới để phục vụ cho các điệp vụ bí mật ?

 

Đạo diễn : Daniel Espinosa
Diễn Viên : Denzel Washington, Ryan Reynold, Robert Patrick
Thể loại : Hành Động

Một điệp vụ CIA trẻ tuổi luôn muốn thể hiện bản thân, nhưng lại luôn bị bó buộc trong bốn bức tường để bảo vệ một nhân vật rất quan trọng trong một căn hầm hết sức an toàn. Nhưng liệu điều gì xảy ra khi không còn nơi nào an toàn và cậu ta buộc phải đồng hành cùng nhân vật bí ẩn kia để tự giải oan cho chính bản thân mình.

Flash
Safe House Trailer – MegaStarCinePlex – YouTube

Theo Megastar

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: